Trung Quốc kêu gọi Mỹ tôn trọng quyền của các công ty tham gia “Dòng chảy Phương Bắc-2”

Tất cả các quốc gia cần tôn trọng đầy đủ quyền tự quyết của các công ty trong việc hợp tác với các công ty từ các nước khác, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh tuyên bố như vậy khi bình luận về những lá thư của Đại sứ Mỹ tại Đức gửi cho các công ty đầu tư vào dự án “Dòng chảy phương Bắc-2”.
Ảnh: AP
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh. Ảnh: AP
Trước đó, các phương tiện truyền thông đã đưa tin rằng, ông Grennel đã gửi thư cho một số công ty Đức và gợi ý về khả năng áp đặt các biện pháp trừng phạt từ Mỹ vì các công ty này ủng hộ việc xây dựng đường ống.

Đại diện của đại sứ giải thích rằng không nên coi là điều này một mối đe dọa, mà là một "biểu hiện rõ ràng trong chính sách của Hoa Kỳ". Bộ Ngoại giao Đức coi những bức thư này là một sự khiêu khích.

"Chúng tôi đã chú ý đến các thông điệp có liên quan và cũng như phản ứng gay gắt đối với chúng ở Đức", bà Hoa Xuân Oánh nói trong cuộc họp ngắn.

Bà nhấn mạnh rằng, các công ty của tất cả các quốc gia có quyền đưa ra quyết định về hợp tác và duy trì liên lạc với các công ty từ các quốc gia khác. "Bất kỳ quốc gia và bất kỳ người nào cũng phải tôn trọng điều này một cách đầy đủ", nhà ngoại giao Trung Quốc nói thêm.

tin mới

Truyền thông: Tổng thống Zelensky ‘bỏ trứng vào một giỏ’ và phải đối diện với bước ngoặt nguy hiểm

Truyền thông: Tổng thống Zelensky ‘bỏ trứng vào một giỏ’ và phải đối diện với bước ngoặt nguy hiểm

(Baonghean.vn) - Asharq Al-Awsat cho rằng, cuộc phản công của Ukraine không bao giờ đạt được mục tiêu và trở thành một thất bại hoàn toàn với Kiev và đồng minh. Tổng thống Zelensky tiếp tục phụ thuộc vào sự hỗ trợ của phương Tây, nhưng họ đã mệt mỏi với những yêu cầu vô tận của ông.

Nga cáo buộc NATO sẽ gây ra xung đột tồi tệ hơn Thế chiến II

Nga cáo buộc NATO sẽ gây ra xung đột tồi tệ hơn Thế chiến II

(Baonghean.vn)- Phương Tây đang đẩy thế giới đến gần hơn với một cuộc xung đột toàn cầu chưa từng thấy kể từ Thế chiến thứ hai, bằng cách cung cấp vũ khí hạng nặng hơn bao giờ hết cho Ukraine và ca ngợi chủ nghĩa Quốc xã, cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev cảnh báo trong một bài đăng trên Telegram.

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

(Baonghean.vn) - Phiên họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc - một sự kiện chính trị lớn, thu hút sự chú ý đặc biệt. Nhân sự kiện này, Báo Nghệ An có cuộc trao đổi với Thiếu tướng Lê Văn Cương - Nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược, Bộ Công an.