Tin lời hứa được nhường lại gói thầu, một giám đốc ở Nghệ An bị lừa tiền tỷ

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an Nghệ An vừa khởi tố đối tượng Trần Anh Tuấn (SN 1977), trú tại phường Hưng Dũng, thành phố Vinh về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo Khoản 4, Điều 174, Bộ luật hình sự.

Trước đó, qua nắm tình hình, Phòng Cảnh sát hình sự Công an Nghệ An phát hiện Tuấn có hành vi lừa đảo chiếm đoạt 1,1 tỷ đồng của một bị hại là giám đốc một công ty xây dựng tại huyện Yên Thành.

Tin lời hứa được nhường lại gói thầu, một giám đốc ở Nghệ An bị lừa tiền tỷ ảnh 1
Cơ quan Công an làm việc với Trần Anh Tuấn. Ảnh: Hồng Ngọc

Để thực hiện hành vi lừa đảo, Trần Anh Tuấn thông tin tới bị hại rằng Tuấn hiện đang được một công ty giao lại toàn bộ gói thầu dự án giá trị 56 tỷ đồng vừa trúng thầu tại địa bàn Nghệ An. Tuấn hứa sẽ nhường lại toàn bộ gói thầu trên nếu bị hại trích lại cho Tuấn 18% tổng số kinh phí dự án. Để tạo lòng tin Tuấn luôn thể hiện có nhiều mối quan hệ lớn, có khả năng chuyển lại gói thầu cho bị hại. Do tin tưởng Tuấn, nạn nhân đã chuyển vào tài khoản của Tuấn 1,2 tỷ đồng.

Tuy nhiên, trên thực tế Tuấn không hề trúng gói thầu nào, số tiền Tuấn nhận từ bị hại đã dùng để tiêu xài cá nhân, khi bị hại yêu cầu trả lại tiền, Tuấn đã chuyển lại 100 triệu đồng rồi cắt đứt mọi liên lạc với nạn nhân.

Sau khi triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, ngày 9/4/2023, Phòng Cảnh sát hình sự Công an Nghệ An đã phá thành công chuyên án, bắt giữ đối tượng Trần Anh Tuấn về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tại Cơ quan điều tra, Tuấn đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Hiện, vụ án đang tiếp tục được điều tra, xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Tin mới

Tiến độ 'rùa' trên cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt đi qua huyện Hưng Nguyên

Tiến độ 'rùa' trên cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt đi qua huyện Hưng Nguyên

(Baonghean.vn) - Dự án Đường bộ cao tốc Bắc - Nam đi qua huyện Hưng Nguyên dài 25,88Km. Đến tháng 5/2022, địa phương đã hoàn thành bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư, chỉ vài vị trí có vướng mắc nhỏ đã và đang được giải quyết. Nhưng đến ngày 27/5/2023, có những đoạn cao tốc vẫn chưa được hình thành...
Sự thật về tuổi thọ của pin ô tô điện mà bạn cần lưu ý

Sự thật về tuổi thọ của pin ô tô điện mà bạn cần lưu ý

Đối với nhiều chủ sở hữu, ô tô điện đại diện cho một cách lái xe hoàn toàn mới và kéo theo đó rất nhiều nỗi băn khoăn. Bên cạnh phạm vi hoạt động, tuổi thọ pin xe điện cũng là một vấn đề chi phối khả năng chuyển đổi sang sử dụng phương tiện không khí thải của nhiều người.
Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 27/5

Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 27/5

(Baonghean.vn) - Đại biểu Quốc hội Đoàn Nghệ An tham gia ý kiến vào dự thảo chuyên đề giám sát của Quốc hội và góp ý vào một số dự thảo luật sửa đổi, bổ sung; Chính phủ thống nhất không triển khai nhiệt điện tại xã Quỳnh Lập; Lái tàu, nhân viên đường sắt bị kiểm tra nồng độ cồn đột xuất…
Tản văn hay: Vị quê

Tản văn hay: Vị quê

(Baonghean.vn) - Đó là một hương vị rất đặc trưng, gần gũi, thân thương mà chỉ những con người sinh ra, lớn lên ở vùng quê mới cảm nhận được. Nó không ngạt ngào như các loại hương hoa đài các chốn thị thành, nó bình dị mộc mạc nhưng đau đáu hồn quê.