Trường Mầm non thực hành Đại học Vinh hân hoan khai giảng chào đón năm học mới

Mỹ Hà

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Đây là năm học đầu tiên Trường Mầm non thực hành Đại học Vinh triển khai mô hình trường mầm non tiên tiến theo xu thế hội nhập quốc tế.

Tối 5/9, Trường Mầm non thực hành Đại học Vinh đã tổ chức lễ khai giảng chào đón năm học mới 2022 - 2023.

Trường Mầm non thực hành Đại học Vinh hân hoan khai giảng chào đón năm học mới ảnh 1
Các đại biểu dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường Mầm non thực hành Đại học Vinh. Ảnh: Mỹ Hà

Trường Mầm non thực hành Đại học Vinh trực thuộc Trường Đại học Vinh được UBND thành phố Vinh ra Quyết định thành lập vào tháng 9/2009 và chính thức đi vào hoạt động từ năm học 2010 - 2011.

Sau hơn 10 năm thành lập, trường là điểm đến tin cậy với nhiều phụ huynh ở 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh. Với phương châm “Yêu thương - Sẻ chia - Trách nhiệm - Đổi mới - Sáng tạo”, trong những năm qua, tập thể nhà trường đã không ngừng nỗ lực nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ.

Trường Mầm non thực hành Đại học Vinh hân hoan khai giảng chào đón năm học mới ảnh 2

Tiết mục văn nghệ chào mừng năm học mới của học sinh nhà trường. Ảnh: Mỹ Hà

Qua đó, đem đến cho học sinh một môi trường học tập đầy tình yêu thương và phát triển toàn diện, nhất là hình thành và phát triển ở trẻ các kỹ năng để sẵn sàng thích ứng với cuộc sống. Với nhiều nỗ lực, cố gắng, từ năm học 2020 - 2021 nhà trường đạt Kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3 và đạt trường chuẩn quốc gia mức độ 2.

Năm học 2022 - 2023 là năm đầu tiên Trường Mầm non thực hành Đại học Vinh được Sở Giáo dục và Đào tạo chọn làm trường thí điểm mô hình trường mầm non tiên tiến theo xu thế hội nhập quốc tế. Trong đó, quan điểm chính là “Lấy trẻ làm trung tâm, trẻ học thông qua trải nghiệm, phát huy khả năng sáng tạo của trẻ, giúp trẻ phát triển toàn diện trên cơ sở giáo dục trẻ tình yêu thương và tinh thần trách nhiệm”.

Trường Mầm non thực hành Đại học Vinh hân hoan khai giảng chào đón năm học mới ảnh 3

Cô giáo Đặng Thị Lê Na - Phó Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng năm học mới. Ảnh: Mỹ Hà

Để triển khai thực hiện mô hình trường mầm non tiên tiến theo xu thế hội nhập quốc tế, Trường Mầm non thực hành Đại học Vinh đã thiết kế lại sân vườn có diện tích hơn 1.500 mét vuông với đầy đủ các đồ chơi hiện đại và các khu vui chơi như: cát, nước, sỏi, trồng rau, khu vận động cho các cháu nhà trẻ và mẫu giáo riêng. Đặc biệt nhà trường đã sửa lại vườn cổ tích để trẻ có không gian vui chơi và trải nghiệm phù hợp.

Bên cạnh đó, nhà trường đã trang bị các phòng chức năng theo hướng hiện đại để trẻ học các môn tăng cường như: phòng Stem, Gymkids, Kidsmart, Nghệ thuật, tiếng Anh... với đầy đủ các trang thiết bị đồng bộ và hiện đại, giúp các cháu có không gian học tập và trải nghiệm một cách thuận lợi và hiệu quả nhất. Trước ngày khai giảng, các lớp học cũng được nhà trường đầu tư các trang thiết bị đồng bộ, hiện đại, và được các giáo viên trang trí đẹp mắt, giúp trẻ được thỏa sức sáng tạo với những ý tưởng và trải nghiệm mới mẻ.

Đặc biệt là đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên của trường được tuyển chọn kỹ lưỡng từ nguồn sinh viên của Đại học Vinh với 100% có trình độ đại học chính quy trở lên. Trong đó có trên 60 % giáo viên giỏi cấp thành phố, 3 giáo viên giỏi cấp tỉnh…


Trường Mầm non thực hành Đại học Vinh hân hoan khai giảng chào đón năm học mới ảnh 4

Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh Nguyễn Thị Thu Cúc đánh trống khai giảng. Ảnh: Mỹ Hà

Thực hiện mô hình này, ngoài chương trình giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo, nhà trường xây dựng chương trình học để trẻ được tiếp cận với các phương pháp giáo dục hiện đại trong nước và thế giới.

Trường Mầm non thực hành Đại học Vinh hân hoan khai giảng chào đón năm học mới ảnh 5

PGS.TS Nguyễn Thị Thu Cúc - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh tặng hoa chúc mừng nhà trường nhân dịp năm học mới. Ảnh: Mỹ Hà

Song song với đó, trẻ được vui chơi và học tập trong môi trường giáo dục với đầy đủ các điều kiện vật chất và tinh thần, được tham gia nhiều hoạt động để phát triển toàn diện phù hợp với đặc điểm và khả năng của trẻ, nhất là trẻ được phát triển tối đa các kỹ năng toàn cầu như: Kỹ năng ngoại ngữ, Tin học, Kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng phản biện, kỹ năng làm việc nhóm, tư duy sáng tạo…

Trường Mầm non thực hành Đại học Vinh hân hoan khai giảng chào đón năm học mới ảnh 6

Tiết mục văn nghệ của giáo viên Trường Mầm non thực hành Đại học Vinh tại lễ khai giảng. Ảnh: Mỹ Hà

Phát biểu tại lễ khai giảng, PGS.TS. Nguyễn Thị Thu Cúc - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh ghi nhận về sự nỗ lực cố gắng của tập thể nhà trường.

Trong suốt hơn 10 năm qua, cùng với sự lớn mạnh của Trường Đại học Vinh, Trường Mầm non thực hành đã vượt qua mọi khó khăn, thử thách để hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc - giáo dục trẻ và hướng dẫn thực hành thực tập cho sinh viên, góp phần rất lớn vào sự phát triển chung của Trường Đại học Vinh.

Trường Mầm non thực hành Đại học Vinh hân hoan khai giảng chào đón năm học mới ảnh 7

Tiết học trải nghiệm của học sinh Trường Mầm non thực hành Đại học Vinh. Ảnh: NTCC

Bước sang năm học mới với nhiệm vụ mới, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh tin rằng, với thế mạnh mà nhà trường đang có, cùng với sự quyết tâm cao của ban giám hiệu và cán bộ, viên chức trong toàn trường, nhà trường sẽ thực hiện thành công mô hình “Trường mầm non tiên tiến theo xu thế hội nhập quốc tế” mà Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An đã lựa chọn./.

Tin mới

Tướng Cương: Thất bại của một trận đánh nhưng không có nghĩa Nga thua về chiến lược

Tướng Cương: Thất bại của một trận đánh nhưng không có nghĩa Nga thua về chiến lược

(Baonghean.vn) -  Đã hơn 8 tháng kể từ khi Nga và Ukraine bắt đầu xung đột quân sự. Thế bế tắc đang diễn ra khi cả hai dường như đều đủ mạnh để ngăn bên kia giành chiến thắng, nhưng lại chưa đủ để đạt đến một chiến thắng quyết định trên chiến trường. Liệu trong thời gian tới sẽ có đột phá lớn nào sắp xảy ra trong nỗ lực của cả Nga và Ukraine hay không? Liên quan đến những vấn đề này, Thiếu tướng Lê Văn Cương – Nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược, Bộ Công an đưa ra một vài nhận định. 
Đội trẻ Sông Lam Nghệ An tham dự hạng 3 quốc gia thi đấu với CLB của Phi Sơn

Đội trẻ Sông Lam Nghệ An tham dự hạng 3 quốc gia thi đấu với CLB của Phi Sơn

(Baonghean.vn) - Câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An vừa thành lập thêm đội trẻ để tham gia vào Giải bóng đá Hạng Ba Quốc gia 2022, dự kiến ngày 11/10 tới đây đội sẽ có trận đấu mở màn ở bảng A khu vực phía Bắc. Để hướng đến một mùa giải thành công, Đội trẻ Sông Lam Nghệ An đã có cuộc tập dượt đầy quan trọng trước câu lạc bộ Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.
Tiếp cận bản 'nhiều không' nơi đầu nguồn lũ quét ở Kỳ Sơn

Tiếp cận bản 'nhiều không' nơi đầu nguồn lũ quét ở Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Giữa trưa nắng của ngày thứ ba sau trận lũ quét, chúng tôi mới tiếp cận được bản Bình Sơn 1 của xã Tà Cạ. Bình Sơn 1 là 1 trong 2 bản cao nhất của xã Tà Cạ mà cơn lũ dữ quét qua đêm và sáng ngày 1/10. Sau trận lũ dữ, bà con không có nhà, không có nước, không có gạo, cũng không có điện...
Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An thăm, chia sẻ khó khăn với đồng bào bị lũ lụt huyện Kỳ Sơn

Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An thăm, chia sẻ khó khăn với đồng bào bị lũ lụt huyện Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Ngày 4/10, đoàn công tác do đồng chí Thiếu tướng Phạm Thế Tùng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, khảo sát nắm tình hình và tặng quà cho đồng bào vùng lũ tại huyện Kỳ Sơn. Cùng đi với đoàn có đồng chí Vi Hòe - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy và các đồng chí lãnh đạo huyện Kỳ Sơn.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/10

(Baonghean.vn) - Đề nghị chuyển chế độ "bồi dưỡng" thành "phụ cấp" ở mức cao hơn cho cán bộ khối, xóm; Những hình ảnh đầu tiên tại bản Bình Sơn 1 - nơi đầu nguồn lũ quét Kỳ Sơn; Hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả lũ lụt; Nhiều tấm lòng thiện nguyện đến với người dân vùng lũ Kỳ Sơn... là những nội dung chính trong ngày 4/10.
Cử tri huyện Quỳ Hợp đề nghị giải quyết dứt điểm việc nổ mìn khai thác khoáng sản làm nứt nhà dân

Cử tri huyện Quỳ Hợp đề nghị giải quyết dứt điểm việc nổ mìn khai thác khoáng sản làm nứt nhà dân

(Baonghean.vn) - Một trong những nội dung được cử tri phản ánh và kiến nghị cấp có thẩm quyền kiểm tra và trả lời ý kiến của cử tri liên quan đến việc nổ mìn khai thác khoáng sản làm nứt nẻ nhà ở của một số hộ dân tại xóm Đồng Nang, xã Hạ Sơn, huyện Quỳ Hợp.
Nghệ An: Nguy cơ cao bệnh đậu mùa khỉ xâm nhập

Nghệ An: Nguy cơ cao bệnh đậu mùa khỉ xâm nhập

(Baonghean.vn) - Ở thời điểm này, Việt Nam đã ghi nhận ca mắc bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên tại Thành phố Hồ Chí Minh. Ca bệnh là một phụ nữ từ nước ngoài trở về. Với tần suất mắc cao, địa bàn rộng, việc giao lưu đi lại không hạn chế thì nguy cơ xâm nhập bệnh tại Việt Nam là hiện hữu. Nghệ An cũng trong tình trạng này. 
Đội tuyển futsal Việt Nam. Ảnh: Bongdaplus

Bóng đá Việt vươn tầm để tiệm cận khu vực

(Baonghean.vn) -  Khi quá trình bảo vệ và lấy lại ngôi vô địch AFF Cup 2018 vẫn là một cửa ải khó vượt đối với đội tuyển Việt Nam thì câu chuyện vươn tầm của bóng đá Việt vẫn diễn ra liên tục theo nhiều cách khác nhau. Đó là khi đội tuyển Việt Nam dưới tay phù thủy Park Hang-seo lần lượt chiến thắng các đội bóng lớn như Trung Quốc tại vòng loại World Cup 2022, Ấn Độ tại giải giao hữu Tam hùng 2022 mới đây, cầm hòa trên sân Nhật Bản cũng tại vòng loại thế giới nói trên.
Chủ nghĩa dân túy hiện nay - SOS!

Chủ nghĩa dân túy hiện nay - SOS!

(Baonghean.vn) - Thời gian gần đây, chủ nghĩa dân túy (CNDT) xuất hiện khá nhiều và thường xuyên trong xã hội. Nó là hiện tượng đem lại điều tích cực hay tiêu cực? Có lẽ đây cũng là câu hỏi chắc chắn có các đáp án trả lời khác nhau phụ thuộc vào góc độ tiếp cận và mục đích sử dụng nó.
[Infographics] Thiệt hại do lũ ống, lũ quét tại huyện Kỳ Sơn

[Infographics] Thiệt hại do lũ ống, lũ quét tại huyện Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Theo báo cáo nhanh của UBND huyện Kỳ Sơn, tính đến 6h ngày 4/10, cơn lũ ống, lũ quét đã gây thiệt hại rất nặng nề cho người dân nơi cơn lũ tràn qua. Hàng trăm ngôi nhà, tài sản, phương tiện của người dân bị lũ cuốn trôi và hư hỏng. Chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng đang tập trung khắc phục hậu quả mưa lũ.
Sau mưa lũ, chuột hoành hành phá nát đồng ruộng

Sau mưa lũ, chuột hoành hành phá nát đồng ruộng

(Baonghean.vn) - Lũ tràn về, nước dâng, những vùng đồng thấp nước ngập trũng, chuột dồn về những chân ruộng cao, phá hoại hoa màu. Chuột phá nát những thửa ngô đang ngậm sữa, đào bới tứ tung những ruộng lạc đang kỳ chắc hạt, cắn đổ những gốc cà, luống cải bắp…
Các địa phương, đơn vị ủng hộ người dân vùng lũ

Các địa phương, đơn vị ủng hộ người dân vùng lũ

(Baonghean.vn) - Thực hiện Thư ngỏ kêu gọi “Ủng hộ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai” của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An, ngày 4/10, nhiều địa phương, cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh đã phát động, quyên góp, giúp đỡ bà con nhân dân chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra.
 Bộ đội giúp người dân Mường Xén khắc phục tình trạng thiếu nước sinh hoạt

Bộ đội giúp người dân Mường Xén khắc phục tình trạng thiếu nước sinh hoạt

(Baonghean.vn) - Cơn lũ kinh hoàng tràn qua xã Tà Cạ và thị trấn Mường Xén huyện Kỳ Sơn trong ngày 2/10 đã gây cảnh tan hoang tại nhiều địa bàn dân cư, gây sạt lở, ngập úng, hư hỏng Trạm cấp nước Kỳ Sơn – nơi cung cấp nước sinh hoạt cho toàn bộ thị trấn Mường Xén. Để sớm góp phần ổn định cuộc sống cho đồng bào bị ảnh hưởng do lũ, sáng 4/10, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã huy động hàng trăm lượt cán bộ, chiến sỹ, trong đó có Trung đoàn 764 tham gia nạo vét bùn đất, dọn dẹp vệ sinh cụm bể lắng lọc, khơi thông dòng chảy, hỗ trợ lắp đặt lại mạng lưới đường ống, qua đó sớm cung cấp nước sinh hoạt cho người dân và phòng chống dịch bệnh sau lũ.