Trường THPT chuyên Phan Bội Châu công bố kết quả trúng tuyển lớp chuyên Tiếng Anh bằng chứng chỉ IELTS

Mỹ Hà 27/07/2022 17:48

(Baonghean.vn) - Chiều nay 27/7, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu đã công bố kết quả trúng tuyển vào lớp chuyên Tiếng Anh 2 và Tiếng Anh 3; gồm những thí sinh trúng tuyển theo chứng chỉ Tiếng Anh IELTS.

Trước đó, theo quy định năm nay, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu sẽ tuyển sinh 2 lớp Tiếng Anh 2 và Tiếng Anh 3 với những thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ.

Đối với thí sinh đăng ký vào những lớp này yêu cầu phải có Chứng chỉ tiếng Anh IELTS học thuật (IELTS Academic) từ 6.0 trở lên hoặc các chứng chỉ quốc tế khác được quy đổi tương đương Chứng chỉ tiếng Anh IELTS học thuật (IELTS Academic) từ 6.0 trở lên.

Các thí sinh tham dự Kỳ thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu. Ảnh: MH

Qua tổng hợp của nhà trường, năm nay có hơn 189 hồ sơ đăng ký xét tuyển với chứng chỉ IELTS từ 6.0 trở lên. Căn cứ vào kết quả chứng chỉ IELTS, kết quả tuyển sinh vào lớp 10, đã có 70 thí sinh trúng tuyển với điểm IELTS 6.5 trở lên (điểm thi lớp 10 với thí sinh 6.5 là từ 26.60 trở lên).

Trong danh sách trúng tuyển năm nay, có 2 thí sinh có chứng chỉ IELTS 8.0, đó là em Đậu Việt Long (Trường Thực hành sư phạm Đại học Vinh) và em Lưu Công Tuấn Kiệt - Trường THCS Quán Bàu (TP. Vinh), có 22 em có chứng chỉ IELTS từ 7.5 và còn lại chủ yếu là IELTS 7.0.

Ngoài ra, có 6 thí sinh có kết quả IELTS 6.5 nhưng những thí sinh này phải xét thêm tiêu chí phụ là điểm tuyển sinh vào lớp 10. Trước đó, có hơn 60 thí sinh có cùng điểm IELTS 6.5.

Trường THPT chuyên Phan Bội Châu công bố kết quả trúng tuyển lớp chuyên Tiếng Anh bằng chứng chỉ IELTS
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO