Trao giải cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng Bắc Trung bộ

(Baonghean.vn) - Chiều tối 21/6, tại Trường Đại học Vinh, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với UBND tỉnh Nghệ An tổ chức trao giải cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng Bắc Trung bộ.

Tham dự chương trình có đồng chí Chu Ngọc Anh – Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ KH&CN; Bùi Thế Duy – Thứ trưởng Bộ KH&CN. Về phía tỉnh Nghệ An có đồng chí Huỳnh Thanh Điền – Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Bộ Trưởng Bộ KH&CN Chu Ngọc Anh tham quan các sản phẩm tham gia cuộc thi. Ảnh Thanh Lê
Lãnh đạo  Bộ KH&CN và lãnh đạo tỉnh Nghệ An tham quan các sản phẩm tham gia cuộc thi. Ảnh Thanh Lê

Chương trình thu hút sự tham gia của 30 dự án, ý tưởng khởi nghiệp của các cá nhân, nhóm tác giả đến từ 6 tỉnh vùng Bắc Trung bộ, trong đó tỉnh Nghệ An có 13 dự án, ý tưởng khởi nghiệp tham dự cuộc thi lần này.

Bộ Trưởng Bộ KH&CN Chu Ngọc Anh trao giải Nhất. Ảnh Thanh Lê
Bộ trưởng Bộ KH&CN Chu Ngọc Anh trao giải Nhất cho dự án “Gia vị bún bò và các sản phẩm khai thác giá trị tài sản trí tuệ thương hiệu bún bò Huế”. Ảnh Thanh Lê

Tại cuộc thi, các cá nhân, nhóm khởi nghiệp sẽ trưng bày và thuyết trình về sản phẩm dự thi.

Kết quả Ban Tổ chức trao giải Nhất cho dự án “Gia vị bún bò và các sản phẩm khai thác giá trị tài sản trí tuệ thương hiệu bún bò Huế”.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thanh Điền trao giải Nhì cho dự án
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thanh Điền trao giải Nhì cho dự án “Nâng cao giá trị cam Vinh thông qua phát triển sản phẩm chế biến và du lịch trải nghiệm”. Ảnh Thanh Lê

Giải Nhì được trao cho dự án “Nâng cao giá trị cam Vinh thông qua phát triển sản phẩm chế biến và du lịch trải nghiệm”.

Ban Tổ chức trao 3 giải Ba cho các dự án: “Quảng bá du lịch qua các công trình kiến trúc gấp”; “Mô hình giáo dục kỹ năng sống, giá trị sống và hoạt động ngoài giờ chính khóa” và dự án “Xây dựng nền tảng công nghệ nhà thông minh cho doanh nghiệp”.

Thứ trưởng Bộ KH&CN Bùi Thế Duy trao giải Ba cho các tác giả. Ảnh Thanh Lê
Thứ trưởng Bộ KH&CN Bùi Thế Duy trao giải Ba cho các tác giả. Ảnh Thanh Lê

Ngoài ra, Ban tổ chức trao 16 giải Khuyến khích cho các dự án, ý tưởng khởi nghiệp của các cá nhân, nhóm tác giả.

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện Techfest do Bộ KH&CN phối hợp với UBND tỉnh Nghệ An tổ chức.

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo nhằm thúc đẩy sự phát triển cộng đồng khởi nghiệp trên địa bàn các tỉnh vùng Bắc Trung bộ. Đồng thời cuộc thi còn có ý nghĩa lan tỏa sức sáng tạo khởi nghiệp trong cộng đồng; định hướng và xây dựng tinh thần khởi nghiệp, hỗ trợ lập nghiệp, tham gia phát triển kinh tế của các tổ chức, cá nhân.

Cuộc thi thu hút 30 ý tưởng dự án khởi nghiệp đến từ 6 tỉnh vùng Bắc Trung bộ. Ảnh Thanh Lê
Cuộc thi thu hút 30 ý tưởng dự án khởi nghiệp đến từ 6 tỉnh vùng Bắc Trung bộ. Ảnh Thanh Lê

Đồng thời, đây cũng là dịp để các bên có liên quan trong Hệ sinh thái khởi nghiệp vùng Bắc Trung bộ kết nối vùng và lên kế hoạch phát triển một cách sâu rộng hệ sinh thái khởi nghiệp trên địa bàn vùng Bắc Trung bộ xây dựng, phát triển những sản phẩm công nghệ chất lượng, mang lại hiệu quả kinh tế cao, tạo nhiều cơ hội việc làm hơn cho xã hội.

Tin mới

Nhật Bản

Bóng đá và bài học tôn trọng đối thủ

(Baonghean.vn) - Tại World Cup 2022 đang diễn ra ở Qatar, trận đấu vòng bảng, Đội tuyển Đức-Đội tuyển Nhật Bản (1-2) để lại khá nhiều dư âm, nhiều bài học cho đội bóng được mệnh danh là “Cỗ xe tăng Đức” và cả cầu thủ, trong đó có trung vệ lừng danh Antonio Rudiger về câu chuyện tôn trọng đối thủ.
Trường học

Phong trào thi đua cao điểm ở Tân Kỳ

(Baonghean.vn) - Hướng đến kỷ niệm 60 năm ngày thành lập huyện (19/4/1963 - 19/4/2023), các địa phương, cơ quan, đơn vị và cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn huyện Tân Kỳ đã đăng ký triển khai thực hiện với những công trình mới, làm đẹp cho quê hương.
Khó giải tỏa, bàn giao mặt bằng là một trong những nguyên nhân làm tiến độ giải ngân chậm

Nghệ An: Giải ngân đầu tư công đạt 52,6%

(Baonghean.vn) - Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư, tính đến ngày 20/11/2022, toàn tỉnh đã giải ngân tổng vốn đầu tư công tập trung được 3.054,305 tỷ đồng, đạt 52,64% kế hoạch giao đầu năm.
Phụ nữ Nghệ An nâng cao nhận thức về bình đẳng giới và các vấn đề cấp thiết của phụ nữ, trẻ em

Phụ nữ Nghệ An nâng cao nhận thức về bình đẳng giới và các vấn đề cấp thiết của phụ nữ, trẻ em

(Baonghean.vn) -  Sáng 28/11, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh tổ chức Hội nghị hướng dẫn triển khai Dự án 8 về "Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết của phụ nữ và trẻ em"; tập huấn cán bộ cấp tỉnh, huyện theo Chương trình 2 về phát triển năng lực lồng ghép giới.
Khiêng ghẹ lên bến. Huy Thư

Nhộn nhịp mùa săn ghẹ ở Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Những tháng cuối năm, người dân phường Nghi Tân (thị xã Cửa Lò) đang tích cực đi biển săn ghẹ. Tuy không được giá như những năm trước, nhưng ghẹ vẫn là loại hải sản đem lại thu nhập khá cho nhiều hộ dân làm nghề.