Trao 100 suất quà cho người dân vùng lũ Hưng Nguyên

(Baonghean.vn) - Ngày 13/11, tại UBND xã Hưng Lam và Hưng Trung (Hưng Nguyên), một số tổ chức hội của người Việt đến từ Nhật Bản, gồm: Choa dân 37, cộng đồng người Việt tại Kansai, đội bóng Nghệ Tĩnh Osaka cùng các tình nguyện viên trường Cao đẳng sư phạm Vinh và huyện Nam Đàn đã tổ chức trao 100 suất quà cho những gia đình chịu ảnh hưởng của đợt lũ lụt vừa qua.

Các tổ chức hội trao quà cho người dân xã Hưng Lam
Các tổ chức trao quà cho người dân xã Hưng Lam.

Tại Hưng Nguyên, đoàn đã thăm hỏi, trao 100 suất quà cho người dân 2 xã Hưng Lam và Hưng Trung, mỗi xã 50 suất, gồm 100 cái chăn ấm, 100 cái gối, 300 đôi tất, 200 mũ len, 100 chai nước mắm, 100 gói bột canh, 200 bộ vở, bút và trao tặng thêm các phần quà là tiền mặt cho 2 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở xã Hưng Lam.

Trao chăn ấm cho người dân ở xã Hưng Trung
Trao chăn ấm cho người dân ở xã Hưng Trung.

Tổng giá trị quà tặng của đoàn là 30 triệu đồng. Đây là tấm lòng, tình cảm của những người con xứ Nghệ nói riêng và người Việt nói chung đang lao động và học tập ở Nhật Bản, hướng về quê hương, nhằm chia sẻ khó khăn với bà con vùng lũ lụt.

Trao quà cho người dân vùng lũ lụt Hưng Nguyên.
Trao quà tận tay hộ gia đình khó khăn ở vùng lũ lụt Hưng Nguyên.

Anh Uông Thanh Hải, đại diện cho hội tình nguyện cho biết: Đợt tình nguyện này hội mong muốn giúp đỡ người dân có cuộc sống ổn định sau lũ và đón một mùa đông ấm áp hơn và hứa sẽ có nhiều hơn nữa các hoạt động tình nguyện tại Nghệ An. Ngoài ra anh cũng mong muốn nhận được nhiều hơn nữa những tấm lòng nhân ái hướng về quê hương của những người con Việt Nam nơi xứ người./.

Thái An - Huy Thư

Tin mới

Giá gas giảm mạnh

Giá gas giảm mạnh

Giá gas bán lẻ trong nước từ hôm nay (1/6) giảm tới 33.640 - 35.500 đồng/bình 12kg. Nguyên nhân khiến giá gas trong nước giảm mạnh là do giá gas thế giới hạ nhanh.
Lo cắt điện, người dân Nghệ An sắm quạt tích điện

Lo cắt điện, người dân Nghệ An sắm quạt tích điện

(Baonghean.vn) - Theo dự báo, Nghệ An đang bước vào những ngày nắng nóng đỉnh điểm kéo dài, trong khi đó, công suất điện thiếu hụt trầm trọng buộc ngành điện lực phải cắt điện luân phiên để giảm tải… Để ứng phó tình trạng này, người dân đã chọn giải pháp mua các thiết bị tích điện để dùng thay thế.
Chương trình 'Tự hào cờ Tổ quốc' trao tặng quà tại Nghệ An

Chương trình 'Tự hào cờ Tổ quốc' trao tặng quà tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 1/6, tại huyện Nam Đàn, chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc" của Báo Người Lao Động trao tặng cờ Tổ quốc cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Nghệ An, tặng 150 triệu đồng cho Hội Khuyến học tỉnh và trao 100 suất học bổng hỗ trợ học sinh nghèo hiếu học huyện Nam Đàn.
Ước mơ của trẻ em làng chài ven sông Lam

Ước mơ của trẻ em làng chài ven sông Lam

(Baonghean.vn) - Dẫu đã có những đổi thay, nhưng cuộc sống người dân các làng chài ven sông Lam vẫn còn nhiều khó khăn. Ước mơ của những em nhỏ làng chài về chỗ ở, học hành, sự vui chơi... vẫn còn bao trăn trở.
Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn giải phóng mặt bằng tại các công trình, dự án trọng điểm

Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn giải phóng mặt bằng tại các công trình, dự án trọng điểm

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung nhấn mạnh, các công trình, dự án trọng điểm ngành Giao thông vận tải là nền tảng về hạ tầng, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Vì vậy, những khó khăn, vướng mắc cần phải được tháo gỡ kịp thời để đẩy nhanh tiến độ triển khai.
Nghệ An sẵn sàng cho Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

Nghệ An sẵn sàng cho Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

(Baonghean.vn) - Chỉ còn 3 ngày nữa, Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 sẽ được tổ chức với sự tham gia của hơn 30.000 học sinh trong toàn tỉnh. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho kỳ thi cũng đã cơ bản được hoàn tất để tạo thuận lợi nhất cho các thí sinh dự thi. 
Những kiến nghị từ xã Thanh Hà sau vụ phá rừng trên núi Giăng Màn

Những kiến nghị từ xã Thanh Hà sau vụ phá rừng trên núi Giăng Màn

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, trên núi Giăng Màn (Thanh Chương), đã xảy ra nhiều vụ phá rừng. Nhiều ý kiến cho rằng cần phải có biện pháp quyết liệt hơn nữa trong việc xử lý các đối tượng phá rừng, thậm chí là thu hồi đất rừng đối với chủ rừng thường xuyên để xảy ra hiện tượng rừng bị chặt phá.

Bảo hiểm xã hội Nghệ An - Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp đảm bảo quyền lợi cho công nhân, người lao động

Bảo hiểm xã hội Nghệ An - Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp đảm bảo quyền lợi cho công nhân, người lao động

(Baonghean.vn) - Thực hiện Chương trình phối hợp giữa BHXH Nghệ An và LĐLĐ tỉnh giai đoạn 2021-2025, sau hơn 2 năm triển khai đã đem lại nhiều kết quả thiết thực, góp phần đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động trong tham gia và thụ hưởng BHXH, BHYT, BH thất nghiệp.