Trường TH School TP. Vinh tổ chức trải nghiệm tại nông trại xanh

(Baonghean.vn) - Chuẩn bị cho năm học mới 2022-2023, thông tin về việc Hệ thống Trường Liên cấp TH School triển khai cơ sở TP. Vinh thu hút sự quan tâm của đông đảo phụ huynh, học sinh tại địa phương.

Việc tiếp cận với chương trình THPT Quốc tế đối với phụ huynh học sinh TP. Vinh còn khá bỡ ngỡ. Lý do một phần vì các trường Quốc tế có phương pháp giảng dạy hoàn toàn khác biệt so với các trường Việt Nam, việc chuyển sang học chương trình hoàn toàn bằng tiếng Anh sẽ là một bước thay đổi lớn đối với các con…  Đó chính là lý do Trường TH School TP. Vinh sẽ tổ chức các hoạt động lớp trải nghiệm giàu tính thực hành trong tháng 5/2022.

Mở đầu hoạt động ngày 8/5, các em học sinh được trải nghiệm hoạt động thu hoạch nông sản ngay tại các cánh đồng của Công ty CP sản xuất và cung ứng rau quả sạch quốc tế - FVF của Tập đoàn TH.

Các em học sinh tỏ ra rất hứng thú với hoạt động thu hoạch nông sản.
Các em học sinh tỏ ra rất hứng thú với hoạt động thu hoạch nông sản. Ảnh: NVA

Học sinh được tận tay thu hoạch những củ cà rốt, trái mướp đắng tươi ngon với sự hỗ trợ nhiệt tình của đội ngũ nhân viên FVF ngay tại cánh đồng.

Sau đó, các em được tham quan "Cụm Trang trại chăn nuôi bò sữa tập trung ứng dụng công nghệ cao với quy trình sản xuất khép kín quy mô lớn nhất thế giới” cũng như vào Nhà máy sữa tươi sạch TH True Milk. Đây là cơ hội hiếm có để học sinh được tận mắt chứng kiến quy trình chăm sóc những chú bò hạnh phúc, được nghe nhạc, được gắn chip theo dõi sức khỏe... để làm nên những ly sữa tươi sạch, ngon nguyên chất, hoàn toàn từ thiên nhiên.

Học sinh được tận mắt chứng kiến quy trình nuôi bò sữa tập trung ứng dụng công nghệ cao, hoàn toàn khép kín của tập đoàn TH. Ảnh: NVA
Học sinh được tận mắt chứng kiến quy trình nuôi bò sữa tập trung ứng dụng công nghệ cao, hoàn toàn khép kín của Tập đoàn TH. Ảnh: NVA

Kết thúc hoạt động, các em học sinh được tham gia buổi học  với các giáo viên quốc tế. Em Gia Hân (THCS Nghi Ân) cho biết, phương pháp thảo luận, làm việc nhóm giúp tạo ra không khí sôi nổi và tích cực giữa các bạn học sinh lần đầu học tập cùng nhau.

Các bạn học sinh được tham gia buổi học hoàn toàn bằng tiếng Anh. Ảnh: NVA ảnh 3
Các bạn học sinh được tham gia buổi học hoàn toàn bằng tiếng AnhẢnh: NVA

Để sẵn sàng cho năm học mới 2022-2023, bên cạnh hoạt động xây dựng cơ sở hiện đại tại Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, buổi học thử cũng là dịp để Trường TH School TP. Vinh giới thiệu đến học sinh 2 giáo viên mới sẽ thường trực tại Vinh là thầy Wian Wurz và cô Ngọc Uyên. Cả 2 thầy cô đều có bằng cấp sư phạm, chứng nhận giảng dạy Chương trình Cambridge/TEFL, CELTA và có nhiều kinh nghiệm tại các trường quốc tế uy tín.

 
Buổi học tuy chỉ diễn ra trong thời gian ngắn nhưng kết quả thu được rất tích cực. Ảnh: NVA ảnh 5
 Buổi học tuy chỉ diễn ra trong thời gian ngắn nhưng kết quả thu được rất tích cực. Ảnh: NVA

Vào ngày 29/5 tới đây, các em có cơ hội học môn Kinh doanh với giáo viên nước ngoài tại Ngân hàng Bắc Á và Chuỗi TH True Mart.

tin mới

Một góc nhìn về trường tiên tiến

Một góc nhìn về trường tiên tiến

(Baonghean.vn) - Có thể thấy tính nhân văn từ ý tưởng xây dựng các trường học tiên tiến là nó mở ra cơ hội để đánh thức tiềm lực của người học. Tuy nhiên, việc xây dựng trường tiên tiến cần nhất là tính đồng bộ.

Cuộc thi

24 đội chơi tham gia cuộc thi 'Chinh phục tương lai'

(Baonghean.vn) - Sáng 13/9, tại Trường THCS Đặng Thai Mai, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức vòng sơ khảo chương trình “Chinh phục tương lai” dành cho học sinh trung học cơ sở năm học 2023 - 2024 trên địa bàn thành phố.

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

(Baonghean.vn) - Giữa ngàn khơi nơi xa nhất của Tổ quốc Việt Nam, vẫn có những đứa trẻ bi bô học chữ. Điều đó khẳng định rằng, ở đâu có chủ quyền, lãnh thổ Việt Nam, ở đó có sự nghiệp trồng người.

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

(Baonghean.vn) - Nghệ An đang bước vào năm thứ 2 thực hiện thí điểm mô hình trường tiên tiến ở các nhà trường, trong đó có nhiều trường công lập. Trong những năm đầu triển khai, không tránh khỏi những băn khoăn.

Sáng 5/9, giáo viên và học sinh TH School hân hoan đón chào ngày khai giảng năm học mới. Ảnh: Phú Hương

TH School Vinh: Khơi niềm cảm hứng, chắp cánh ước mơ

(Baonghean.vn) - Sáng 5/9, học sinh TH School Vinh đã có một mùa tựu trường mới. Đây  là năm học thứ 2, TH School Vinh phối hợp, liên kết cơ sở vật chất với Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, thực hiện mục tiêu đưa chương trình chuẩn quốc tế vào các trường công lập trên địa bàn toàn quốc.

Đồng chí Võ Thị Minh Sinh dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường THCS Trường Thi (TP Vinh)

Đồng chí Võ Thị Minh Sinh dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường THCS Trường Thi (TP Vinh)

(Baonghean.vn) - Hoà chung không khí tưng bừng, phấn khởi của hàng triệu học sinh trong cả nước chào đón năm học mới, sáng 5/9, toàn thể cán bộ, giáo viên và  hơn 700 em học sinh của Trường THCS Trường Thi (thành phố Vinh) tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2023 - 2024 với nhiều niềm vui mới. 

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường tặng hoa chúc mừng Trường Trung học Cơ sở Nguyễn Trãi nhân Lễ khai giảng năm học 2023-2024. Ảnh: Thành Chung

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường dự Lễ khai giảng năm học mới tại Trường Trung học Cơ sở Nguyễn Trãi (Tân Kỳ)

(Baonghean.vn) - Tại Lễ khai giảng, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường đã tặng hoa, quà, chúc mừng Trường Trung học Cơ sở Nguyễn Trãi và gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới cán bộ, giáo viên, nhân viên và toàn thể học sinh nhà trường nhân dịp năm học mới.

Học sinh ngôi trường '5 không' háo hức đón ngày khai giảng

Học sinh ngôi trường '5 không' háo hức đón ngày khai giảng

(Baonghean.vn) -Trường Tiểu học Tri Lễ 4, xã Tri Lễ, huyện Quế Phong là trường đặc biệt khó khăn trong điều kiện "5 không": không điện lưới, không sóng điện thoại, không internet, không trạm y tế, không chợ...; nhưng với sự nỗ lực của thầy và trò, tất cả đang háo hức chờ đón ngày khai giảng.

Tự hào đất học Đô Lương

Tự hào đất học Đô Lương

(Baonghean.vn) - Hàng năm, học sinh của huyện luôn đạt thành tích cao trong các kỳ thi. Tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, nhiều trường học ở huyện xếp tốp đầu toàn tỉnh, trong đó, có 80 em đạt điểm số trên 50 điểm và có nhiều Thủ khoa...