Trang bị kỹ năng phát ngôn, trả lời báo chí cho cán bộ các sở, ngành

(Baonghean.vn) - Đó là một trong những nội dung trong chương trình tập huấn do Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Trường Đào tạo bồi dưỡng cán bộ quản lý Thông tin và Truyền thông tổ chức. ​
Tập huấn
Sáng 14/12, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Trường Đào tạo bồi dưỡng cán bộ quản lý Thông tin và Truyền thông tổ chức Lễ khai giảng khóa tập huấn “Nâng cao năng lực thực thi quản lý nhà nước về thông tin đối ngoại”. Ảnh: Lê Thanh

Trong 3 ngày từ 14-16/12, các cán bộ Văn phòng UBND tỉnh, Sở Ngoại vụ, Sở Thông tin và Truyền thông, Cổng thông tin điện tử Nghệ An và Bộ đội Biên phòng tỉnh được giới thiệu các chuyên đề: Công tác thông tin đối ngoại trong tình hình mới, quản lý thông tin trên mạng xã hội; Quan hệ hữu nghị hợp tác Việt - Lào; Công tác thông tin đối ngoại với Lào.

Chuyên đề kỹ năng quản lý truyền thông địa phương với các nội dung: Quan hệ với báo chí và kỹ năng giao tiếp với báo chí; xây dựng kế hoạch truyền thông chiến lược cho tổ chức; xử lý khủng hoảng trên báo chí đối với doanh nghiệp; kỹ năng phát ngôn và trả lời phỏng vấn; các văn bản pháp luật quy định về phát ngôn và cung cấp thông tin báo chí; kỹ năng xây dựng và thực hiện bài phát ngôn trong họp báo.

ThS. Đỗ Thị Hùng Thúy- Học viện báo chí và tuyên truyền truyền đạt chuyên đề
PGS. TS Đinh Thị Thu Hằng - Phó Trưởng khoa Phát thanh Truyền hình - Học viện Báo chí và Tuyên truyền truyền đạt chuyên đề. Ảnh: Lê Thanh

Việc tổ chức hội nghị tập huấn "Nâng cao năng lực thực thi quản lý nhà nước về thông tin đối ngoại” nhằm trang bị và cập nhật những kiến thức chung về đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước trong hoạt động thực thi quản lý nhà nước về thông tin đối ngoại. Cung cấp, cập nhật thông tin về mối quan hệ truyền thống đặc biệt của Việt Nam- Lào.

Đồng thời trang bị kỹ năng phát ngôn, trả lời báo chí cho đội ngũ cán bộ làm công tác thông tin đối ngoại của các sở, ngành trên địa bàn tỉnh.

Qua đó, giúp các học viên nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng nghề nghiệp để thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao; tăng cường hiệu lực quản lý Nhà nước về báo chí, nhất là hoạt động phát ngôn, cung cấp thông tin cho báo chí, đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế trong giai đoạn hiện nay.

Tin mới

Phải minh bạch trong tiếp nhận và sử dụng tiền công đức

Phải minh bạch trong tiếp nhận và sử dụng tiền công đức

(Baonghean.vn) - Thông tư quy định, cá nhân, tổ chức được giao quản lý, sử dụng di tích có trách nhiệm công khai việc thu, chi các khoản công đức cho người đã có đóng góp tài chính cho công tác tổ chức lễ hội, bảo vệ và phát huy giá trị di tích nếu tổ chức, cá nhân này có yêu cầu.
Bốn cầu thủ Việt Nam vào Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2022; Saudi Arabia đổi luật để chiêu mộ Messi

Bốn cầu thủ Việt Nam vào Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2022; Saudi Arabia đổi luật để chiêu mộ Messi

(Baonghean.vn) - Đặng Văn Lâm, Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Hoàng Đức và Nguyễn Tiến Linh được bầu vào đội hình hay nhất AFF Cup 2022; Liên đoàn Bóng đá Saudi Arabia lên kế hoạch tăng suất ngoại binh để có thêm cơ hội ký hợp đồng với Lionel Messi là những tin tức thể thao nổi bật.
Không chỉ Hà Nội FC mà là chuyện của V-League

Không chỉ Hà Nội FC mà là chuyện của V-League

(Baonghean.vn) - Trong màn khai sân đầu Xuân Quý Mão 2023, người hâm mộ đang theo dõi khá kỹ từng bước đi của đội bóng Thủ đô Hà Nội FC, đội bóng từng 6 lần vô địch V.League (2010, 2013, 2016, 2018, 2019, 2022) và tiếp tục là ứng viên sáng giá cho "ngôi vua" mùa giải mới.
Tòa chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện

Tòa chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện

(Baonghean.vn) - Vụ việc “Người đàn bà 21 năm khiếu kiện đất đai ở Anh Sơn” được Báo Nghệ An thông tin qua 3 bài viết: “Nghệ An: Người đàn bà 21 năm kêu kiện chuyện đất đai”; “Người đàn bà 21 năm khiếu kiện đất đai ở Anh Sơn: Vẫn mỏi mòn chờ công lý”; “Thu hồi “bìa đỏ” cấp không đúng quy định”.