Trao quà Tết cho người nghèo tại Quế Phong và Quỳ Hợp

(Baonghean.vn) - Ngày 15/1, nhiều cơ quan, đơn vị tổ chức các hoạt động thiết thực vì người nghèo, như: Chương trình “Tết ấm Biên cương - Áo ấm cho em” tại xã Mường Nọc, huyện Quế Phong và trao quà Tết tại xã Hạ Sơn, huyện Quỳ Hợp.
Trao quà Tết cho người nghèo tại Quế Phong và Quỳ Hợp ảnh 1
Trao quà “Tết ấm biên cương - Áo ấm cho em” tại xã Mường Nọc, huyện Quế Phong. Ảnh: Nguyễn Việt

* Chương trình “Tết ấm biên cương - Áo ấm cho em” đã được tổ chức tại xã Mường Nọc, huyện Quế Phong. Tham dự có đồng chí Chu Bá Long - Phó Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh, cùng lãnh đạo Cục Quản lý thị trường tỉnh Nghệ An, Phòng Thi hành án & Hỗ trợ tư pháp - Công an tỉnh Nghệ An, Công ty Bia Sài Gòn Bắc Trung Bộ, Quỹ Từ thiện Làng Ta và huyện Quế Phong.

Trao quà Tết cho người nghèo tại Quế Phong và Quỳ Hợp ảnh 2
Trao 100 suất quà cho các hộ gia đình khó khăn xã Mường Nọc, huyện Quế Phong. Ảnh: Nguyễn Việt

Tại đây, Ban tổ chức đã trao 100 suất quà cho 100 hộ gia đình khó khăn trên địa bàn xã, mỗi suất quà gồm 10 kg gạo, 6 áo, 1 gói bột ngọt, 1 chăn, 3 gói bột nêm, tiền mặt với tổng giá trị 65 triệu đồng. Ngoài ra, Đoàn cũng đã trao áo ấm, sữa, bánh kẹo, đồ chơi cho 1.419 em học sinh (mầm non, tiểu học, THCS) của xã Mường Nọc, với tổng trị giá 142 triệu đồng.

Đây là hoạt động thiết thực nhằm chia sẻ với những khó khăn của bà con các dân tộc vùng cao; đồng thời động viên cán bộ, giáo viên và bà con đồng bào các dân tộc thiểu số vùng biên cương của Tổ quốc vui Xuân, đón Tết.
                                                                                                Nguyễn Việt

Kho bạc nhà nước tỉnh Nghệ An hỗ trợ 46 suất quà Tết cho các hộ nghèo ở Hạ Sơn
Kho bạc Nhà nước tỉnh Nghệ An hỗ trợ 46 suất quà Tết cho các hộ nghèo ở xã Hạ Sơn. Ảnh: Phan Giang

Kho bạc Nhà nước tỉnh Nghệ An đã trao 45 suất quà tết Nhâm Dần 2022 hỗ trợ cho 45 hộ gia đình đặc biệt khó khăn và Chi đoàn Thanh niên Kho bạc Nhà nước tỉnh trao 1 suất quà Tết tặng cho một em học sinh vượt khó học giỏi ở xã Hạ Sơn (Quỳ Hợp), mỗi suất trị giá 1 triệu đồng tiền mặt. Tổng trị giá tại chương trình “tặng quà Tết vì người nghèo năm 2022” là 46 triệu đồng.

Sự chia sẻ và động viên của tập thể cán bộ, công chức Kho bạc Nhà nước tỉnh Nghệ An mỗi dịp Tết đến, xuân về, sẽ giúp cho các hộ nghèo ở xã Hạ Sơn an tâm đón tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 vui vẻ, ấm áp tình người.

Đây là năm thứ 10 Kho bạc Nhà nước tỉnh Nghệ An, bằng những việc làm cụ thể, thiết thực như tặng quà Tết cho các hộ nghèo, tặng giống cây, giống con, trao học bổng, tặng xe đạp, tặng máy tính và điện thoại thông minh… cho học sinh nghèo vượt khó nhằm giúp đỡ nhân dân tại xã nghèo Hạ Sơn của huyện miền núi Quỳ Hợp theo Quyết định của UBND tỉnh về việc nhận giúp đỡ các xã nghèo ở miền Tây Nghệ An.

Tin mới

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Phát huy mạnh mẽ giá trị văn hóa Hồ Xuân Hương trong giai đoạn mới

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Phát huy mạnh mẽ giá trị văn hóa Hồ Xuân Hương trong giai đoạn mới

(Baonghean.vn) - Báo Nghệ An trân trọng giới thiệu bài phát biểu của đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước tại Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh (1772-2022), 200 năm năm mất (1822-2022) Nữ sĩ Hồ Xuân Hương vào tối 3/12 tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.
Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam: Hồ Xuân Hương đi trước thời đại, dùng ca từ của mình để đấu tranh cho bình đẳng giới và quyền con người

Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam: Hồ Xuân Hương đi trước thời đại, dùng ca từ của mình để đấu tranh cho bình đẳng giới và quyền con người

(Baonghean.vn) - Báo Nghệ An trân trọng giới thiệu bài phát biểu của ông Christian Manhart - Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam trong Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh, 200 năm năm mất Nữ sĩ Hồ Xuân Hương vào tối 3/12 tại thành phố Vinh.
Phát biểu của Đồng chí Thái Thanh Quý tại Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh (1772-2022), 200 năm năm mất (1822-2022) Nữ sĩ Hồ Xuân Hương

Phát biểu của đồng chí Thái Thanh Quý tại Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh, 200 năm năm mất Nữ sĩ Hồ Xuân Hương

(Baonghean.vn) - Phát biểu của đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh tại buổi Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh (1772-2022), 200 năm năm mất (1822-2022) Nữ sĩ Hồ Xuân Hương.
Tạp văn: Bêu nắng - Phần I: Thôi em nhé!

Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần I: Thôi em nhé!

(Baonghean.vn) - Tạp văn đầu tiên của seri “Bêu nắng” phảng phất nỗi buồn. Một nỗi buồn không quá mãnh liệt và kịch tính như những truyện ngắn, tiểu thuyết với hàng loạt thắt nút, mở nút, nhưng thật khiến người đọc, người nghe vấn vương, bồi hồi, suy ngẫm.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/12

(Baonghean.vn) - Nội dung thu hút sự quan tâm của các học giả, nhà nghiên cứu trong nước và quốc tế ngày 3/12 là chuỗi sự kiện UNESCO vinh danh Nữ sĩ Hồ Xuân Hương - Danh nhân văn hoá thế giới. 
Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ Truông Bồn

Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ Truông Bồn

(Baonghean.vn) - Chiều 3/12, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước và đoàn đại biểu đã về Khu Di tích quốc gia đặc biệt Kim Liên, Nam Đàn dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh; tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn.
Nhiều hệ lụy do lạm dụng rượu, bia

Nhiều hệ lụy do lạm dụng rượu, bia

(Baonghean.vn) - Luật Phòng chống tác hại của rượu, bia có hiệu lực từ ngày 1/1/2020, thể hiện rõ quyết tâm trong việc kiểm soát và hạn chế tác hại của rượu, bia. Thế nhưng, kể cả khi luật này có hiệu lực, những vụ án giết người, những vụ TNGT liên quan đến rượu, bia vẫn diễn ra đáng lo ngại.
Nữ sĩ Hồ Xuân Hương - Hồn thơ vượt tầm vóc thời đại

Nữ sĩ Hồ Xuân Hương - Hồn thơ vượt tầm vóc thời đại

(Baonghean.vn) - Nữ sĩ Hồ Xuân Hương là một hiện tượng văn học của Việt Nam và Thế giới. Bà hiện thân cho tinh thần đấu tranh, khát vọng, về quyền sống, quyền mưu cầu hạnh phúc của phụ nữ. Giá trị tư tưởng trong các tác phẩm của bà vẫn còn sức sống mãnh liệt trong cuộc sống ngày nay.
[Infographics] Những hoạt động và con số nổi bật năm 2022 của Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Nghệ An

[Infographics] Những hoạt động và con số nổi bật năm 2022 của Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Năm 2022, các cấp Hội Phụ nữ trong tỉnh có nhiều hoạt động thiết thực với phương châm “Ở đâu có phụ nữ, ở đó có hoạt động Hội”, qua đó nâng cao vai trò của phụ nữ, tổ chức hội; góp phần vào sự phát triển của mỗi địa phương, đơn vị và của tỉnh.
Nghệ An tham gia giải thể thao điện tử giao lưu giữa các địa phương kết nghĩa với Gwangju (Hàn Quốc)

Nghệ An tham gia giải thể thao điện tử giao lưu giữa các địa phương kết nghĩa với Gwangju (Hàn Quốc)

(Baonghean.vn) -  Nhận lời mời của Chính quyền thành phố Gwangju, Hàn Quốc, từ ngày 28/11 đến ngày 2/12/2022, đoàn đại biểu và vận động viên tỉnh Nghệ An đã tham dự Giải đấu thể thao điện tử giao hữu giữa các địa phương nước ngoài kết nghĩa với thành phố Gwangju năm 2022.