Trung tâm Y tế thị xã Hoàng Mai khẩn trương dọn dẹp đảm bảo công tác khám, chữa bệnh

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Sau 2 ngày bị ngập sâu, khi nước lũ rút đi, cán bộ, nhân viên và các đơn vị hỗ trợ đã nhanh chóng dọn dẹp tầng 1 của Trung tâm Y tế thị xã Hoàng Mai để kịp thời đón bệnh nhân về lại điều trị. 

Trung tâm Y tế thị xã Hoàng Mai đóng trên địa bàn phường Quỳnh Thiện trong 2 ngày qua đã bị ngập sâu, buộc đơn vị phải di chuyển máy móc, đồ đạc và cả bệnh nhân lên tầng cao hơn.

Trung tâm Y tế thị xã Hoàng Mai khẩn trương dọn dẹp đảm bảo công tác khám, chữa bệnh ảnh 1

Các y, bác sĩ và giáo viên trên địa bàn tiến hành dọn dẹp ngay khi nước vừa rút. Ảnh: Thanh Yên

Từ tối qua đến sáng nay, sau khi nước lũ rút đi, các cán bộ, nhân viên của trung tâm cùng nhiều giáo viên của các trường học trên địa bàn và cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy Quân sự thị xã đã đến giúp đỡ, dọn dẹp để kịp thời đón bệnh nhân trở lại điều trị.

Bác sĩ Hồ Sỹ Dương - Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Hoàng Mai cho biết: Trong trận lũ này, toàn bộ tầng 1 của 3 dãy nhà gồm Khoa Nội, Khoa Cận lâm sàng, Khoa Dược và Khoa Khám bệnh đều bị ngập nặng. Vì thế, các bệnh nhân đang điều trị tại các khoa này đều đã được di chuyển lên tầng cao hơn. Sau khi nước vào, các đơn vị đã đến hỗ trợ di chuyển máy móc, bàn ghế lên cao, nay họ tiếp tục đến hỗ trợ đem về vị trí cũ.

Trung tâm Y tế thị xã Hoàng Mai khẩn trương dọn dẹp đảm bảo công tác khám, chữa bệnh ảnh 2

Toàn bộ tầng 1 của trung tâm bị ngập sâu nên việc lau dọn rất vất vả. Ảnh: Thanh Yên

Hiện tại, để đảm bảo an toàn cho các máy móc, trang thiết bị y tế, Trung tâm Y tế thị xã Hoàng Mai cũng đang tiến hành phơi khô, sấy và hút ẩm, nhằm tránh hư hỏng xảy ra.

Trung tâm Y tế thị xã Hoàng Mai được thành lập trên cơ sở Phòng khám Đa khoa khu vực Hoàng Mai trước đây. Đến năm 2020 thì sáp nhập thêm Trung tâm Dân số - Kế hoạch hóa gia đình thị xã Hoàng Mai, thực hiện đồng thời 3 chức năng: dự phòng; chỉ đạo tuyến và khám, chữa bệnh; chất lượng dân số - kế hoạch hóa gia đình.

Trung tâm Y tế thị xã Hoàng Mai khẩn trương dọn dẹp đảm bảo công tác khám, chữa bệnh ảnh 3

Lau lại giường bệnh để kịp thời đón bệnh nhân về lại điều trị. Ảnh: Tiến Đông

Được biết, hiện nay trung tâm đã được UBND thị xã Hoàng Mai đầu tư xây dựng cơ sở mới nằm trên địa bàn phường Mai Hùng. Tuy nhiên, trận lũ vừa qua, bên cơ sở mới cũng bị ngập tầng 1, khiến cho công tác khám, chữa bệnh gặp nhiều khó khăn./.

Tin mới

'Sống mòn' bên bãi rác Đông Vinh

'Sống mòn' bên bãi rác Đông Vinh

(Baonghean.vn) - Từ nhiều năm nay, người dân ở xã Hưng Đông (TP. Vinh) thường xuyên bị tra tấn bởi tình trạng ô nhiễm từ bãi rác khổng lồ nằm sát với khu dân cư. Trong khi đó, mặc dù chính quyền địa phương nhiều lần yêu cầu, nhưng phía doanh nghiệp vẫn không chịu xử lý khối lượng rác thải tồn đọng.
Bình luận viên Quang Tùng và những phân tích dự đoán về đội sáng cửa vô địch World Cup 2022

Bình luận viên Quang Tùng và những phân tích dự đoán về đội sáng cửa vô địch World Cup 2022

(Baonghean.vn) - World Cup 2022 đã đi đến những trận cuối cùng của vòng bảng. Các trận đấu đã diễn ra kịch tính, bất ngờ và đầy hấp dẫn. BLV Quang Tùng đã có những phân tích, đánh giá về chiến thuật, những ngôi sao sẽ gây được ấn tượng mạnh và dự đoán đội tuyển nào sẽ sáng cửa vô địch
Ban Thường vụ Tỉnh ủy thông qua hai quyết sách quan trọng về quản lý các dự án đầu tư và khoáng sản

Ban Thường vụ Tỉnh ủy thông qua hai quyết sách quan trọng về quản lý các dự án đầu tư và khoáng sản

(Baonghean.vn) -  Đó là Nghị quyết về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với việc quản lý các dự án đầu tư có sử dụng đất trên địa bàn tỉnh Nghệ An và Chỉ thị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý Nhà nước về khoáng sản trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/11

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An họp phiên thường kỳ tháng 11; Ủy ban Đoàn kết Công giáo cụm phía Bắc phát động thi đua năm 2023; Tổng Giám đốc SLNA nói về thông tin Phan Văn Đức đầu quân Công an Hà Nội... là những nội dung chính trong ngày 29/11.
Khoảnh khắc và sứ mệnh

Khoảnh khắc và sứ mệnh

(Baonghean.vn) - Trần Thế Phong có 33 năm cầm máy với nhiều giải thưởng trong và ngoài nước ước tính lên đến hàng trăm giải. Tuy nhiên, nhắc đến tên người nghệ sĩ nhiếp ảnh này, giới mộ điệu lại ấn tượng hành trình của anh với cơn đại dịch Covid-19 vừa qua.
Thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp, sớm xây dựng Hoàng Mai thành cực tăng trưởng của Nghệ An

Thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp, sớm xây dựng Hoàng Mai thành cực tăng trưởng của Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 29/11, trong chương trình làm việc, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An đã nghe và cho ý kiến kết quả 8 năm thực hiện Nghị quyết số 11 -NQ/TU, ngày 18/9/2014 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về xây dựng, phát triển thị xã Hoàng Mai đến năm 2020 và những năm tiếp theo.
Trong đêm triệt xóa 7 điểm bán lẻ ma túy, bắt 11 đối tượng cùng nhiều vũ khí

Trong đêm triệt xóa 7 điểm bán lẻ ma túy, bắt 11 đối tượng cùng nhiều vũ khí

(Baonghean.vn) - Trên cơ sở rà soát, xác định được một số điểm phức tạp về ma túy nổi lên tại các xã Xiêng My, Yên Thắng, Yên Hòa, Lưu Kiền, Xá Lượng, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh và Công an huyện Tương Dương đã tiến hành xác lập chuyên án đấu tranh, bắt giữ.