Trao thưởng hơn 1 tỷ đồng cho HSG quốc gia và học sinh đạt điểm cao

(Baonghean.vn) – Tối 28/8, tại Nhà văn hóa Lao động tỉnh, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ tuyên dương, trao thưởng cho các học sinh đạt học sinh giỏi Quốc gia và học sinh đạt điểm cao kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2016.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Xuân Đường – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Lê Xuân Đại - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Lê Minh Thông – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Hồ Phúc Hợp – Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Lê Hồng Vinh - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy… cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, các địa phương, lãnh đạo các trường học trên địa bàn, đông đảo các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tham dự lễ tuyên dương.
 
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tham dự lễ tuyên dương.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tham dự lễ tuyên dương.

Năm học 2015 - 2016, Nghệ An có 85 em đạt học sinh giỏi Quốc gia, đứng trong tốp đầu của cả nước, trong đó có 7 em đạt giải Nhất. Đặc biệt, tại kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2016, Nghệ An có 52 học sinh đạt điểm cao, trong đó có nhiều em là thủ khoa các khối thi.

Trong số học sinh đạt điểm cao năm nay, không chỉ là học sinh trường chuyên, các trường ở thành phố, thị xã, ở địa bàn thuận lợi mà còn là học sinh ở các vùng nông thôn, miền núi, địa bàn có điều kiện kinh tế đặc biệt khó khăn như trường THPT Đô Lương 1, THPT Bắc Yên Thành, THPT Tân Kỳ, THPT Con Cuông, Thanh Chương 1...

Toàn cảnh lễ tuyên dương.
Toàn cảnh lễ tuyên dương.

Phát biểu tại lễ tuyên dương, đồng chí Lê Minh Thông - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ vui mừng, biểu dương và đánh giá cao quyết tâm học tập, rèn luyện của các em học sinh, tâm huyết giáo dục của các thầy cô giáo cũng như sự đóng góp trách nhiệm, hiệu quả của các gia đình, các tổ chức… đã góp phần làm nên thành tích vẻ vang và rất đáng tự hào.

Đồng chí Lê Minh Thông - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ.
Đồng chí Lê Minh Thông - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ.

Đồng chí đề nghị, thời gian tới, các sở, ban, ngành, đoàn thể, các doanh nghiệp… phối hợp chặt chẽ, quan tâm hơn nữa với ngành GD&ĐT, nhất là đẩy mạnh công tác xã hội hoá giáo dục; tăng cường sự giúp đỡ về vật chất cũng như tinh thần đối với các em học sinh nghèo ham học, học giỏi để các em có điều kiện học tập. Các thầy giáo, cô giáo và cán bộ ngành giáo dục tỉnh nhà phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, nỗ lực phấn đấu để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình trong năm học mới.

Đồng thời, mong các học sinh được tuyên dương dịp này luôn phát huy tinh thần hiếu học và học giỏi của xứ Nghệ, tu dưỡng, phấn đấu để trở thành những công dân thực sự có ích cho quê hương cho đất nước.

Đồng chí Nguyễn Đắc VInh - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy và đồng chí Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen và phần thưởng cho 85 học sinh giỏi quốc gia.
Đồng chí Nguyễn Đắc VInh - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy và đồng chí Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen và phần thưởng cho các học sinh giỏi quốc gia.
Đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Tỉnh ủy và đồng chí Lê Xuân Đại - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen và phần thưởng cho các học sinh đạt điểm cao trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2016.
Đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Tỉnh ủy và đồng chí Lê Xuân Đại - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen và phần thưởng cho các học sinh đạt điểm cao trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2016.

Tại buổi lễ, 85 HSG quốc gia được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh và tổng số tiền thưởng kèm theo hơn 555 triệu đồng.

52 học sinh có tổng điểm khối A là từ 27.75 điểm trở lên; khối B 28 điểm trở lên; khối C 25.75 điểm trở lên; khối D 26.5 điểm trở lên và khối A1 từ 26,75 điểm trở lên/3 môn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2016 được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh và tổng số tiền thưởng là 520 triệu đồng.

Phương Chi - Thành Cường

Tin mới

Cuộc vật lộn với 'cái chết trắng' ở bản vùng biên Kẻo Nam

Cuộc vật lộn với 'cái chết trắng' ở bản vùng biên Kẻo Nam

(Baonghean.vn) - Sau 10 năm kể từ ngày chuyển đến nơi ở mới, Kẻo Nam từ một bản kiểu mẫu ở vùng biên đã trở thành bản nghèo nhất tỉnh Nghệ An. Nguyên nhân phần lớn đến từ ma túy. Trong bản chỉ có 57 hộ, nhưng có hơn 50 người nghiện, thậm chí có gia đình vị cán bộ bản, cả 2 vợ chồng đều nghiện.
Một tòa chung cư cạnh đường Trần Phú và đường Quang Trung thuộc địa bàn phường Hồng Sơn

Giá căn hộ chung cư vùng trung tâm thành phố Vinh tăng nhiệt

(Baonghean.vn) - Trái ngược với diễn biến thị trường phân khúc đất đấu giá hay căn hộ cao cấp tại các khu đô thị mới còn khá im ắng, giá các căn hộ chung cư tại vùng trung tâm thành phố Vinh từ cuối năm 2022 lại đây đang có dấu hiệu tăng nhiệt và hút khách.
Nga nước rút 'khử' sự thống trị của đồng đô la Mỹ trong thương mại thế giới

Nga nước rút 'khử' sự thống trị của đồng đô la Mỹ trong thương mại thế giới

(Baonghean.vn) - Nga tiếp tục “chạy nước rút” làm suy yếu đồng đô la Mỹ trong hệ thống kinh tế. Moskva có kế hoạch tiếp tục tăng cường giao dịch bằng đồng Rúp trong ngay cả trong Liên minh kinh tế Á-Âu, và với Trung Quốc – quốc gia đã trở thành đối tác thương mại chính của Nga.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/3

(Baonghean.vn) - Ban Nội chính Trung ương giao ban trực tuyến cả nước về công tác phòng chống tham nhũng; Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thăm một số mô hình sản xuất tại Nghệ An; Người dân cấp tập cập nhật thông tin chính chủ lên sim điện thoại... là một số nội dung đáng chú ý.
Đồng chí Đại tá Đinh Bạt Văn, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh trao hoa chúc mừng các đồng chí bàn giao nhiệm vụ Tiểu đoàn trưởng, Tiểu đoàn hỗn hợp Đảo Mắt. Ảnh: Hoàng Anh

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh bàn giao chức trách, nhiệm vụ Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn hỗn hợp Đảo Mắt

(Baonghean.vn) - Ngày 31/3, dưới sự chủ trì của đồng chí Đại tá Đinh Bạt Văn - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng uỷ Quân sự tỉnh, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị bàn giao chức trách nhiệm vụ Tiểu đoàn trưởng, Tiểu đoàn hỗn hợp Đảo Mắt.
Đọc truyện đêm khuya: Tâm hồn mẹ

Đọc truyện đêm khuya: Tâm hồn mẹ

(Baonghean.vn) -  “Tâm hồn mẹ” thể hiện nhiều góc nhìn đối lập: giữa hiện thực nghiệt ngã và sự mơ mộng, bay bổng thoát khỏi thực tại; giữa sự cố chấp của người lớn và sự ngây thơ, trong trẻo của trẻ con.