TP Vinh yêu cầu siết chặt quản lý người dân ra khỏi nhà để phòng, chống dịch

P.V 22/06/2021 11:04

(Baonghean.vn) - Trước tình trạng người và phương tiện đi lại nhiều, có dấu hiệu vi phạm quy định giãn cách xã hội, UBND thành phố Vinh ra văn bản yêu cầu các địa phương siết chặt công tác quản lý theo các quy định Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Ngày 21/6/2021, UBND thành phố Vinh ban hành Văn bản số 4092/UBND-QLĐT gửi các cơ quan, đơn vị liên quan yêu cầu tăng cường tuần tra, kiểm soát người đi lại trên địa bàn, hạn chế ra khỏi nhà để phòng, chống dịch Covid-19.

Nội dung văn bản nêu rõ: Mặc dù thành phố Vinh đang thực hiện Quyết định số 1979/QĐ-UBND của UBND tỉnh Nghệ An về thiết lập khu cách ly xã hội để phòng, chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, tuy nhiên, tình trạng người, phương tiện tham gia giao thông khá nhiều, có dấu hiệu vi phạm.

Văn bản ban hành ngày 21/6/2021. Ảnh: PV

Để thực hiện nghiêm quyết định của Ủy ban nhân dân tỉnh, đảm bảo góp phần dập dịch trong thời gian sớm nhất, UBND thành phố Vinh giao nhiệm vụ:

1. Các chốt kiểm soát chỉ cho phép người và phương tiện ra vào thành phố đúng đối tượng nêu tại Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, hướng dẫn của Văn phòng Chính phủ, UBND tỉnh, Sở Giao thông Vận tải và UBND thành phố. Nghiêm cấm các đối tượng khác qua lại, ra vào thành phố.

2. Giao Công an thành phố, Ủy ban nhân dân các phường, xã, đội quản lý trật tự đô thị thành phố tổ chức tuần tra, kiểm tra trong nội đô, xử lý nghiêm các đối tượng, thành phần, phương tiện đi lại vi phạm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và các hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh và thành phố.

3. Giao Trung tâm Văn hóa -Truyền thông thành phố, UBND các phường, xã tiếp tục tuyên truyền trên hệ thống loa phát thanh phường, xã (ít nhất mỗi ngày 2 lần) để người dân biết, hạn chế tối đa ra khỏi nhà (chỉ ra khỏi nhà trong những trường hợp thiết yếu mà chỉ thị và các hướng dẫn đã nêu như mua lương thực, thực phẩm, dược phẩm, hàng hóa, dịch vụ thiết yếu, cấp cứu, chữa bệnh, thiên tai, hỏa hoạn, làm việc tại các cơ quan, đơn vị được phép hoạt động...).

TP Vinh yêu cầu siết chặt quản lý người dân ra khỏi nhà để phòng, chống dịch
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO