Trao học bổng trị giá 110 triệu đồng cho học sinh Trường THPT Nam Đàn 2

(Baonghean.vn) - Sáng 28/5, trường THPT Nam Đàn 2 tổ chức lễ tổng kết năm học 2015-2016, lễ trưởng thành cho học sinh lớp 12 và trao học bổng của cựu học sinh GS.TSKH.NGND Bành Tiến Long - nguyên thứ trưởng Bộ giáo dục và đào tạo và doanh nhân Trần Tuấn Lộc cho 82 học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Là trường đặc thù nằm trên địa phận vùng lũ 5 nam của huyện Nam Đàn, mặc dù đời sống còn nhiều khó khăn nhưng được sự quan tâm, giúp đỡ của các cấp, các ngành, sự quan tâm của hội phụ huynh, nhà trường đã phấn đầu có được nhiều thành quả đáng ghi nhận.

Thay mặt GS.TSKH.NGND Bành Tiến Long-nguyên thứ trưởng Bộ giáo dục và đào tạo và doanh nhân Trần Tuấn Lộc, đại diện công ty Đầu tư-xây dựng Tuấn Lộc và lãnh đạo nhà trường trao học bổng cho học sinh
 Trao học bổng cho học sinh trường THPT Nam Đàn 2.

Năm học qua nhà trường có 6 giáo viên được công nhận danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, 13 em đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp tỉnh, 200 em đạt danh hiệu học sinh giỏi toàn diện, với 82,2% học sinh được xếp hạnh kiểm loại tốt, 72,63% đạt hoạc lực loại khá, giỏi.

Nhân dịp này, cựu học sinh của trường là GS.TSKH.NGND Bành Tiến Long - nguyên thứ trưởng Bộ giáo dục và đào tạo và doanh nhân Trần Tuấn Lộc đã gửi trao 82 suất học bổng dành cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập và các em đạt thành tích cao với tổng trị giá 110 triệu đồng.

Theo đó, mỗi suất học bổng có trị giá từ 1 triệu đồng đến 8 triệu đồng được hội đồng nhà trường xét theo thành tích, hoàn cảnh của học sinh để trao thưởng./.

Thúy Tình

(Đài Nam Đàn)

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 23/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 23/3

(Baonghean.vn) - Bộ trưởng Bộ Y tế thăm, làm việc tại Nghệ An; Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các ngành tháo gỡ vướng mắc để đạt mục tiêu phát triển; Thống nhất chủ trương mở rộng địa giới hành chính và không gian đô thị thành phố Vinh... Đây là một số nội dung đáng chú ý trong ngày 23/3.
'Vựa muối' Nghệ An xoay xở tìm cách giữ nghề truyền thống

'Vựa muối' Nghệ An xoay xở tìm cách giữ nghề truyền thống

(Baonghean.vn)- Quỳnh Lưu được xem là “vựa muối” của Nghệ An. Những năm qua, do giá muối bấp bênh, thu nhập diêm dân quá rẻ mạt nên hầu hết lao động nghề muối đều chuyển đổi sang các công việc khác. Để giữ nghề truyền thống, các HTX làng nghề đang xoay xở đủ cách…
Bộ trưởng Đào Hồng Lan khảo sát cơ sở y tế tại Nghệ An

Bộ trưởng Đào Hồng Lan khảo sát cơ sở y tế tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 23/3, đồng chí Đào Hồng Lan - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế đã thăm, làm việc tại một số cơ sở y tế các tuyến xã, huyện, tỉnh tại Nghệ An. Cùng tham dự có các đồng chí lãnh đạo các cục, vụ, viện, các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế.
Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn để đạt mục tiêu phát triển

Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn để đạt mục tiêu phát triển

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu các ngành, địa phương phối hợp nhuần nhuyễn, nhịp nhàng hơn, tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn đã chỉ ra, đặc biệt là các vướng mắc của doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh để đạt được các mục tiêu phát triển.
Cựu chiến binh góp sức vì bình yên thôn, xóm

Cựu chiến binh góp sức vì bình yên thôn, xóm

(Baonghean.vn)- Với tinh thần “xông pha thời chiến, cống hiến thời bình”, thời gian qua, Hội Cựu chiến binh xã Nghi Trung, huyện Nghi Lộc đã phát huy vai trò nòng cốt trong thực hiện các mô hình bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông mang lại hiệu quả thiết thực.