Trung ương kiểm tra xây dựng NTM tại Quỳ Hợp

(Baonghean.vn) - Ngày 7/5, đoàn công tác của TƯ do Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Trần Thanh Nam-Phó trưởng ban chỉ đạo TƯ chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM dẫn đầu đã về thăm và làm việc tại huyện Quỳ Hợp.

Cùng đi với đoàn có đại diện Văn phòng Chính phủ, Sở NN&PTNT, Văn phòng điều phối xây dựng nông thôn mới của tỉnh. Đón tiếp và làm việc với đoàn về phía huyện có đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Quỳ Hợp.

1
Thứ trưởng Trần Thanh Nam thăm Công ty đá và khoáng sản Phủ Quỳ

Trước buổi làm việc đoàn đã tới thăm Di tích lịch sử cấp tỉnh Đền Choọng, xã Châu Lý. Đây là ngôi đền được xây dựng từ thời Hậu Lê - thế kỷ XV, hiện nằm trên địa phận bản Choọng, thuộc xã Châu Lý.

Tiếp đó, đoàn kiểm tra tình hình thực hiện nông thôn mới tại bản Na Lạn, xã Châu Lý; thăm Công ty khai thác, chế biến đá và khoáng sản Phủ Quỳ, Công ty Nông công nghiệp 3-2 đóng tại xã Minh Hợp; thăm mô hình trồng cam giống V1 của gia đình ông Hồ Văn Lê ở xóm Minh Kính, xã Minh Hợp.

1
Thứ trưởng và đoàn thăm mô hình trồng cam của gia đình ông Hồ Văn Lê ở xóm Minh Kính, xã Minh Hợp.

Thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới, mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng với sự quyết tâm của cả hệ thông chính trị cũng như sự vào cuộc tích cực của người dân, huyện Quỳ Hợp đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ.

Đến cuối năm 2015, huyện huy động các nguồn lực để xây dựng NTM với tổng số tiền gần 1.184 tỷ đồng và có 5 xã về đích nông thôn mới đó là Nghĩa Xuân, Minh Hợp, Tam Hợp, Đồng Hợp và Châu Quang. Năm 2016 này, huyện Quỳ Hợp có 1 xã đăng ký về đích là Thọ Hợp; phấn đấu đến năm 2020 sẽ có 50% số xã đạt nông thôn mới như lộ trình đã đề ra.

1
Đoàn công tác làm việc với lãnh đạo huyện Quỳ Hợp.

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Trần Thanh Nam - Phó trưởng ban chỉ đạo Trung ương chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực cố gắng của Đảng bộ và nhân dân Quỳ Hợp trong xây dựng NTM; đồng thời yêu cầu cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở phải quyết liệt vào cuộc, huy động các nguồn lực của địa phương và đóng góp của nhân dân, doanh nghiệp để thực hiện các tiêu chí xây dựng NTM.

Chính quyền địa phương cần quan tâm hơn nữa đến công tác tuyên truyền, vận động nhân dân cùng chung sức, đồng lòng xây dựng NTM; có kế hoạch hỗ trợ người dân đẩy mạnh phát triển sản xuất, kinh doanh, dịch vụ để nâng cao thu nhập và đời sống. UBND huyện Quỳ Hợp cần tháo gỡ kịp thời các khó khăn, vướng mắc để các địa phương sớm hoàn thành xây dựng NTM.

Thu Hường

Đài Quỳ Hợp

Tin mới

Dân số

Nghệ An: Linh hoạt trong triển khai chiến dịch truyền thông dân số

(Baonghean.vn) - Chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản/Kế hoạch hóa gia đình và nâng cao chất lượng dân số là nhiệm vụ quan trọng hàng năm của ngành dân số. Năm 2023, vượt lên những khó khăn, chiến dịch đang được triển khai rầm rộ tại nhiều địa phương.
Gần 1 năm truy quét những kẻ ‘khủng bố’ đòi nợ

Gần 1 năm truy quét những kẻ ‘khủng bố’ đòi nợ

(Baonghean.vn) - Gần 1 năm qua, Bộ Công an và công an các tỉnh thành liên tục triệt phá các đường dây thu hồi nợ kiểu xã hội đen, núp bóng các công ty luật, công ty tài chính. Bước đầu, nhà chức trách cho rằng có hàng trăm nghìn người đã bị các băng nhóm vu khống, khủng bố, đe dọa buộc trả tiền.
 Mẹo dọn tủ cất đồ mùa Đông hợp lý

Mẹo dọn tủ cất đồ mùa Đông hợp lý

Cuối tháng 3, đầu tháng 4 là khoảng thời gian chuẩn bị bước sang mùa hè, chúng ta không còn cần làm ấm cơ thể với những chiếc áo khoác dày cộm hay áo len, găng tay... Việc lưu trữ và cất gọn các món đồ này cũng là một bài toán không hề đơn giản.
Dưới bóng Lam Thành

Dưới bóng Lam Thành

(Baonghean.vn) - Cùng nhà nghiên cứu văn hóa Thái Huy Bích (Hưng Nguyên, Nghệ An) ra bờ sông Lam, dưới chân núi Lam Thành, chúng tôi không khỏi tiếc nuối khi cả một vùng trầm tích văn hóa, lịch sử có giá trị đã bị cuốn trôi, chỉ còn bóng Lam Thành soi xuống sông Lam trầm mặc…