Trump nói gì sau khi đắc cử Tổng thống Mỹ

(Baonghean.vn) - Donald Trump đã có một bài phát biểu ngay sau khi giành chiến thắng trước ứng viên đảng Dân chủ Clinton, với nội dung chính là kêu gọi “hàn gắn các vết thương” và sự đoàn kết giữa những người Mỹ.

Donald Trump kêu gọi một nước Mỹ đoàn kết.
Donald Trump kêu gọi một nước Mỹ đoàn kết.

Trump bắt đầu bài phát biểu bằng lời cảm ơn và chúc mừng đối thủ Hillary Clinton. Ông chúc mừng vì bà Clinton đã có một chiến dịch tranh cử rất kiên cường và nước Mỹ “nợ bà một lòng biết ơn”. Ông rất vui khi Clinton gọi điện chấp nhận thua cuộc và chúc mừng chiến thắng của mình.

Tiếp đó, Trump kêu gọi sự đoàn kết của những người Mỹ:

“Tôi cho rằng đã đến lúc chúng ta đứng lại bên nhau như một tập thể thống nhất”

“Tôi cam kết với mọi công dân của đất nước rằng tôi sẽ trở thành tổng thống của tất cả người Mỹ và điều này rất quan trọng đối với tôi”.

Trump cũng không quên trấn an dư luận các nước khác trên thế giới về ngôi vị Tổng thống của ông:

“Ngoài việc đặt lợi ích của nước Mỹ lên vị trí đầu tiên, chúng tôi sẽ đối xử công bằng với tất cả mọi người. Chúng ta sẽ tìm tiếng nói chung và không có sự thù địch nào”.

Đối với những người chống đối và không ủng hộ, Trump có thái độ khá khiêm nhường, trái hẳn với cá tính thường thấy của ông:

“Với những người đã không chọn tôi, tôi sẽ cố gắng tiếp cận để nhận lấy sự hướng dẫn và giúp đỡ của các bạn, để chúng ta có thể làm việc cùng nhau và thống nhất đất nước tuyệt vời của chúng ta”.

Trump bước lên sân khấu trên nền nhạc bài hát “Air Force One”, bên cạnh ông là gia đình, đội ngũ cố vấn chiến dịch thân cận hàng chục người và những người thân cận. Trump vui vẻ tặng cho quản lý chiến dịch Kellyane Conway một cái ôm ấm áp và bắt tay, ôm hôn những người đứng cùng ông trên sân khấu.

Trump cũng cảm ơn các nhân viên, cố vấn của ông và những người có liên quan, dành lời khen đặc biệt cho Reince Piebus, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa. Ông gọi chiến thắng của mình là một “sự kiện lịch sử”.

“Như tôi đã nói từ đầu, đây không chỉ là một chiến dịch mà là một bước tiến rất tuyệt vời, rất vĩ đại được tạo thành từ nỗ lực của hàng triệu đàn ông và phụ nữ, những người yêu nước, luôn mong muốn sự tiến bộ, một tương lai tươi sáng hơn cho chúng ta và gia đình của chúng ta”.

“Chiến dịch tranh cử đã kết thúc, nhưng công việc của tôi bây giờ mới thực sự bắt đầu”.

Ứng viên phó tổng thống Mike Pence cũng ngả mũ chúc mừng Trump cho “đêm lịch sử” khi nói “người Mỹ đã bầu chọn nhà vô địch mới của họ”. Ông giới thiệu Trump lên phát biểu như sau:

“Thật vinh dự khi tôi được giới thiệu với các bạn vị Tổng thống mới của Mỹ, Donald Trump”.

Quân Lê

(Theo CNN)

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật trong ngày 20/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật trong ngày 20/3

(Baonghean.vn) - Công bố quyết định của Kiểm toán Nhà nước về kiểm toán các Chương trình Mục tiêu Quốc gia tại Nghệ An; Nghệ An dẫn đầu cả nước trong cuộc thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc; Nông dân bán khoai tây được giá cao… là những thông tin nổi bật ngày 20/3.
Viện trưởng Viện KSND Tối cao nêu giải pháp để cán bộ 'không thể, không dám, không muốn' tham nhũng

Viện trưởng Viện KSND Tối cao nêu giải pháp để cán bộ 'không thể, không dám, không muốn' tham nhũng

(Baonghean.vn) - Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao nêu giải pháp gồm 3 điểm: Trước hết, để không thể tham nhũng thì cần có cơ chế quản lý và hệ thống pháp luật chặt chẽ; có quy định chế tài trách nhiệm về quản lý Nhà nước; hiệu lực quản lý Nhà nước tốt để không bị lợi dụng...
Bảo đảm sự lãnh đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư đối với công tác chính trị, tư tưởng trong Công an nhân dân

Bảo đảm sự lãnh đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư đối với công tác chính trị, tư tưởng trong Công an nhân dân

(Baonghean.vn) - Ngày 20/3, tại Hà Nội, Đảng ủy Công an Trung ương phối hợp Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị quán triệt Quyết định số 90-QĐ/TW ngày 6/12/2022 của Ban Bí thư; Đánh giá kết quả 1 năm thực hiện Nghị quyết số 12-NQ/TW ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị.
Các doanh nghiệp nhập khẩu ô tô xin giảm 50% lệ phí trước bạ

Các doanh nghiệp nhập khẩu ô tô xin giảm 50% lệ phí trước bạ

Trước tình hình doanh số nhiều hãng xe sụt giảm mạnh, Hiệp hội các nhà nhập khẩu ô tô Việt Nam (VIVA) gồm 12 doanh nghiệp thành viên cũng vừa gửi kiến nghị đến Chính phủ, Bộ Công Thương, Bộ Tài chính, giảm 50% lệ phí trước bạ cho các dòng xe nhập khẩu.
Sông Giang - Đập Phà Lài ở xã Môn Sơn. Ảnh Thành Cường

Hấp dẫn du lịch miền Trà Lân

(Baonghean.vn) - Du lịch Con Cuông hấp dẫn du khách bởi thiên nhiên kỳ thú và bí ẩn; bởi chiều sâu văn hóa và lịch sử... Một lần đến nơi đây, chắc hẳn trong tâm trí du khách mãi luyến lưu về miền đất mang vẻ đẹp núi non hữu tình, những nếp nhà sàn bình dị.
Lắng nghe anh Rê tham luận

Lắng nghe anh Rê tham luận

(Baonghean.vn) - Nghe anh tham luận về “Các tác động của Chỉ thị số 13-CT/TW ngày 12/01/2017 của Ban Bí thư đối với đời sống, kinh tế, xã hội của người dân địa phương”, qua chất giọng riêng có không lẫn vào đâu được của người đồng bào Mông, ai cũng đánh giá là chân thật, chất lượng...
Những căn nhà ấm áp nghĩa tình

Những căn nhà ấm áp nghĩa tình

(Baonghean.vn) - Những căn nhà đầu tiên hỗ trợ hộ nghèo, hộ khó khăn về nhà ở đã được bàn giao tại huyện Kỳ Sơn chỉ sau một thời gian ngắn được Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An phát động. Ở đó, tỏa sáng lên tình dân tộc, nghĩa đồng bào, trở thành một ngày hội hướng đến người nghèo.
Kiểm toán

Công bố quyết định của Kiểm toán Nhà nước về kiểm toán các Chương trình Mục tiêu Quốc gia tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Kiểm toán Nhà nước sẽ tiến hành kiểm toán việc thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030, Chương trình Mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021- 2025 tại tỉnh Nghệ An.
Phòng khám tim Bệnh viện ĐKTP Vinh

Phòng khám do Bệnh viện Tim Hà Nội đảm nhiệm tại Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh phát hiện sớm nhiều ca bệnh ‘khó’

(Baonghean.vn) - Được các chuyên gia, bác sĩ đầu ngành của Bệnh viện Tim Hà Nội trực tiếp đảm nhiệm, thời gian qua, phòng khám chuyên khoa Tim mạch tại Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh đã phát huy hiệu quả tích cực; tạo thuận tiện cho người dân trong và ngoài tỉnh, hạn chế tối đa chuyển tuyến.
Đoàn đại biểu Quốc hội Nghệ An tham gia phiên chất vấn Chánh án TAND Tối cao, Viện trưởng VKSND Tối cao

Đoàn đại biểu Quốc hội Nghệ An tham gia phiên chất vấn Chánh án TAND Tối cao, Viện trưởng VKSND Tối cao

(Baonghean.vn) - Ngày 20/3, tại Hội trường Diên Hồng, Nhà Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức chất vấn tại phiên họp thứ 21 về các nhóm vấn đề thuộc lĩnh vực tòa án và lĩnh vực kiểm sát. Đồng chí Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước dự phiên chất vấn.
Chỉ điểm nhà đầu tư 'đón sóng' vùng đất tiềm năng

Chỉ điểm nhà đầu tư 'đón sóng' vùng đất tiềm năng

(Baonghean.vn) - Trong bối cảnh thị trường bất động sản đang có dấu hiệu phục hồi cũng là lúc nhà đầu tư tìm kiếm vùng đất tiềm năng cho chu kỳ đầu tư mới. Nghệ An đang được đánh giá là khu vực “chiếm sóng” sự quan tâm của giới đầu tư bất động sản.