Tổng thống Ukraine Zelensky yêu cầu Tổng thống Putin 'gây áp lực' để hạn chế bạo lực Donbass

(Baonghean.vn) - Trong công điện gửi người đồng cấp phía Nga, Tổng thống Ukraine Zelensky yêu cầu Tổng thống Putin gây áp lực nhằm hạn chế bạo lực diễn ra ở Donbass.
Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky. Ảnh: TASS

Tổng thống Ukraine ngày 7/8 đã có cuộc điện đàm với người đồng cấp phía Nga Vladimir Putin bàn về tình hình tại khu vực Donbass. Điều này được thông báo trong cuộc họp khẩn với các quan chức an ninh liên quan đến vụ việc 4 binh lính của Ukraine đã thiệt mạng trong khu vực hoạt động quân sự ở Donbass.

"Hôm nay tôi đã có cuộc điện đàm khẩn với Tổng thống Nga Putin. Một cuộc điện khẩn" - Tổng thống Zelensky cho biết và nhấn mạnh, những mâu thuẫn không giúp Nga và Ukraine "tiến gần hơn đến hòa bình". Tổng thống Ukraine đã đề nghị nhà lãnh đạo Nga gây áp lực nhằm hạn chế bạo lực diễn ra ở Donbass. 
Trong cuộc điện đàm được miêu tả là "khá dài", Tổng thống Zelensky cũng đề cập đến việc gia hạn xây dựng cây cầu ở làng Lugansk và trao trả các tù nhân của Ukraine. 
Trước đó, Tổng thống Zelensky đã kêu gọi các nhà lãnh đạo của các quốc gia trong nhóm "định dạng Norman" bao gồm Tổng thống Nga Putin, Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, sớm tổ chức cuộc đàm phán liên quan đến cái chết của 4 binh sỹ Ukraine tại Donbass. 

Theo TASS