Trẻ em và thanh, thiếu niên mắc Covid-19 tại Mỹ tăng tới 84% trong 1 tuần

Theo Huy Hoàng (vov.vn)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
Gần 72.000 trẻ em và thanh, thiếu niên tại Mỹ đã mắc Covid-19 trong 1 tuần gần nhất, một mức tăng "đáng kể" so với 1 tuần trước đó.
Học viện Nhi khoa Mỹ (AAP) thống kê được hơn 71.700 trường hợp trẻ em và thanh, thiếu niên mắc Covid-19 mới từ ngày 22-29/7. Đây là mức tăng “đáng kể” so với gần 39.000 trường hợp được báo cáo 1 tuần trước đó và cao gấp 5 lần số trẻ em mắc bệnh vào cuối tháng 6 vừa qua.
Ảnh minh họa: News Medical
Ảnh minh họa: News Medical
Sau khi giảm trong vài tháng, số trẻ em mắc Covid-19 bắt đầu có xu hướng tăng trở lại từ tháng trước, khi biến thể Delta với khả năng lây truyền cao đã trở thành chủng vượt trội ở Mỹ.

Tiến sĩ Yvonne Maldonado tại Đại học Y Stanford và là Chủ tịch Ủy ban về các bệnh truyền nhiễm của Học viện Nhi khoa Mỹ cho biết, đó là mức lây nhiễm cao và xét trên thực tế là nhiều thanh, thiếu niên hiện đã được tiêm phòng Covid-19.

Tại bang Louisiana, tỷ lệ dương tính với Covid-19 ở trẻ em cũng tăng đáng kể trong vòng 6 tuần qua. Trả lời phỏng vấn Truyền hình CNN ngày 4/8, Tiến sĩ - Bác sĩ Katherine Baumgarten, Giám đốc phụ trách kiểm soát và ngăn ngừa nhiễm trùng tại Trung tâm Y tế Ochsner Health cho biết: “Tỷ lệ dương tính với Covid-19 ở trẻ em và thanh, thiếu niên từ 0-19 tuổi đã tăng đáng kể, từ chưa đến 2% cách đây 6 tuần lên khoảng 23% ở thời điểm này. Trong trung tâm của chúng tôi chỉ ghi nhận mức tăng nhẹ số trẻ em tại các khoa, nhưng trên toàn bang đang chứng kiến sự gia tăng số trẻ mắc Covid-19 trong bệnh viện. Một thanh niên 19 tuổi tử vong vì Covid-19 cách đây 2 tuần, bất chấp mọi thứ mà chúng tôi đã thực hiện. Điều đó thật thất vọng và đau lòng. Không ai nên chết do Covid-19 vào thời điểm này, đặc biệt là trẻ em”.

Theo thống kê, gần 4.200.000 trẻ em Mỹ đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 kể từ khi bắt đầu đại dịch. Trẻ em và thanh, thiếu niên chiếm 19% các trường hợp mắc Covid-19 trong báo cáo dữ liệu hàng tuần mới nhất./.

tin mới

Nga cáo buộc NATO sẽ gây ra xung đột tồi tệ hơn Thế chiến II

Nga cáo buộc NATO sẽ gây ra xung đột tồi tệ hơn Thế chiến II

(Baonghean.vn)- Phương Tây đang đẩy thế giới đến gần hơn với một cuộc xung đột toàn cầu chưa từng thấy kể từ Thế chiến thứ hai, bằng cách cung cấp vũ khí hạng nặng hơn bao giờ hết cho Ukraine và ca ngợi chủ nghĩa Quốc xã, cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev cảnh báo trong một bài đăng trên Telegram.

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

(Baonghean.vn) - Phiên họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc - một sự kiện chính trị lớn, thu hút sự chú ý đặc biệt. Nhân sự kiện này, Báo Nghệ An có cuộc trao đổi với Thiếu tướng Lê Văn Cương - Nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược, Bộ Công an.

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

(Baonghean.vn) - Trong kỳ họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc, Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết, Ukraine cần được khẩn trương bổ sung các phương tiện phòng không cũng như thiết bị bảo trì, đồng thời kêu gọi các nước phương Tây chi tiền mua hệ thống phòng không cho Kiev.