Trường Phượng Hoàng đem Trung thu đến với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

(Baonghean.vn) - Với chủ đề "Trung thu yêu thương", hoạt động ngoại khóa ý nghĩa đầu tiên trong năm học mới này của Trường chất lượng cao Phượng Hoàng là thăm và tặng quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn. Ngày 10/9, cán bộ, giáo viên nhà trường đã với Cơ sở bảo trợ xã hội Hiền Lương, thuộc xã Thọ Thành, huyện Yên Thành. 

Tết Trung thu đã cận kề nên hoạt động ngoại khóa đầu tiên trong năm học mới này được nhà trường lựa chọn đó là đi thăm và tặng quà các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tham gia chuyến đi có gần 50 học sinh của khối lớp 6.
Đúng 7h30, chuyến xe khởi hành đưa các em đến với một địa chỉ nhân đạo ở xã Thọ Thành, huyện Yên Thành. Đó là Cơ sở bảo trợ xã hội Hiền Lương.
Không khí rộn ràng suốt cả hành trình bởi những bài hát do chính các em thể hiện. Đó là những bài hát về tình yêu quê hương, yêu gia đình và bạn bè. Đặc biệt các bạn học sinh còn cùng thuộc rất nhiều bài hát Tiếng Anh.
Cơ sở bảo trợ xã hội Hiền Lương được thành lập năm 2006, hiện đang nuôi dưỡng và chăm sóc 51 đối tượng, trong đó có 31 trẻ từ 0 đến 16 tuổi. Đặc biệt trong đó có 18 trẻ bị bại não, khuyết tật vận động phải phục vụ hoàn toàn.
Khi được chứng kiến các em nhỏ bị bại não nằm 1 chỗ, không biết nói, cười, như một tình cảm tự thân, các em học sinh đã trìu mến thăm hỏi, tặng quà và cố gắng nói chuyện với các em.
Cô giáo Phạm Thị Hồng Nhung thì không cầm nổi nước mắt ngay từ khi đặt chân đến phòng chăm sóc đặc biệt. Cô còn hướng dẫn các em học sinh xoa bóp, nắn tay, nắn chân cho em bé với một hy vọng để mỗi học sinh hiểu hơn, cảm thông và chia sẻ với các bạn kém may mắn hơn mình.
Với nhiều em học sinh đây là lần đầu tiên tiếp xúc với các em nhỏ bị tật nguyền. Em Hoàng Trung Hiếu - lớp 6A2 tâm sự: "Thấy các em bị như thế này, em rất thương, thấy mình quá may mắn vì lành lặn, được đi học. Em cũng thấy mình còn ỷ lại bố mẹ quá nhiều. Và từ nay em sẽ cố gắng để tự lập hơn, học tốt hơn".
Đã gần Tết Trung thu nên những món quà nhỏ học sinh trường Chất lượng cao Phượng Hoàng đem đến cho các bạn, các em là những chiếc đèn lồng xinh xắn và quà bánh. Các em tự lắp pin, bật nhạc và trao tặng tận tay các em nhỏ.
Một trong những nhân vật được các bạn quan tâm nhiều đó là em Trịnh thị Ngân. Ngân năm nay 13 tuổi, bị bệnh xương thủy tinh, được nuôi dưỡng tại cơ sở từ năm 2006. Gia đình em có 3 anh em đều bị căn bệnh quái ác này do ảnh hưởng chất độc da cam từ bố. Người anh Trịnh Xuân Nghĩa, sinh năm 1999 sống cùng bố mẹ vì cơ sở chỉ đủ sức cưu mang Ngân và em trai Trịnh Xuân An, sinh năm 2011. Anh Tạ Duy Sáu - chủ cơ sở cho biết, bị khuyết tật vận động, nhưng bù lại Ngân rất thông minh, và năm nay em được đặc cách vào học thẳng lớp 2 tại trường Tiểu học Phú Thành, huyện Yên Thành do em đã biết đọc, biết viết thành thạo.
Chia sẻ niềm vui đón Trung thu sớm, các anh chị còn hướng dẫn các em cách chơi đèn.
Cùng tham gia hoạt động ý nghĩa này của Trường Phổ thông chất lượng cao Phượng Hoàng còn có Công ty Giải pháp công nghệ và 1 số nhà hảo tâm. Món quà mà công ty và các cá nhân trao tặng cho cơ sở là 3 chiếc xe đạp, quạt điện và nhiều vật dụng hữu ích khác cho các trẻ bại liệt, cần chăm sóc đặc biệt và 5 triệu đồng tiền mặt. Tổng giá trị quà là 15 triệu đồng.
Học sinh trường Phổ thông chất lượng cao Phượng Hoàng và các em ở cơ sở bảo trợ xã hội Hiền Lương đã cùng chung vui một chương trình văn nghệ ấm cúng và đầy tình thân ái. "Cho đi yêu thương để được yêu thương, chia sẻ để được sẻ chia" - đó là điều mà trường Phổ thông chất lượng cao Phượng Hoàng muốn gửi gắm tới mỗi học sinh qua những hoạt động thiện nguyện này.

 Hà Chi