Trung tâm Y tế thị xã Hoàng Mai khẩn trương dọn dẹp đảm bảo công tác khám, chữa bệnh

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Sau 2 ngày bị ngập sâu, khi nước lũ rút đi, cán bộ, nhân viên và các đơn vị hỗ trợ đã nhanh chóng dọn dẹp tầng 1 của Trung tâm Y tế thị xã Hoàng Mai để kịp thời đón bệnh nhân về lại điều trị. 

Trung tâm Y tế thị xã Hoàng Mai đóng trên địa bàn phường Quỳnh Thiện trong 2 ngày qua đã bị ngập sâu, buộc đơn vị phải di chuyển máy móc, đồ đạc và cả bệnh nhân lên tầng cao hơn.

Các y, bác sĩ và giáo viên trên địa bàn tiến hành dọn dẹp ngay khi nước vừa rút. Ảnh: Thanh Yên

Các y, bác sĩ và giáo viên trên địa bàn tiến hành dọn dẹp ngay khi nước vừa rút. Ảnh: Thanh Yên

Từ tối qua đến sáng nay, sau khi nước lũ rút đi, các cán bộ, nhân viên của trung tâm cùng nhiều giáo viên của các trường học trên địa bàn và cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy Quân sự thị xã đã đến giúp đỡ, dọn dẹp để kịp thời đón bệnh nhân trở lại điều trị.

Bác sĩ Hồ Sỹ Dương - Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Hoàng Mai cho biết: Trong trận lũ này, toàn bộ tầng 1 của 3 dãy nhà gồm Khoa Nội, Khoa Cận lâm sàng, Khoa Dược và Khoa Khám bệnh đều bị ngập nặng. Vì thế, các bệnh nhân đang điều trị tại các khoa này đều đã được di chuyển lên tầng cao hơn. Sau khi nước vào, các đơn vị đã đến hỗ trợ di chuyển máy móc, bàn ghế lên cao, nay họ tiếp tục đến hỗ trợ đem về vị trí cũ.

Toàn bộ tầng 1 của trung tâm bị ngập sâu nên việc lau dọn rất vất vả. Ảnh: Thanh Yên

Toàn bộ tầng 1 của trung tâm bị ngập sâu nên việc lau dọn rất vất vả. Ảnh: Thanh Yên

Hiện tại, để đảm bảo an toàn cho các máy móc, trang thiết bị y tế, Trung tâm Y tế thị xã Hoàng Mai cũng đang tiến hành phơi khô, sấy và hút ẩm, nhằm tránh hư hỏng xảy ra.

Trung tâm Y tế thị xã Hoàng Mai được thành lập trên cơ sở Phòng khám Đa khoa khu vực Hoàng Mai trước đây. Đến năm 2020 thì sáp nhập thêm Trung tâm Dân số - Kế hoạch hóa gia đình thị xã Hoàng Mai, thực hiện đồng thời 3 chức năng: dự phòng; chỉ đạo tuyến và khám, chữa bệnh; chất lượng dân số - kế hoạch hóa gia đình.

Lau lại giường bệnh để kịp thời đón bệnh nhân về lại điều trị. Ảnh: Tiến Đông

Lau lại giường bệnh để kịp thời đón bệnh nhân về lại điều trị. Ảnh: Tiến Đông

Được biết, hiện nay trung tâm đã được UBND thị xã Hoàng Mai đầu tư xây dựng cơ sở mới nằm trên địa bàn phường Mai Hùng. Tuy nhiên, trận lũ vừa qua, bên cơ sở mới cũng bị ngập tầng 1, khiến cho công tác khám, chữa bệnh gặp nhiều khó khăn./.

tin mới

Chương trình livestream 'Phương pháp điều trị và phòng tránh bệnh nấm da hiệu quả'

Đón xem chương trình livestream '20h Bác sĩ đây rồi' ngày 20/5: Phương pháp điều trị và phòng tránh bệnh nấm da hiệu quả

(Baonghean.vn) -Chương trình “20h Bác sĩ đây rồi” ngày 20/5 với chủ đề: “Phương pháp điều trị và phòng tránh bệnh nấm da hiệu quả”, Bác sĩ CKI Vi Thị Ngân, Chuyên ngành da liễu - Khoa Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện ĐKTP Vinh sẽ cung cấp những thông tin hữu ích về bệnh lý này...

Thay đổi thói quen sinh hoạt thế nào để giảm cholesterol có hại?

Thay đổi thói quen sinh hoạt thế nào để giảm cholesterol có hại?

Một trong những tác động đáng lo ngại nhất của cholesterol đến sức khỏe là hình thành các mảng xơ vữa trong thành động mạch. Các mảng xơ vữa này sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Điều chỉnh một số thói quen hằng ngày sẽ giúp giảm cholesterol có hại, từ đó cải thiện sức khỏe tổng thể.

Khoa Tiêu hóa – Huyết học lâm sàng, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An đang là nơi điều trị cho 98 bệnh nhi mắc Thalassemia (tan máu bẩm sinh). Ảnh: Hoàng Yến

Xây dựng ‘mái nhà chung’ của bệnh nhi tan máu bẩm sinh

(Baonghean.vn) - Khoa Tiêu hóa - Huyết học lâm sàng (Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An) đang là nơi theo dõi và điều trị cho 98 bệnh nhi mắc Thalassemia (tan máu bẩm sinh). Hàng tháng, các bệnh nhi phải nhập viện định kỳ để duy trì sự sống. Khoa hiện là ngôi nhà thứ hai của các bệnh nhi này.