Tổng thống đắc cử Trump có thể khôi phục thỏa thuận với Nga về Syria

(Baonghean.vn)- Nhật báo "The Washington Times" của Mỹ dẫn các nguồn tin quân sự và ngoại giao nhận định Tổng thống đắc cử Donald Trump có khả năng khôi phục các thỏa thuận trước đó với Nga về việc phối hợp quân sự trực tiếp tại Syria.

Tổng thống đắc cử Donald Trump. Ảnh: TASS

Phát biểu với báo này, một quan chức quốc phòng giấu tên của Mỹ nói: "Chúng tôi sẵn sàng tham gia và chúng tôi có thể sẵn sàng tham gia lần nữa".

Trong khi đó, một nguồn tin ngoại giao cho hay kế hoạch thành lập Trung tâm Hợp tác Chung đặt trụ sở tại Geneva (Thụy Sĩ), bao gồm các quan chức quân sự của Nga và Mỹ, có khả năng sẽ được trình lên Tổng thống đắc cử Trump, song hiện vẫn chưa rõ liệu chính quyền mới của Mỹ có chấp thuận hay không. 

Trước đó, hôm 14/11, bộ phận báo chí của Điện Kremlin cho hay trong một cuộc điện đàm, Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống đắc cử Mỹ Trump "đã đề cập đến việc cần phải phối hợp cùng nhau trong cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố và cực đoan - kẻ thù chung số 1 của 2 nước".

Thông báo còn nêu rõ: "Trong bối cảnh đó, hai nhà lãnh đạo đã thảo luận các vấn đề liên quan giải quyết cuộc khủng hoảng ở Syria".

Lan Hạ

(Theo TASS)