Trường THCS Nam Sơn (Đô Lương) kỷ niệm 65 năm thành lập và đón danh hiệu trường chuẩn Quốc gia

Công Kiên

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Sáng 5/9, Trường THCS Nam Sơn (Đô Lương) tổ chức Lễ khai giảng năm học 2022 - 2023, đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 và kỷ niệm 65 năm thành lập trường.

Tham dự buổi lễ có lãnh đạo huyện Đô Lương, xã Nam Sơn và các thế hệ giáo viên và học sinh Trường THCS Nam Sơn.

Trường THCS Nam Sơn (Đô Lương) kỷ niệm 65 năm thành lập và đón danh hiệu trường chuẩn Quốc gia ảnh 1

Diễu hành chào mừng Lễ khai giảng năm học 2023 - 2023, đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 và kỷ niệm 65 năm thành lập Trường THCS Nam Sơn (Đô Lương). Ảnh: Công Kiên

Sau khi thực hiện chủ trương tách xã Đặng Sơn thành 3 xã: Nam Sơn, Bắc Sơn và Đặng Sơn, năm 1957, xã Nam Sơn chủ trương thành lập Trường Cấp 2 của xã để tổ chức việc dạy học, nâng cao trình độ cho con em trên địa bàn. Đến năm 1958, Trường Cấp 2 Nam Sơn chính thức được thành lập, đứng chân tại làng Nhân Hậu, xã Nam Sơn.

Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, các thế hệ thầy và trò của nhà trường phải trải qua bao thiếu thốn, gian khổ và ác liệt, tổ chức dạy và học dưới tầm bom, đạn của kẻ thù. Nhưng với tinh thần vượt khó và hướng tới cuộc sống tốt đẹp trong tương lai, những người con của quê hương Nam Sơn đã đi qua những năm tháng khốc liệt của cuộc chiến tranh chống Mỹ.

Trường THCS Nam Sơn (Đô Lương) kỷ niệm 65 năm thành lập và đón danh hiệu trường chuẩn Quốc gia ảnh 2

Thầy Lê Đức Sâm - Hiệu trưởng Trường THCS Nam Sơn đánh trống khai trường. Ảnh: Công Kiên

Đến năm 1975, Trường Cấp 2 Nam Sơn được chuyển vào khu vực Đồi Đồng Chăm, thuộc xóm 4. Năm 1991, Trường THCS Nam Sơn sáp nhập với Trường THCS Đặng Sơn thành Trường THCS Đặng Nam. Đúng 4 năm sau, vào năm 1995 trường tách ra thành Trường THCS Nam Sơn cho đến nay.

Với truyền thống hiếu học và vượt khó vươn lên, Trường THCS Nam Sơn đã đạt được nhiều thành tích trong sự nghiệp “trồng người”, góp phần tích cực vào công cuộc xây dựng quê hương, đất nước.

Trường THCS Nam Sơn (Đô Lương) kỷ niệm 65 năm thành lập và đón danh hiệu trường chuẩn Quốc gia ảnh 3

Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo huyện Đô Lương trao Bằng công nhận trường chuẩn Quốc gia mức độ 1 cho Trường THCS Nam Sơn. Ảnh: Công Kiên

Trường THCS Nam Sơn (Đô Lương) kỷ niệm 65 năm thành lập và đón danh hiệu trường chuẩn Quốc gia ảnh 4

Lãnh đạo xã Nam Sơn khen thưởng thành tích xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 của Trường THCS Nam Sơn. Ảnh: Công Kiên

Với bề dày truyền thống và thành tích đạt được, Trường THCS Nam Sơn đã được công nhận danh hiệu trường chuẩn Quốc gia mức độ 1. Đây là niềm vinh dự và tự hào không chỉ của các thế hệ giáo viên và học sinh nhà trường mà còn của toàn thể cán bộ và nhân dân xã Nam Sơn. Từ đó, cổ vũ, động viên giáo viên, học sinh và các tầng lớp nhân dân tiếp tục chăm lo sự nghiệp giáo dục.

Năm học 2022 - 2023, Trường THCS Nam Sơn có 24 cán bộ, giáo viên và nhân viên, trong đó, có 18 đồng chí đảng viên, 1 người trình độ thạc sĩ, 23 người trình độ đại học. Trường có 315 học sinh được chia thành 8 lớp (mỗi khối 2 lớp). Hệ thống cơ sở vật chất, trường lớp được đầu tư xây dựng khang trang với 8 phòng học kiên cố và đầy đủ phòng học bộ môn, tất cả có kết nối ti vi, mạng Internet và camera.

Trường THCS Nam Sơn (Đô Lương) kỷ niệm 65 năm thành lập và đón danh hiệu trường chuẩn Quốc gia ảnh 5

Lãnh đạo huyện Đô Lương tặng quà cho các em học sinh nghèo vượt khó của Trường THCS Nam Sơn. Ảnh: Công Kiên

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo huyện Đô Lương đã trao Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 và trao quà cho các học sinh nghèo vượt khó. Cũng tại buổi lễ, UBND xã Nam Sơn đã khen thưởng thành tích xây dựng Trường THCS đạt chuẩn Quốc gia./.

Tin mới

Thủy điện Bản Vẽ chưa phải xả điều tiết lũ sau bão số 4

Thủy điện Bản Vẽ chưa phải xả điều tiết lũ sau bão số 4

(Baonghean.vn) - Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4, mấy ngày qua lưu lượng nước đổ về hồ thủy điện Bản Vẽ có xu hướng tăng nhanh. Hiện nay mức nước hồ Bản Vẽ đạt 196,4m trên mực nước dâng bình thường là 200m theo quy trình vận hành liên hồ chứa. Do đó, thời điểm này, thủy điện Bản Vẽ chưa phải tiến hành xả điều tiết lũ.
Ứng cứu

Ứng cứu

(Baonghean.vn) - Ảnh hưởng cơn bão số 4, sáng 30/9/2022 Trung tâm y tế TX. Hoàng Mai bị ngập chìm trong biển nước, lực lượng vũ trang trên địa bàn đã kịp thời ứng cứu, chuyển bệnh nhân cao tuổi đến nơi an toàn và tiếp tục điều trị.
Quỳ Châu: Hỗ trợ người dân di dời trước nguy cơ sạt lở đất

Quỳ Châu: Hỗ trợ người dân di dời trước nguy cơ sạt lở đất

(Baonghean.vn) - Mưa kéo dài nhiều ngày qua khiến một số nơi ở huyện Quỳ Châu có nguy cơ lớn xảy ra sạt lở đất. Gần đây nhất, hôm 1/10, một nhà dân tại bản Hoa Tiến 2, xã Châu Tiến đã bị sập hoàn toàn. Các lực lượng ở địa phương đang tích cực hỗ trợ người dân di dời đồ đạc, chủ động ứng phó với các kịch bản xấu có thể xảy ra.
Huyện Con Cuông huy động máy móc xử lý điểm sạt lở Dốc Chó. Ảnh: Bảo Hân

Dốc Chó sạt lở, Quốc lộ 7 tiếp tục bị chia cắt

(Baonghean.vn) - Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4 gây mưa lớn ở huyện Con Cuông, Quốc lộ 7 đoạn qua Dốc Chó tiếp tục bị sạt lở gây ách tắc giao thông. Hiện các phương tiện chưa thể lưu thông do đất, đá từ phía ta luy dương tiếp tục sụt xuống với khối lượng lớn.
Từng bước xây dựng hình mẫu thanh niên Nghệ An trong thời đại mới theo hướng văn minh, hiện đại, nghĩa tình

Từng bước xây dựng hình mẫu thanh niên Nghệ An trong thời đại mới theo hướng văn minh, hiện đại, nghĩa tình

(Baonghean.vn) - Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý nhấn mạnh và gợi mở mỗi tổ chức đoàn, mỗi đoàn viên, thanh niên của tỉnh cần nhân rộng, lan tỏa từng hành động đẹp, từng cử chỉ tốt để từng bước xây dựng hình mẫu thanh niên Nghệ An trong thời đại mới theo hướng văn minh, hiện đại, nghĩa tình. 
Gửi gắm của Bí thư Trung ương Đoàn Ngô Văn Cương tới tuổi trẻ Nghệ An

Gửi gắm của Bí thư Trung ương Đoàn Ngô Văn Cương tới tuổi trẻ Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 2/10, tại phiên trọng thể Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027, đồng chí Ngô Văn Cương - Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đoàn đã có bài phát biểu quan trọng với nhiều thông điệp ý nghĩa gửi gắm tới tuổi trẻ Nghệ An trong nhiệm kỳ mới. Báo Nghệ An xin giới thiệu toàn văn bài phát biểu của đồng chí Ngô Văn Cương tại Đại hội. 
Sẻ chia với những gia đình đặc biệt khó khăn

Sẻ chia với những gia đình đặc biệt khó khăn

(Baonghean.vn) - Sau khi trao quà hỗ trợ 50 triệu đồng đến hai hộ gia đình đặc biệt khó khăn ở huyện Nam Đàn và Hưng Nguyên trong chiều 1/10, mọi người ra về nhưng lòng vẫn còn mãi day dứt trước những gì mắt thấy tai nghe. Mong sao, sự hỗ trợ của những tấm lòng sẻ chia sẽ góp thêm niềm tin, nghị lực để các thành viên của các gia đình sẽ tiếp tục vững vàng trước mưa bão của cuộc đời.
Để đảng viên thực hiện đầy đủ trách nhiệm nơi cư trú

Để đảng viên thực hiện đầy đủ trách nhiệm nơi cư trú

(Baonghean.vn) - Trách nhiệm, nhiệm vụ của đảng viên đang công tác ở nơi cư trú được cụ thể hoá bằng 7 nhiệm vụ tại Quy định số 213 của Bộ Chính trị. Tuy nhiên, thực tiễn vẫn còn đảng viên ít tham gia sinh hoạt và các phong trào ở khu dân cư, thậm chí việc lấy giấy nhận xét chi uỷ nơi cư trú cũng còn nhờ người thân đến bí thư chi bộ xin xác nhận.
Liệu xe điện có bền như xe chạy xăng không?

Liệu xe điện có bền như xe chạy xăng không?

Khi so sánh nhanh với xe xăng, xe điện nhìn chung có nhiều ưu điểm hơn. Tuy vậy, nhiều người đặt câu hỏi liệu thời gian sử dụng xe điện có thể kéo dài như xe xăng hay không. Bài viết dưới đây sẽ trả lời câu hỏi này.
Lũ quét ầm ầm tràn qua thị trấn Mường Xén

Lũ quét ầm ầm tràn qua thị trấn Mường Xén

(Baonghean.vn) - Các đợt mưa lớn trong những ngày vừa qua khiến cho nước sông suối ở thượng lên nhanh. Bắt đầu từ rạng sáng nay (2/10) tại một số địa bàn thuộc huyện rẻo cao Kỳ Sơn lũ quét đã ầm ầm đổ về. Đặc biệt, tại thị trấn Mường Xén, dòng nước cùng bùn đất đã ào ạt dồn về từ xã Tà Cạ, Tây Sơn khiến nhiều tài sản của người dân bị cuốn trôi. 
Lũ quét kinh hoàng ở Kỳ Sơn

Lũ quét kinh hoàng ở Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Lũ quét xảy ra từ 2h sáng nay 2/10 tại địa bàn xã Tà Cạ và khu vực thị trấn Mường Xén của huyện Kỳ Sơn. Thông tin nhanh đã có 3 nhà dân bị sập, nhiều xe cộ bị trôi.
Bão ra…hồn bão

Bão ra…hồn bão

(Baonghean.vn) - Bão là hiện tượng cực đoan của thời tiết đặc biệt nguy hiểm. Tuy nhiên ngoài những cơn bão nhiệt đới thường thấy còn có những cơn bão khác như bão tuyết , bão cát , bão bụi ... Và bây giờ là bão giá, bão mạng, và tất nhiên với mỗi chúng ta còn có cả những cơn giông tố cuộc đời…