TP. Vinh: Người đi bộ bất an khi đi qua điểm 'đèn đỏ được phép đi thẳng'

(Baonghean.vn) - Mặc dù giải quyết được tình trạng ùn tắc giao thông, tuy nhiên, người đi bộ cũng gặp không ít khó khăn khi đi qua các "điểm đèn đỏ được phép đi thẳng" tại TP. Vinh.
Đường Hồ Tùng Mậu và đường Trường Thi là 2 tuyến đường lớn của TP.Vinh, có lượng xe cộ lưu thông cao, thường xuyên xảy ra tình trạng ùn tắc vào giờ tan tầm, do đó, từ tháng 1/2021, TP.Vinh đã lắp đặt tấm biển "đèn đỏ được phép đi thẳng" tại các cụm đèn tín hiệu giao thông ở ngã 3 Hồ Tùng Mậu - Nguyễn Văn Cừ và Trường Thi - An Dương Vương.
Người đi bộ đối mặt với nguy hiểm khi sang đường tại thời điểm đèn đỏ ở ngã 3 Hồ Tùng Mậu - Nguyễn Văn Cừ. Ảnh: N.C ảnh 1
Người đi bộ đối mặt với nguy hiểm khi sang đường tại thời điểm đèn đỏ ở ngã 3 Hồ Tùng Mậu - Nguyễn Văn Cừ. Ảnh: N.C
Mặc dù việc lắp đặt các tấm biển đã giúp giảm thiểu tình trạng ùn tắc giao thông tại 2 tuyến đường lớn này, tuy nhiên thực tế thì tại các thời điểm đèn đỏ cũng xảy ra tình trạng "dở khóc, dở cười" tại các điểm giao thông này.
Theo ghi nhận của P.V, do các nút giao thông này nằm cạnh Quảng trường Hồ Chí Minh nên lượng người tập thể dục rất đông vào sáng sớm và buổi chiều, thường xuyên phải đi qua các điểm này. Việc các phương tiện vẫn được phép đi thẳng, trong khi người đi bộ cũng được sang đường trong cùng 1 thời điểm đèn đỏ khiến người đi bộ không khỏi lo lắng, bất an.
Một số xe phóng nhanh, vượt ẩu khiến người đi bộ "rùng mình" khi đi qua ngã 3 Trường Thi - An Dương Vương. Ảnh: N.C ảnh 2
Một số xe phóng nhanh, vượt ẩu khiến người đi bộ "rùng mình" khi đi qua ngã 3 Trường Thi - An Dương Vương. Ảnh: N.C
Bà Nguyễn Thị Nga, người dân phường Trường Thi cho biết: "Tôi thường đi thể dục vào mỗi buổi chiều tại Quảng trường, trước đây việc sang đường tại ngã 3 Hồ Tùng Mậu - Nguyễn Văn Cừ rất dễ dàng thì nay phải thật cẩn trọng. Biển báo "đèn đỏ được phép đi thẳng" đã khiến các phương tiện lưu thông qua đây hầu như không có thời điểm nghỉ, nhất là có những lúc nhiều thanh niên phóng nhanh, vượt ẩu, lạng lách nên chúng tôi rất sợ bị tai nạn...".
Bên cạnh đó, dù đã được lắp đặt biển báo hơn 1 tháng, tuy nhiên, hiện nay nhiều người tham gia giao thông vẫn dừng đèn đỏ do thói quen, không chú ý đến biển báo này, nhất là những người từ các huyện về TP.Vinh, do vậy, các xe sau lại bấm còi inh ỏi để thúc giục người phía trước tiếp tục di chuyển, gây nên tình trạng lộn xộn, ách tắc cục bộ.
Nhiều phương tiện muốn vượt lên, tuy nhiên, các xe phía trước không để ý biển báo nên dừng lại chờ đèn đỏ. Ảnh: N.C ảnh 3
Nhiều phương tiện muốn vượt lên, tuy nhiên, các xe phía trước không để ý biển báo nên dừng lại chờ đèn đỏ. Ảnh: N.C
Anh Huy, một tài xế taxi bức xúc: "Có hôm tôi phải đi đón khách gấp, đến ngã 3 Trường Thi - An Dương Vương thì thấy cả dãy xe máy dàn hàng ngang đang dừng đèn đỏ, tôi phải xuống chỉ vào biển báo thì họ mới biết và tiếp tục di chuyển...".
Một số ý kiến cho rằng, TP.Vinh cần sửa lại nội dung biển báo và cần chú ý việc giảm tốc độ, quan sát, nhường đường cho người đi bộ tại các ngã 3 này; hoặc thay đổi tín hiệu đèn để đảm bảo an toàn cho cả người đi bộ lẫn người điều khiển phương tiện.
Dù đã lắp đặt khá lâu nhưng nhiều người chưa quen với biển báo này. Ảnh: N.C ảnh 4
Dù đã lắp đặt khá lâu nhưng nhiều người chưa quen với biển báo này. Ảnh: N.C
Được biết, sau nhiều ý kiến phản ánh, hiện Công ty cổ phần Quản lý và Phát triển hạ tầng đô thị Vinh - đơn vị lắp đặt các biển này, đang xin ý kiến tháo dỡ 2 tấm biển này; đồng thời đề xuất phương án cải tạo 2 cụm đèn tín hiệu ở 2 nút giao thông trên để vừa giải quyết tình trạng ùn tắc vừa đảm bảo an toàn cho người đi bộ khi qua đây.

tin mới

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

(Baonghean.vn) - Theo lộ trình Tổng cục Thuế giao, Cục Thuế tỉnh Nghệ An sẽ triển khai chức năng bản đồ số hoá hộ kinh doanh vào giai đoạn 2 bắt đầu từ ngày 01/02/2024. Bản đồ số hộ kinh doanh được đánh giá là một trong những giải pháp quản lý kinh doanh hiệu quả trên nền tảng số.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng Hàng không Quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không Vinh với các nội dung sau:

Lực lượng chức năng kiểm tra hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ TP Vinh. Ảnh: Hải An

Hàng lậu, hàng giả vẫn hoành hành tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Mặc dù đã có sự vào cuộc xử lý từ các lực lượng chức năng, tuy nhiên, vấn nạn hàng lậu, hàng giả ở Nghệ An vẫn hoành hành, gây thiệt hại lớn cho doanh nghiệp làm ăn chân chính cũng như quyền lợi của người tiêu dùng.

'Oan' cho xe điện khi bị cấm sạc pin dưới hầm chung cư

'Oan' cho xe điện khi bị cấm sạc pin dưới hầm chung cư

Các chuyên gia cho rằng, việc siết chặt các quy định an toàn về sạc pin cho xe máy, xe đạp điện tại hầm chung cư là cần thiết. Nhưng thay vì cấm vô tội vạ ảnh hưởng đến đời sống của người dân thì cần tìm những giải pháp căn cơ, khoa học hơn.

Giá đường tăng kỷ lục, doanh nghiệp Nghệ An đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, cải tiến công nghệ sản xuất

Giá đường tăng kỷ lục, doanh nghiệp Nghệ An đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, cải tiến công nghệ sản xuất

(Baonghean.vn) -Theo đà tăng của giá đường thế giới, thị trường đường trong nước nói chung và Nghệ An nói riêng đã có nhiều khởi sắc. Lợi nhuận tăng, thị trường tiêu thụ khả quan, các doanh nghiệp mía đường tập trung đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, người dân yên tâm sản xuất, gắn bó với cây mía…

Xuân Hoàng

Nông dân xã biên giới Nghệ An nuôi lợn đen chỉ bằng rau rừng

(Baonghean.vn) - Vào khu vực chăn nuôi tập trung của bản Pục, xã biên giới Nậm Giải, huyện Quế Phong, mới thấy được ý chí vươn lên, không trông chờ, ỷ lại của đồng bào các dân tộc nơi đây. Từ chăn nuôi lợn, trâu, bò… một số hộ dân bản Pục có nguồn thu cả trăm triệu đồng/năm.