Trường Tiểu học Hưng Phúc khánh thành và khai giảng năm học mới

(Baonghean.vn) - Sáng 5/9, cùng với không khí tưng bừng của cả nước, Trường Tiểu học Hưng Phúc (thành phố Vinh) tổ chức Lễ khánh thành và khai giảng năm học mới 2018- 2019.
Đến dự lễ có các đồng chí: Võ Viết Thanh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Vinh; ông Trần Viết Cường - Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Viễn Đông Invest và đại diện một số ban, ngành cấp tỉnh cùng đông đảo phụ huynh và học sinh.

Trường Tiểu học Hưng Phúc được xây dựng hiện đại, trên diện tích 3.710 m2, gồm 20 phòng học, phòng chức năng, thư viện, phòng nhạc cụ, tin học… đáp ứng nhu cầu học tập của trên 700 học sinh, quy mô mỗi lớp từ 30 - 35 học sinh, với số vốn đầu tư xây dựng trên 51 tỷ đồng, từ nguồn vốn của Công ty cổ phần Viễn Đông Invest.

Trường Tiểu học Hưng Phúc khánh thành và khai giảng năm học mới ảnh 1
Các đại biểu và Ban Giám hiệu nhà trường thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành. Ảnh: Thu Hương

Năm học 2018 - 2019 là năm học đầu tiên Trường Tiểu học Hưng Phúc chính thức đi vào hoạt động, sau 13 năm cô và trò phải đi học nhờ các phường lân cận và Trường Hermann Gmeiner. Ngôi trường khang trang, hiện đại, đáp ứng nhu cầu học tập của con em địa phương, tạo môi trường chăm sóc, học tập và vui chơi tốt nhất cho trẻ, góp phần thực hiện mục tiêu phát triển văn hóa - xã hội của địa phương

Ảnh: Thu Hương
Đồng chí Võ Viết Thanh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Vinh trao quà cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi. Ảnh: Thu Hương

Phát biểu tại lễ khai giảng và khánh thành, đồng chí Võ Viết Thanh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Vinh chúc mừng nhà trường, đồng thời đề nghị nhà trường cần bám sát sự chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương và ngành GD&ĐT, sắp xếp ổn định bộ máy, đội ngũ, đảm bảo phục vụ cho hoạt động giáo dục của trường. Không ngừng đổi mới công tác quản lý; Chủ động xây dựng kế hoạch tham mưu với ngành, với cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện có hiệu quả công tác xã hội hóa, huy động mọi nguồn lực nhằm tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học; đội ngũ giáo viên không ngừng đổi mới phương pháp dạy học theo hướng phát triển, chú trọng giáo dục đạo đức lối sống, ứng xử văn hóa cho học sinh...

Ảnh: Thu Hương
Công ty cổ phần Viễn Đông Invest trao 500 đầu sách, khởi đầu "Thư viện xanh" cho nhà trường. Ảnh: Thu Hương

Dịp này, Ủy ban nhân dân thành phố Vinh trao 4 suất quà, mỗi suất 500 nghìn đồng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt; Công ty cổ phần Viễn Đông Invest trao 500 đầu sách cho nhà trường.

Một số hình ảnh của Trường Tiểu học Hưng Phúc trong ngày đầu tựu trường:

Ảnh: Thu Hương
Phòng học nhạc của trường. Ảnh: Thu Hương
Ảnh: Thu Hương
20 phòng học, phòng chức năng, thư viện, phòng nhạc cụ… đáp ứng nhu cầu học tập của trên 700 học sinh. Ảnh: Thu Hương
Ảnh: Thu Hương
Phòng Tin học được đầu tư đáp ứng nhu cầu học tập của các em học sinh. Ảnh: Thu Hương
Ảnh: Thu Hương
Khu vực vệ sinh sạch sẽ, thoáng mát. Ảnh: Thu Hương
Ảnh: Thu Hương
Nghi thức "Thả bóng bay - Thắp ước mơ" đính kèm những mẩu giấy xinh xắn của hàng trăm em học sinh, với bao ước mơ, thông điệp sẽ được gửi gắm cùng những quả bóng bay lên bầu trời, tượng trưng cho một sự khởi đầu mới thuận lợi cho một năm học mới thành công. Ảnh: Thu Hương

Tin mới

Nghệ An tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án 06

Nghệ An tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án 06

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An ban hành Chỉ thị tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Nghệ An...
Áo dài ngũ thân

Điểm tuần: Áo dài ngũ thân

(Baonghean.vn) - Người xưa có câu: “Quen sợ dạ, lạ sợ áo quần”, xưa nay trang phục là một phần vô cùng quan trọng của cuộc sống. Trang phục là tấm gương phản chiếu hoàn cảnh, thái độ và văn hóa của mỗi một con người nói riêng và cộng đồng nói chung.
Tản văn hay: Ngan ngát màu tím hoa sim

Tản văn hay: Ngan ngát màu tím hoa sim

(Baonghean.vn) - Quê hương xứ Nghệ đất cằn sỏi đá nhưng những đóa hoa vẫn nở ngát trời. Như để bù đắp lại cái nắng cái gió khắc nghiệt miền Trung, màu hoa sim tím là một món quà của đất trời tặng cho người xứ Nghệ. 
Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 3/6

Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 3/6

(Baonghean.vn) - Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh; Công bố chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, môi trường biển; Nắng nóng kéo dài tác động đến sản xuất, sinh hoạt của người dân... Đây là những nội dung đáng chú ý ngày 3/6.
Công bố Chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo

Công bố Chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo

(Baonghean.vn) - Chiều 3/6, tại TP. Vinh (Nghệ An), Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị công bố Chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và hội thảo về Quy hoạch không gian biển quốc gia.
Xử lý nghiêm hành vi chống đối cảnh sát giao thông

Xử lý nghiêm hành vi chống đối cảnh sát giao thông

(Baonghean.vn) - Thời gian gần đây, tình trạng không chấp hành yêu cầu kiểm tra, chống người thi hành công vụ, đặc biệt với lực lượng CSGT có dấu hiệu gia tăng cả về số vụ, lẫn mức độ phạm tội. Điều này thể hiện sự manh động, côn đồ và sự coi thường pháp luật của các đối tượng vi phạm.