Trao hơn 800 triệu đồng cho hộ nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở Đô Lương

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) -  UBMTTQ huyện Đô Lương vừa tổ chức chương trình trao tặng nhà Đại đoàn kết, bò sinh kế cho hộ dân; trao học bổng và xe đạp cho học sinh khó khăn tại xã Hiến Sơn và Ngọc Sơn.

Tham dự có bà Phan Thị Kim Oanh – Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước và đại diện nhà tài trợ là lãnh đạo Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng Vĩnh Thuận cùng các nhà hảo tâm.

Đại diện nhà tài trợ trao 5 ngôi nhà đại đoàn kết, mỗi ngôi nhà trị giá 100 triệu đồng cho các gia đình thân nhân liệt sỹ, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Thúy Hằng ảnh 1

Đại diện nhà tài trợ trao 5 ngôi nhà đại đoàn kết, mỗi ngôi nhà trị giá 100 triệu đồng cho các gia đình thân nhân liệt sỹ, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Thúy Hằng

Tại xã Ngọc Sơn, đoàn đã trao 5 ngôi nhà đại đoàn kết, mỗi ngôi nhà trị giá 100 triệu đồng, tặng 8 con bò sinh kế trị giá 120 triệu đồng; trao 85 xe đạp cho học sinh nghèo trị giá hơn 104 triệu đồng cùng với 2 suất học bổng cho 2 em học sinh nghèo vươn lên học giỏi trị giá 4 triệu đồng.

Trao 85 xe đạp cho học sinh nghèo, trị giá hơn 104 triệu đồng. Ảnh: Thúy Hằng ảnh 2
Trao 85 xe đạp cho học sinh nghèo, trị giá hơn 104 triệu đồng. Ảnh: Thúy Hằng

Ngoài ra, Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng Vĩnh Thuận còn hỗ trợ 100 triệu đồng cho xã Ngọc Sơn xây dựng nông thôn mới. Các đối tượng được trao lần này là những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, thân nhân liệt sỹ, các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. Tổng trị giá các phần quà được trao lần này là gần 830 triệu đồng.

Tại xã Hiến Sơn, đoàn cũng đã trao 1 con bò sinh kế trị giá 15 triệu đồng cho gia đình anh Lê Văn Hải, ở xóm Lương Thiện. Những phần quà đã góp phần chia sẻ với những thân nhân có công với cách mạng, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các em học sinh nghèo... từ đó tạo động lực để họ thoát nghèo, vươn lên trong cuộc sống.

tin mới

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

(Baonghean.vn) - Ngày 22/9, Báo Nghệ An phối hợp cùng Team Bạch Mã (trực thuộc CLB Xe Bán tải địa hình Việt Nam) và Đồn Biên phòng Tri Lễ tổ chức Trung thu và tặng quà cho học sinh mầm non và tiểu học tại bản người Mông Huồi Mới, xã Tri Lễ (huyện Quế Phong).

Quỳnh Lưu

Phong trào tiếp sức cho học sinh nghèo ở Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Cùng với nhiều hoạt động chăm lo công tác an sinh xã hội, thời gian qua các Chi bộ, đảng bộ trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu đã đẩy mạnh chương trình “Tiếp sức đến trường” hết sức ý nghĩa nhằm giúp các em học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn được đến trường trong năm học mới.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại nhà ga hành khách quốc nội

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau:

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

(Baonghean.vn) - Chỉ tính riêng trong 2 năm 2021 và 2022, bình quân mỗi năm cả nước có khoảng gần 3 triệu học sinh, sinh viên sử dụng thẻ BHYT với khoảng 6,1 triệu lượt khám, chữa bệnh; tổng chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế của nhóm học sinh, sinh viên bình quân/năm là hơn 2.500 tỷ đồng.

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

(Baonghean.vn) -BHXH Việt Nam vừa ban hành Công văn số 2853/BHXH-TTKT gửi Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Bộ Y tế và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường lãnh đạo thực hiện pháp luật và phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ BHXH, bảo hiểm thất nghiệp, BHYT.