TP Vinh yêu cầu siết chặt quản lý người dân ra khỏi nhà để phòng, chống dịch

(Baonghean.vn) - Trước tình trạng người và phương tiện đi lại nhiều, có dấu hiệu vi phạm quy định giãn cách xã hội, UBND thành phố Vinh ra văn bản yêu cầu các địa phương siết chặt công tác quản lý theo các quy định Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Ngày 21/6/2021, UBND thành phố Vinh ban hành Văn bản số 4092/UBND-QLĐT gửi các cơ quan, đơn vị liên quan yêu cầu tăng cường tuần tra, kiểm soát người đi lại trên địa bàn, hạn chế ra khỏi nhà để phòng, chống dịch Covid-19.

Nội dung văn bản nêu rõ: Mặc dù thành phố Vinh đang thực hiện Quyết định số 1979/QĐ-UBND của UBND tỉnh Nghệ An về thiết lập khu cách ly xã hội để phòng, chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, tuy nhiên, tình trạng người, phương tiện tham gia giao thông khá nhiều, có dấu hiệu vi phạm.
TP Vinh yêu cầu siết chặt quản lý người dân ra khỏi nhà để phòng, chống dịch ảnh 1
Văn bản ban hành ngày 21/6/2021. Ảnh: PV

Để thực hiện nghiêm quyết định của Ủy ban nhân dân tỉnh, đảm bảo góp phần dập dịch trong thời gian sớm nhất, UBND thành phố Vinh giao nhiệm vụ:

1. Các chốt kiểm soát chỉ cho phép người và phương tiện ra vào thành phố đúng đối tượng nêu tại Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, hướng dẫn của Văn phòng Chính phủ, UBND tỉnh, Sở Giao thông Vận tải và UBND thành phố. Nghiêm cấm các đối tượng khác qua lại, ra vào thành phố.

2. Giao Công an thành phố, Ủy ban nhân dân các phường, xã, đội quản lý trật tự đô thị thành phố tổ chức tuần tra, kiểm tra trong nội đô, xử lý nghiêm các đối tượng, thành phần, phương tiện đi lại vi phạm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và các hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh và thành phố.

3. Giao Trung tâm Văn hóa -Truyền thông thành phố, UBND các phường, xã tiếp tục tuyên truyền trên hệ thống loa phát thanh phường, xã (ít nhất mỗi ngày 2 lần) để người dân biết, hạn chế tối đa ra khỏi nhà (chỉ ra khỏi nhà trong những trường hợp thiết yếu mà chỉ thị và các hướng dẫn đã nêu như mua lương thực, thực phẩm, dược phẩm, hàng hóa, dịch vụ thiết yếu, cấp cứu, chữa bệnh, thiên tai, hỏa hoạn, làm việc tại các cơ quan, đơn vị được phép hoạt động...).

Tin mới

Đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ tặng hoa cho công dân lên đường nhập ngũ. Ảnh: Thành Cường

Phát huy tinh thần vì nước, vì dân qua công tác tuyển quân

(Baonghean.vn) - Ngày 7/2 tới đây, Nghệ An có 3.102 công dân nhập ngũ. Báo Nghệ An có cuộc trò chuyện với Đại tá Phan Đại Nghĩa - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh về công tác tuyển, giao nhận quân.
Thành phố Vinh, ảnh Lê Thắng

Thành phố Vinh hướng tới thành phố biển như thế nào?

(Baonghean) - Trải qua nhiều giai đoạn lịch sử hào hùng, thành phố Vinh ngày một khẳng định vị thế đầu tàu của tỉnh, trung tâm phát triển trên một số lĩnh vực của vùng Bắc Trung Bộ. Đặc biệt, Vinh đang hướng tới trở thành một thành phố biển trong tương lai gần...
Tết mà…

Tết mà…

(Baonghean.vn) -  Có thể nói hai chữ “Tết mà…” được sử dụng với mật độ dày đặc từ 23 tháng Chạp cho tới tận ngày Rằm tháng Giêng. Từ chuyện tra tấn âm thanh, ăn nhậu thả ga, say xỉn, cờ bạc, thậm chí đánh nhau…và biết bao tệ nạn khác đều được bao biện bằng “Tết mà…”.
Hải quân

Trường Sa - Kiên cường nơi đầu sóng

(Baonghean.vn) - Chuyến tàu 490 khởi hành mang theo hơi ấm từ đất liền, là tình cảm của cả nước đến với quân và dân trên quần đảo Trường Sa. Dù đối mặt với nhiều gian khó nơi đầu sóng ngọn gió, quân và dân trên đảo vẫn đoàn kết, kiên cường bảo vệ vùng biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Đình Kha (phải) là cầu thủ đáng được chờ đợi.

VPF làm việc với HAGL về chuyện nhà tài trợ nước tăng lực; CLB Khánh Hòa: Phải ‘sống’ rồi mới mộng mơ

(Baonghean.vn) - Chiều 28/1, đại diện Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam và HAGL đã có buổi gặp gỡ xoay quanh nhà tài trợ; Khánh Hòa sẽ phải chờ nỗ lực rất lớn từ cầu thủ, cùng với đó là những tính toán của HLV Võ Đình Tân. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính: Khí thế thi công đường cao tốc Bắc - Nam nhộn nhịp, không để vướng mắc kéo dài

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính: Khí thế thi công đường cao tốc Bắc - Nam nhộn nhịp, không để vướng mắc kéo dài

(Baonghean.vn) - Ngày 28/1, tại TP. Vinh (Nghệ An), đồng chí Phạm Minh Chính - Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ đã trực tiếp đi kiểm tra, chủ trì cuộc họp kiểm điểm tình hình thực hiện dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn từ tỉnh Ninh Bình đến tỉnh Quảng Trị.

Phải minh bạch trong tiếp nhận và sử dụng tiền công đức

Phải minh bạch trong tiếp nhận và sử dụng tiền công đức

(Baonghean.vn) - Thông tư quy định, cá nhân, tổ chức được giao quản lý, sử dụng di tích có trách nhiệm công khai việc thu, chi các khoản công đức cho người đã có đóng góp tài chính cho công tác tổ chức lễ hội, bảo vệ và phát huy giá trị di tích nếu tổ chức, cá nhân này có yêu cầu.