Trên đường tránh bão Rai, 2 thuyền viên Nghệ An mất tích trên biển

(Baonghean.vn) - Đang trên đường di chuyển tàu thuyền về tránh cơn bão Rai, 02 thuyền viên trên địa bàn thị xã Hoàng Mai không may bị rơi xuống biển, mất tích.
Nghề đánh bắt hải sản trên biển của ngư dân đối mặt với nhiều tủi ro khi có bão trên biển đông. Ảnh: Xuân Hoàng
Nghề đánh bắt hải sản trên biển của ngư dân đối mặt với nhiều rủi ro khi có bão trên biển Đông. Ảnh: Xuân Hoàng

Thông tin từ Chi cục Thủy sản cho biết, vào khoảng 02h45’ ngày 18/12/2021 tàu cá NA-90855-TS do ông Nguyễn Văn Lục, thường trú tại phường Quỳnh Phương, thị xã Hoàng Mai làm chủ phương tiện, với 15 thuyền viên di chuyển vào bờ để tránh bão Rai. Khi cách đảo Bạch Long Vĩ khoảng 27 hải lý về hướng Đông Bắc, do sóng to, gió lớn nên 02 thuyền viên bị rơi xuống biển. Cả 02 cùng trú tại phường Quỳnh Phương, thị xã Hoàng Mai.

Hiện nay, Chi cục Thủy sản đã phát thông báo trên tần số 7918 kHz của Trạm bờ kêu gọi các phương tiện đang đánh bắt gần khu vực tàu bị nạn hỗ trợ tìm kiếm các thuyền viên bị mất tích. Cùng đó, các tàu cá đang hỗ trợ tìm kiếm các ngư dân mất tích.   
Ông Hoàng Ngọc Thủy - Trưởng phòng Kinh tế thị xã Hoàng Mai cho biết, đến sáng 21/12, địa phương vẫn chưa nhận được thông tin thêm về 2 ngư dân trên địa bàn xã Quỳnh Phương mất tích cách đây 2 ngày trên biển./.

tin mới

Quan tâm việc làm, vốn vay cho người hoàn lương

Quan tâm việc làm, vốn vay cho người hoàn lương

(Baonghean.vn) - Sự thông cảm, quan tâm giúp đỡ của các cấp chính quyền, đoàn thể, cộng đồng, cùng với đó là chính sách hỗ trợ cho vay, tạo việc làm chính là động lực quan trọng để những người chấp hành xong án phạt tù, người được đặc xá vượt qua mặc cảm, có động lực làm lại cuộc đời.

Nguyễn Văn Huấn đã khắc phục toàn bộ tiền lừa đảo cho gia đình bị hại trước khi phiên tòa diễn ra. Ảnh: Như Bình

'Chạy án' để … vào tù

(Baonghean.vn) - Vốn là kẻ không nghề nghiệp, Huấn tự nhận mình là cán bộ công an cấp tỉnh có khả năng “chạy án” để chiếm đoạt tiền bị hại. Thế nhưng, Huấn không ngờ, không chạy được án cho người khác mà “màn kịch” đó lại khiến Huấn có án cho đời mình…

Người vợ trốn nã bị bắt cùng chồng với hai khẩu súng đã gây ra vụ bắn người

Người vợ trốn nã bị bắt cùng chồng với hai khẩu súng đã gây ra vụ bắn người

Sáng 26/11, Công an TP Nha Trang (Khánh Hòa) cho biết, đã ra lệnh tạm giam để tiếp tục điều tra đối với bị can Nguyễn Thị Tú Anh (SN 1980, trú ở  huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng). Đây là đối tượng vừa bị bắt giữ về tội danh “Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” theo quyết định truy nã.

Vì sao cần cưỡng chế thu hồi đất tại thị trấn Hưng Nguyên để bàn giao cho nhà đầu tư dự án VSIP?

Vì sao cần cưỡng chế thu hồi đất tại thị trấn Hưng Nguyên để bàn giao cho nhà đầu tư dự án VSIP?

(Baonghean.vn) - Dự án Đầu tư và Xây dựng Khu Công nghiệp, Đô thị và Dịch vụ VSIP Nghệ An có tổng diện tích 750 ha, đến nay, việc giải phóng mặt bằng đã cơ bản hoàn thành. Tuy nhiên, tại thị trấn Hưng Nguyên vẫn còn một số hộ dân không nhận tiền đền bù, làm ảnh hưởng chung đến tiến độ của dự án.

Phòng, chống xuất, nhập cảnh trái phép ở khu vực biên giới

Phòng, chống xuất, nhập cảnh trái phép ở khu vực biên giới

(Baonghean.vn) -Là lực lượng chuyên trách trong quản lý, bảo vệ biên giới, những năm qua, bộ đội biên phòng Nghệ An đã tích cực, chủ động phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương khu vực biên giới triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống xuất, nhập cảnh trái phép và di, dịch cư tự do.