Tổng thống Biden trấn an người dân Mỹ không nên hoảng loạn trước biến thể Omicron

Tổng thống Joe Biden gọi Omicron, biến thể mới của virus SARS-CoV-2, là nguyên nhân đáng lo ngại chứ không phải nguyên nhân để hoảng loạn.
Trong bài phát biểu tại Nhà Trắng ngày 29/11, Tổng thống Biden thừa nhận Mỹ không sớm thì muộn sẽ có các trường hợp mắc biến thể Omicron được xác nhận. Tổng thống Biden kêu gọi người dân Mỹ tiêm vaccine ngừa Covid-19 và tiêm bổ sung nhằm phòng tránh nguy cơ mắc biến thể mới Omicron.
Ông Biden phát biểu tại Nhà Trắng ngày 29/11 (Nguồn: CNN)
Ông Biden phát biểu tại Nhà Trắng ngày 29/11 Nguồn: CNN

“Biến thể này là một nguyên nhân đáng lo ngại chứ không phải một nguyên nhân để hoảng loạn. Chúng ta có vaccine tốt nhất thế giới, các loại thuốc tốt nhất, các nhà khoa học tốt nhất và mỗi ngày chúng ta lại tìm hiểu thêm những điều mới. Chúng ta sẽ chống lại biến thể này một cách nhanh chóng với các hành động dựa trên kiến thức và khoa học chứ không phải hỗn loạn và hoang mang”, ông Biden nhấn mạnh.

Tổng thống Biden ngày 29/11 đã có cuộc gặp với đội ngũ cố vấn y tế của mình để thảo luận về biến thể Omicron. Theo Tổng thống Biden, chính quyền của ông đang liên hệ với các công ty dược phẩm Mỹ bao gồm và Johnson&Johnson để chuẩn bị các kế hoạch dự phòng nhằm tăng cường vaccine nếu cần thiết để ứng phó với biến thể Omicron.

Tổng thống Biden nhấn mạnh, ông cũng sẽ chỉ đạo Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm và Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ tiến hành quá trình nhanh nhất có thể nhằm thông qua các loại vaccine này nếu cần thiết.

Tổ chức Y tế Thế giới cuối tuần trước đã xác định Omicron là một biến thể đáng quan ngại. Nhiều chuyên gia y tế cho rằng sẽ có thêm thông tin cụ thể về biến thể này trong những tuần tới, cụ thể là mức độ lây nhiễm và hiệu quả của các loại vaccine hiện hành đối với biến thể này.

Omicron được phát hiện đầu tiên ở Nam Phi và nay đã xuất hiện ở Bắc Mỹ, châu Âu, châu Phi, Trung Đông, và châu Á-Thái Bình Dương. Một loạt các quốc gia đã áp đặt các hạn chế đi lại đối với các nước ở miền Nam châu Phi nhằm hạn chế sự lây lan của biến thể này./.

Theo vov.vn

Tin mới

Hướng dẫn

Công an Nghệ An triển khai cấp hộ chiếu phổ thông qua cổng dịch vụ công từ 1/6

(Baonghean.vn) - Thông tin từ Cục Quản lý xuất nhập cảnh (Bộ Công an), từ ngày 01/6/2022 sẽ chính thức triển khai thủ tục khai cấp hộ chiếu phổ thông (hộ chiếu không gắn chip điện tử) trên Cổng dịch vụ công quốc gia: http://dichvucong.gov.vn hoặc Cổng dịch vụ công Bộ Công an: http://dichvucong.bocongan.gov.vn trên toàn quốc.
Quốc hội thảo luận về một số nội dung của dự án Luật Cảnh sát cơ động

Quốc hội thảo luận về một số nội dung của dự án Luật Cảnh sát cơ động

(Baonghean.vn) - Sáng 26/5, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương, Quốc hội nghe Báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật Cảnh sát cơ động, đồng thời tiến hành thảo luận ở hội trường về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự án Luật Cảnh sát cơ động.
Sở Y tế Nghệ An tặng hoa chúc mừng hội nghị chuyên ngành tâm thần khu vực phía Bắc được tổ chức tại địa phương. Ảnh: Thành Chung

Nâng cao năng lực chăm sóc sức khoẻ tâm thần

(Baonghean.vn) - Theo các nghiên cứu trên thế giới và Việt Nam cho thấy tỷ lệ mắc rối loạn tâm thần gia tăng mạnh mẽ trong và sau dịch Covid-19. Điều này đã khiến công tác quản lý, điều trị, chăm sóc và phục hồi chức năng cho người bệnh tâm thần đã và đang gặp nhiều khó khăn, thách thức.
Miền Tây Nghệ An cần lắm những cầu vượt lũ

Miền Tây Nghệ An cần lắm những cầu vượt lũ

(Baonghean.vn) - Các huyện miền Tây Nghệ An như Con Cuông, Tương Dương, Kỳ Sơn hiện nay còn thiếu khá nhiều cây cầu dân sinh. Vào mùa mưa lũ, nhiều người đang phải liều mình lội suối, hoặc dùng bè mảng, dây đu kéo nhau vượt suối.
dược liệu

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung kiểm tra các dự án đầu tư tại huyện Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Sáng 26/5, trong chương trình công tác tại huyện Kỳ Sơn, đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành đã đi kiểm tra dự án khu quy hoạch phát triển nông nghiệp cao, trồng dược liệu quý và khu du lịch mạo hiểm tại đỉnh Puxailaileng; dự án đường giao thông liên xã từ xã Tây Sơn đến xã Na Ngoi.
U23

U23 Việt Nam: Thầy mới, lối chơi mới và kết quả mới?

(Baonghean.vn) - Nhiệm vụ mới của U23 Việt Nam tới đây tại VCK U23 châu Á-2022 sẽ cam go hơn và điều này sẽ khiến nhiều người vừa nghĩ đến câu chuyện Thường Châu tuyết trắng đầy tự hào hồi 2018, nhưng cũng không quên thất bại của chính đội U23 Việt Nam do chính ông Park Hang-seo dẫn dắt.
Quyết tâm ‘Tự soi, tự sửa’ ở thị xã Thái Hòa

Quyết tâm ‘Tự soi, tự sửa’ ở thị xã Thái Hòa

(Baonghean.vn) - Yêu cầu “Tự soi, tự sửa” theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XIII) được Thị ủy Thái Hòa xác định là cơ hội để mỗi cán bộ, đảng viên tự phê bình, khắc phục khuyết điểm, tồn tại. Từ đó thực hiện tốt hơn công việc được giao, góp phần thúc đẩy hoàn thành tốt nhiệm vụ.