TP Vinh xử phạt hành chính người phụ nữ không đeo khẩu trang nơi công cộng

(Baonghean.vn) - Công an phường Hồng Sơn đã xử phạt hành chính đối với người phụ nữ sinh năm 1974 đã có hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng

Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Chính phủ về việc tuyên truyền, vận động người dân đeo khẩu trang nơi công cộng, không tụ tập đông người... để cùng cả nước chung tay phòng chống dịch Covid-19.

Chiều tối 31/3, trong lúc tuần tra, lực lượng công an phường Hồng Sơn đã xử lý nhắc nhở và phạt hành chính đối với bà Hồ Thị Th. (SN 1974) trú tại khối Quang Trung, phường Vinh Tân, TP Vinh đã có hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng - trên đường Ngô Đức Kế, khối 67, phường Hồng Sơn.

TP Vinh xử phạt hành chính người phụ nữ không đeo khẩu trang nơi công cộng ảnh 1
 Bà Hồ Thị Th.tại trụ sở Công an phường Hồng Sơn. Ảnh: Nhật Hưng

Theo đó, Chủ tịch UBND phường Hồng Sơn đã ra quyết định xử phạt hành chính 200.000 đồng đối với bà Hồ Thị Th. theo điểm a, khoản 1, điều 11, Nghị định 176/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế.

Ngoài ra cán bộ phường Hồng Sơn cũng đã chia làm nhiều tổ công tác có nhiệm vụ tuần tra ngoài đường, nhắc nhở, tuyên truyền, vận động người dân đeo khẩu trang nơi công cộng, không tụ tập đông người, tạm thời ngừng hoạt động kinh doanh... để cùng chung tay phòng, chống dịch Covid-19.


Tin mới

Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An

Những giải pháp ‘vàng’ phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao ở Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An

(Baonghean.vn) - Xác định nguồn nhân lực là nền tảng tiên quyết cho sự phát triển toàn diện, bền vững của đơn vị, thời gian qua, Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An tập trung các giải pháp đồng bộ nhằm bồi dưỡng, phát triển đội ngũ nhân lực y tế vừa hồng vừa chuyên.
Công bố Quyết định điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng

Công bố Quyết định điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng

(Baonghean.vn) - Sáng 1/12, tại hội trường xã Hưng Tây, UBND huyện Hưng Nguyên phối hợp với Công ty TNHH Phúc Lạc Viên – Đài hóa thân Hoàn vũ Nghệ An tổ chức lễ công bố Quyết định phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng.
Trồng chuối xuất khẩu ở Tân Kỳ

Chuối Nam Mỹ trên đất Tân Kỳ

(Baonghean.vn) -  Chuối già Nam Mỹ là giống chuối có giá trị thương mại cao, từng chiếm tới 47% tổng sản lượng toàn cầu đang được trồng ở Tân Kỳ và cho hiệu quả cao.
Dự án nâng cấp sông Vinh

Hé lộ 'đại gia' ngành tài chính tài trợ dự án nâng cấp sông Vinh

(Baonghean.vn) - Dự án nâng cấp, cải tạo sông Vinh đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt là một trong những quy hoạch hạ tầng đặc biệt quan trọng của thành phố Vinh. Dự án được bảo trợ nguồn vốn lên tới 178 triệu USD từ Ngân hàng Thế giới - tổ chức đồng hành cùng Việt Nam trong nhiều dự án “khủng”.