Trao trả 3 xe máy bị mất từ nhiều năm trước cho 3 nữ chủ nhân

Phan Giang - Lữ Phú

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Ba người phụ nữ trú tại địa bàn huyện Quỳ Hợp và Kỳ Sơn bất ngờ khi được cơ quan chức năng gọi trao trả xe máy bị mất từ nhiều năm trước.

* Sáng 25/12, Đội Cảnh sát Giao thông, Công an huyện Quỳ Hợp tổ chức trao trả tài sản bị mất cắp cho chị Nguyễn Thị Hải ở xã Châu Bình (Quỳ Châu) và chị Trương Thị Hậu xã Nghĩa Xuân (Quỳ Hợp) 2 xe máy đã bị mất cắp từ nhiều năm trước.

Trước đó, trong lúc tuần tra, kiểm soát tại xã Nghĩa Xuân và xã Minh Hợp (Quỳ Hợp), Đội CSGT (Công an huyện Quỳ Hợp) thấy có nhiều biểu hiện nghi vấn và kiểm tra, lái xe không xuất trình được giấy tờ theo quy định của pháp luật và bỏ lại xe máy.

Trao trả 3 xe máy bị mất từ nhiều năm trước cho 3 nữ chủ nhân ảnh 1
 Đội Cảnh sát Giao thông, Công an huyện Quỳ Hợp trao trả 2 xe máy bị mất cắp cho chị Hải và chị Hậu. Ảnh: Phan Giang

Qua xác minh, 2 chiếc xe máy trên đều mang biển kiểm soát giả và không có biển số. Tiến hành tra cứu thông tin phương tiện, Công an huyện Quỳ Hợp đã xác minh được chủ sở hữu và trao trả lại tài sản cho chị Trương Thị Hậu xã Nghĩa Xuân (Quỳ Hợp), bị kẻ gian lấy trộm vào năm 2014 và chị Nguyễn Thị Hải ở xã Châu Bình (Quỳ Châu) bị kẻ gian lấy trộm vào năm 2018.

Đội CSGT công an huyện Quỳ Hợp đã hoàn thiện hồ sơ tiến hành trao trả xe cho hai người bị mất cắp.

*  Ngày 25/12, Công an huyện Kỳ Sơn cũng đã hoàn tất các thủ tục và tổ chức trao trả lại xe máy hiệu Yamaha SIRIUS cho chị Hoàng Thị Liên, ở bản Đồng Minh xã Châu Hạnh, huyện Quỳ Châu.

Vào ngày 9/12, tổ tuần tra kiểm soát Công an giao thông huyện Kỳ Sơn, đang làm nhiệm vụ tại bản Cầu Tám xã Tà Cạ, thì phát hiện xe mô tô Yamaha SIRIUS, màu đỏ đen, di chuyển theo hướng từ xã Phà Đánh ra thị trấn Mường Xén có dấu hiệu vi phạm, tổ công tác đã ra hiệu lệnh dừng phương tiện.

Trao trả 3 xe máy bị mất từ nhiều năm trước cho 3 nữ chủ nhân ảnh 2
Chị Hoàng Thị Liên và người nhà vui mừng khi nhận lại xe. Ảnh: Lữ Phú

Qua kiểm tra, người điều khiển xe không xuất trình được giấy chứng nhận đăng ký xe, không có bằng lái xe, tổ công tác đã lập biên bản tạm giữ và đưa phương tiện vi phạm về trụ sở công an huyện Kỳ Sơn để làm việc.

Tại cơ quan điều tra, người điều khiển phương tiện vi phạm, cho biết, chiếc xe mô tô trên được mua của một người đàn ông không quen biết với giá 16 triệu đồng.

Qua công tác giám định số khung, số máy và quá trình điều tra, xác minh, lực lượng Cảnh sát giao thông xác định chủ sở hữu phương tiện tên là Hoàng Thị Liên, thường trú xã Châu Hạnh, huyện Quỳ Châu.

Theo chị Liên, chiếc xe máy bị mất từ tháng 4/2017, khi đang dựng trước cửa nhà.

Tin mới

Ban Thường vụ Tỉnh ủy thông qua hai quyết sách quan trọng về quản lý các dự án đầu tư và khoáng sản

Ban Thường vụ Tỉnh ủy thông qua hai quyết sách quan trọng về quản lý các dự án đầu tư và khoáng sản

(Baonghean.vn) -  Đó là Nghị quyết về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với việc quản lý các dự án đầu tư có sử dụng đất trên địa bàn tỉnh Nghệ An và Chỉ thị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý Nhà nước về khoáng sản trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/11

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An họp phiên thường kỳ tháng 11; Ủy ban Đoàn kết Công giáo cụm phía Bắc phát động thi đua năm 2023; Tổng Giám đốc SLNA nói về thông tin Phan Văn Đức đầu quân Công an Hà Nội... là những nội dung chính trong ngày 29/11.
Khoảnh khắc và sứ mệnh

Khoảnh khắc và sứ mệnh

(Baonghean.vn) - Trần Thế Phong có 33 năm cầm máy với nhiều giải thưởng trong và ngoài nước ước tính lên đến hàng trăm giải. Tuy nhiên, nhắc đến tên người nghệ sĩ nhiếp ảnh này, giới mộ điệu lại ấn tượng hành trình của anh với cơn đại dịch Covid-19 vừa qua.
Thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp, sớm xây dựng Hoàng Mai thành cực tăng trưởng của Nghệ An

Thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp, sớm xây dựng Hoàng Mai thành cực tăng trưởng của Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 29/11, trong chương trình làm việc, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An đã nghe và cho ý kiến kết quả 8 năm thực hiện Nghị quyết số 11 -NQ/TU, ngày 18/9/2014 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về xây dựng, phát triển thị xã Hoàng Mai đến năm 2020 và những năm tiếp theo.
Khu đô thị Hoàng Sơn

Hơn 500 khách hàng Khu đô thị Hoàng Sơn quy tụ tại đại tiệc tri ân hoành tráng

(Baonghean.vn) - Giữ vững vị thế trên thị trường bất động sản Nghệ An hiện tại, Khu đô thị Hoàng Sơn tiếp tục viết nên dấu ấn lịch sử với đại tiệc tri ân “Nhà sang – xe xịn – đẳng cấp tinh hoa”, quy tụ hơn 500 khách hàng tinh anh, 2 ngôi sao nổi tiếng cùng “cơn mưa” quà tặng lên đến 1,7 tỷ đồng.
Nhiều người trồng hoa ở Nghệ An lo 'mất' Tết

Nhiều người trồng hoa ở Nghệ An lo 'mất' Tết

(Baonghean.vn) - Đợt mưa lớn vừa qua khiến hàng trăm hecta hoa cúc, hoa ly, hoa thược dược… phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 chìm trong nước. Sau mấy ngày nắng lên, nhiều  diện tích hoa bị thối rễ, héo xanh và các loại nấm xâm nhập. Nhiều người trồng hoa coi như “mất” Tết.
Phú Hưng Life - 'điểm tựa' vững chắc, an toàn cho mọi gia đình Việt

Phú Hưng Life - 'điểm tựa' vững chắc, an toàn cho mọi gia đình Việt

(Baonghean.vn) -  Đằng sau người trụ cột chính là tương lai cả gia đình cần được đảm bảo trước những rủi ro không thể lường trước. Thấu hiểu điều đó, Công ty Cổ phần Bảo hiểm nhân thọ Phú Hưng (Phú Hưng Life) đóng vai trò là “điểm tựa” vững chắc và an toàn cho nhiều gia đình tại Việt Nam.
Chiêu trò tung tin ngờ vực của thế lực thù địch nhằm phá hoại lòng tin

Chiêu trò tung tin ngờ vực của thế lực thù địch nhằm phá hoại lòng tin

(Baonghean.vn) - Khi không thể thuyết phục được người đọc bằng những thông tin bịa đặt, xuyên tạc thì các thế lực thù địch lại phá hoại bằng cách tung những thông tin theo dạng ‘hoả mù’, ngờ vực. Trong đó, chúng tập trung vào công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực trên lĩnh vực kinh tế.