Tổng thống đắc cử Trump có thể khôi phục thỏa thuận với Nga về Syria

(Baonghean.vn)- Nhật báo "The Washington Times" của Mỹ dẫn các nguồn tin quân sự và ngoại giao nhận định Tổng thống đắc cử Donald Trump có khả năng khôi phục các thỏa thuận trước đó với Nga về việc phối hợp quân sự trực tiếp tại Syria.

Tổng thống đắc cử Donald Trump. Ảnh: TASS
Tổng thống đắc cử Donald Trump. Ảnh: TASS

Phát biểu với báo này, một quan chức quốc phòng giấu tên của Mỹ nói: "Chúng tôi sẵn sàng tham gia và chúng tôi có thể sẵn sàng tham gia lần nữa".

Trong khi đó, một nguồn tin ngoại giao cho hay kế hoạch thành lập Trung tâm Hợp tác Chung đặt trụ sở tại Geneva (Thụy Sĩ), bao gồm các quan chức quân sự của Nga và Mỹ, có khả năng sẽ được trình lên Tổng thống đắc cử Trump, song hiện vẫn chưa rõ liệu chính quyền mới của Mỹ có chấp thuận hay không. 

Trước đó, hôm 14/11, bộ phận báo chí của Điện Kremlin cho hay trong một cuộc điện đàm, Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống đắc cử Mỹ Trump "đã đề cập đến việc cần phải phối hợp cùng nhau trong cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố và cực đoan - kẻ thù chung số 1 của 2 nước".

Thông báo còn nêu rõ: "Trong bối cảnh đó, hai nhà lãnh đạo đã thảo luận các vấn đề liên quan giải quyết cuộc khủng hoảng ở Syria".

Lan Hạ

(Theo TASS)

Tin mới

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư

Sáng 30/3, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư cho ý kiến về Đề án Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TW, ngày 10/6/2012 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI một số vấn đề về chính sách xã hội giai đoạn 2012-2020.
U20 Việt Nam

Ra châu lục để thấy một khoảng cách vời vợi

(Baonghean.vn) - Một giải đấu chính thức lứa U20 và một giải giao hữu quốc tế U23 châu lục như Doha Cup 2023 mới đây có thể giúp chúng ta hình dung bức tranh tổng thể về sự phát triển của bóng đá trẻ châu lục và định hình được vị trí của chúng ta ở đâu hiện nay trong những bước đi vươn tầm.
Thẳm Tông

Khám phá hang Thẳm Tông ở miền Tây Nghệ An

(Baonghean.vn) - Nằm ở xã Bình Chuẩn, huyện Con Cuông, hang Thẳm Tông được phát hiện từ nhiều năm qua và vẫn còn giữ được vẻ đẹp nguyên sơ, kỳ thú. Thẳm Tông đang được xây dựng thành điểm du lịch thu hút du khách tìm về xã vùng cao Bình Chuẩn và huyện Con Cuông.