Trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trước thềm năm học mới

(Baonghean.vn) - Chiều 1/9, nhiều địa phương, đơn vị đã tổ chức trao quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn trước thềm năm học mới.

Nghi Lộc:

Chiều 1/9, Hội khuyến học huyện Nghi Lộc phối hợp với UBND xã Nghi Kiều, Công ty CP xây dựng và thương mại Thái Sơn tổ chức trao quà khuyến học cho 15 em học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã.

Đại diện Hội khuyến học huyện Nghi Lộc, UBND xã Nghi Kiều và Công ty CP xây dựng thương mại Thái Sơn trao quà năm học mới cho học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn xã Nghi Kiều.
Đại diện Hội khuyến học huyện Nghi Lộc, UBND xã Nghi Kiều và Công ty CP xây dựng thương mại Thái Sơn trao quà năm học mới cho học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn xã Nghi Kiều. Ảnh: Hồng Vinh

Dịp này, mỗi em được nhận phần quà là tiền mặt, trị giá 400.000 đồng.

Chuẩn bị năm học mới 2017 - 2018, Hội khuyến học huyện đã vận động các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân có lòng hảo tâm ủng hộ quỹ khuyến học "tiếp bước đến trường".

Đến nay, Hội đã vận động ủng hộ được gần 180 triệu đồng. Số tiền này đã được Hội khuyến học huyện trao cho trên 200 học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Những món quà nhỏ đầu năm học mới đã động viên các em khắc phục khó khăn, vươn lên học tốt.   

                                                                      Hồng Vinh - Nhật Tuấn

                                                                       (Đài  Nghi Lộc)   

Quỳnh Lưu:

Chiều 1/9, Hội LHPN Việt Nam ủy quyền cho Hội LHPN huyện Quỳnh Lưu tổ chức lễ trao tặng học bổng cho nữ sinh nghèo vượt khó ở xã Quỳnh Giang nhân dịp năm học mới 2017 -  2018.

Trao học bổng cho các em nữ sinh có thành tích cao trong học tập
Trao học bổng cho các em nữ sinh có thành tích cao trong học tập. Ảnh: Hồng Diện

Dịp này, có 20 em nữ sinh là con em của hội viên phụ nữ đạt học sinh giỏi, học sinh tiến tiến trong học tập ở các trường tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông trên địa bàn xã Quỳnh Giang được nhận 20 suất học bổng của Trung ương hội LHPN Việt Nam, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng.

Món quà này sẽ là nguồn động viên giúp các em nữ sinh có thêm điều kiện, tiếp tục đến trường, tích cực cố gắng vươn lên trong học tập để đạt được nhiều thành tích cao hơn nữa, xứng danh là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ./.

Hồng Diện

(Đài Quỳnh Lưu)

Tin mới

Nghệ An: Tập trung chăm sóc đàn vật nuôi phục vụ thị trường Tết

Nghệ An: Tập trung chăm sóc đàn vật nuôi phục vụ thị trường Tết

(Baonghean) - Cuối năm, nhất là dịp Tết Nguyên đán, nhu cầu tiêu thụ sản phẩm thịt động vật trên địa bàn tỉnh tăng từ 20 - 30% so với ngày thường. Để chủ động nguồn cung, các trang trại, hộ chăn nuôi đang tích cực tái đàn, chăm sóc gia súc, gia cầm để phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân.
Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An

Những giải pháp ‘vàng’ phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao ở Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An

(Baonghean.vn) - Xác định nguồn nhân lực là nền tảng tiên quyết cho sự phát triển toàn diện, bền vững của đơn vị, thời gian qua, Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An tập trung các giải pháp đồng bộ nhằm bồi dưỡng, phát triển đội ngũ nhân lực y tế vừa hồng vừa chuyên.
Công bố Quyết định điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng

Công bố Quyết định điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng

(Baonghean.vn) - Sáng 1/12, tại hội trường xã Hưng Tây, UBND huyện Hưng Nguyên phối hợp với Công ty TNHH Phúc Lạc Viên – Đài hóa thân Hoàn vũ Nghệ An tổ chức lễ công bố Quyết định phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng.
Trồng chuối xuất khẩu ở Tân Kỳ

Chuối Nam Mỹ trên đất Tân Kỳ

(Baonghean.vn) -  Chuối già Nam Mỹ là giống chuối có giá trị thương mại cao, từng chiếm tới 47% tổng sản lượng toàn cầu đang được trồng ở Tân Kỳ và cho hiệu quả cao.
Dự án nâng cấp sông Vinh

Hé lộ 'đại gia' ngành tài chính tài trợ dự án nâng cấp sông Vinh

(Baonghean.vn) - Dự án nâng cấp, cải tạo sông Vinh đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt là một trong những quy hoạch hạ tầng đặc biệt quan trọng của thành phố Vinh. Dự án được bảo trợ nguồn vốn lên tới 178 triệu USD từ Ngân hàng Thế giới - tổ chức đồng hành cùng Việt Nam trong nhiều dự án “khủng”.