Trường Tiểu học Long Sơn (TX Thái Hòa) đón nhận danh hiệu Trường chuẩn Quốc gia mức độ I

(Baonghean.vn) - Ngày 15/11, Trường tiểu học Long Sơn (phường Long Sơn, TX Thái Hòa) đã tổ chức Lễ đón Bằng công nhận trường chuẩn Quốc gia mức độ I và kỷ niệm 30 năm Ngày truyền thống nhà giáo Việt Nam 20/11.

Đồng chí Phạm Quang Toản - Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã trao bằng công nhận trường chuẩn Quốc gia mức độ I cho trường

Trường Tiểu học Long Sơn được thành lập năm 2008. Hiện, Trường có 7 phòng học, với 170 học sinh. Trong 4 năm qua, có 37 em đạt học sinh giỏi cấp thị xã, 3 em đạt học sinh giỏi cấp tỉnh; tỷ lệ học sinh lên lớp đạt 99,4%, gần 86,3% số học sinh có học lực khá, giỏi, không có học sinh bỏ học. Trường có 16 cán bộ, giáo viên, trong đó 100% giáo viên đứng lớp đạt chuẩn và trên chuẩn về trình độ đào tạo, 40% đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp trường, 70% giáo viên đạt danh hiệu lao động tiên tiến.

Bên cạnh đó, Nhà trường còn mua sắm đầy đủ các trang thiết bị phục vụ công tác giảng dạy và xây dựng các phòng chức năng như: phòng thiết bị, phòng giáo dục mỹ thuật, phòng thư viện, phòng giáo dục truyền thống. Hàng năm Nhà trường đều thực hiện tốt các cuộc vận động, phương pháp dạy và học do ngành đề ra.

Tại buổi lễ, đồng chí Phạm Quang Toản, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND Thị xã đã trao bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ I cho nhà trường, đồng thời chúc mừng các thầy, cô giáo nhân dịp kỷ niệm 30 năm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

Sỹ Thành (BTG Thị ủy Thái Hòa)

tin mới

Hội đồng Nhân dân tỉnh Nghệ An thẩm tra phương án phân bổ gần 2.200 biên chế giáo viên

Hội đồng Nhân dân tỉnh Nghệ An thẩm tra phương án phân bổ gần 2.200 biên chế giáo viên

(Baonghean.vn) - Trên cơ sở 2.187 biên chế giáo viên được Trung ương bổ sung cho Nghệ An, UBND tỉnh đã xây dựng dự thảo nghị quyết trình HĐND tỉnh thẩm tra trước khi trình HĐND tỉnh xem xét, thông qua tại kỳ họp thứ 19, khoá XVIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026, dự kiến tổ chức vào ngày 25/4/2024.

Trường nghề

Trường nghề loay hoay trước 'bài toán' giáo viên hợp đồng

(Baonghean.vn)- Nghệ An đang rà soát lại nhân viên hợp đồng ở các cơ quan hành chính và đơn vị sự nghiệp công lập nhằm triển khai thực hiện Nghị định số 111 của Chính phủ về hợp đồng đối với một số loại công việc trong cơ quan hành chính và đơn vị sự nghiệp công lập.

Lớp 12

90 ngày 'đếm ngược' của sỹ tử lớp 12

(Baonghean.vn) - “90 ngày quyết tâm đạt kết quả cao trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024” là phong trào thi đua đang được các trường học trong toàn tỉnh triển khai, với mục tiêu cùng với ngành Giáo dục tỉnh nhà tăng ít nhất 4 bậc về thứ hạng trong mùa thi năm nay.

Các giáo viên cần 'dũng cảm' khi lựa chọn sách giáo khoa

Các giáo viên cần 'dũng cảm' khi lựa chọn sách giáo khoa

(Baonghean.vn) - Việc giao quyền tự chủ cho các nhà trường chọn sách giáo khoa, đòi hỏi các giáo viên cần phải có trách nhiệm, tận tâm trong quá trình thẩm định để đảm bảo có thể chọn được những bộ sách đúng, trúng đối tượng, phục vụ hiệu quả công tác dạy và học.

Du học sinh

Cân nhắc kỹ lưỡng khi quyết định du học

(Baonghean.vn) - Du học nay đã không còn là lựa chọn của những học sinh có năng lực, có điều kiện. Thay vào đó, hiện nay, nhiều học sinh đã lựa chọn du học bởi đây là con đường gần nhất để các em vừa vẫn đảm bảo việc học nhưng sớm có cơ hội có nghề, tìm kiếm việc làm.

Mượn nhà tập thể của trường để ở, nhiều giáo viên không chịu trả lại

Mượn nhà tập thể của trường để ở, nhiều giáo viên không chịu trả lại

(Baonghean.vn) - Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Nghệ An cho các giáo viên ở miễn phí trong khu tập thể, dù trong hợp đồng nêu rõ, khi nào nhà trường có nhu cầu, các hộ sẽ phải trả lại, nhưng đến khi trường cần mặt bằng để xây ký túc xá cho học sinh, những người này lại từ chối bàn giao.

Lớp 10

Thi lớp 10 ở thành phố Vinh: Cửa hẹp vào công lập

(Baonghean.vn) - Tăng chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 công lập là mong muốn của đông đảo phụ huynh, học sinh thành phố Vinh. Điều đó càng cấp thiết hơn khi năm nay, số lượng học sinh thi vào lớp 10 trên địa bàn tăng đột biến với hơn 800 em.