Tuấn Vũ, ca sĩ gốc Nghệ với liveshow “10 năm tái ngộ”

(Baonghean.vn) - Sinh ra tại huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận nhưng gốc gác của danh ca Tuấn Vũ chính tại xã Đồng Văn, huyện Thanh Chương, Nghệ An. Năm 1979 Tuấn Vũ sang Mỹ và định cư ở San Francisco.

Tại buổi họp báo trước thềm đêm diễn tại Hà Nội, danh ca Tuấn Vũ chia sẻ: Gần 10 năm rồi tôi mới trở lại Hà Nội, không biết nói gì hơn, chỉ hy vọng sẽ có dịp trở lại nhiều lần sau nữa.

Danh ca Tuấn Vũ và Chế Linh tại buổi họp báo liveshow 10 năm tái ngộ. Ảnh: NVCC

Nam danh ca cũng bộc bạch, anh đến với nghề hát không màng danh lợi, không cầu tiền tài, chỉ mong được hát và được mọi người yêu mến giọng hát của mình, đó là niềm hạnh phúc lớn lao và cũng là món quà quý giá nhất cuộc đời.

Anh tâm sự: "Tiền bạc thì ai mà không thích, nhưng mình xem nó là phù du, tức là dù giờ mình có bao nhiêu tiền đi chăng nữa, đến khi nằm xuống cũng không mang theo được. Tình cảm mới là cái đáng giá, đáng trân trọng, bởi nó nằm sâu trong trái tim, trong trí óc của mình. Khi đi rồi, nhờ nó mình có thể hình dung tất cả mọi người mình yêu quý để ở trong lòng và cảm ơn rất nhiều". Anh còn cười và hóm hỉnh phân bua: "Tôi không phải đại gia, tôi nghèo lắm".

Cũng theo Tuấn Vũ cho biết, trong liveshow sắp tới sẽ có nhiều tiết mục đặc sắc mà anh và các đồng nghiệp gửi tặng đến người hâm mộ. Anh chia sẻ: "Trong chương trình, tôi sẽ biểu diễn những ca khúc cũ gắn liền với tên tuổi của mình. Tuy nhiên, phong cách biểu diễn cũng như bản phối sẽ được làm mới lại để khiến khán giả nghe sẽ không cảm thấy bị cũ. Và có những ca khúc trước đây tôi thường hát đơn ca thì có thể trong liveshow 10 năm tái ngộ, tôi sẽ hát song ca".

Đặc biệt, trong liveshow lần này, anh và "ông hoàng" nhạc vàng Chế Linh sẽ lần đầu tiên song ca với nhau trên sân khấu với ca khúc quen thuộc "Thói đời" - một nhạc phẩm của nhạc sĩ Trúc Phương.

"Tình cảm mới là cái đáng giá, đáng trân trọng, bởi nó nằm sâu trong trái tim, trong trí óc của mình". - Danh ca bộc bạch. Ảnh: NVCC
Khi được hỏi, liệu danh ca Chế Linh có ganh tỵ khi bài hát mình từng thể hiện thành công lại bị Tuấn Vũ "vượt mặt" sau khi thu đĩa, "Ông hoàng nhạc vàng" Chế Linh thổ lộ: “Bài “Thói đời” tôi từng hát và nhiều nghệ sĩ khác cũng hát. Bài này Tuấn Vũ từng thu đĩa và bán rất chạy. Chúng tôi luôn thân thiết và coi nhau như người trong gia đình, không câu nệ gì cả. Có khi bài đó Tuấn Vũ hát khác hơn Chế Linh và được khán giả hưởng ứng nhiều hơn, đó là điều rất mừng bởi ở trong gia đình của chúng ta mà, người nào làm được những gì được gọi là trội hơn thì mình mừng cho người đó. Còn sự ganh tỵ thì chúng tôi không bao giờ có".

Cũng tại đây, nam danh ca đã giải bày về lý do gọi Chế Linh là thầy bởi vì: "Khi hai anh em đi hát chung, mỗi bài tôi hát tôi đều hỏi 'anh thấy em hát bài này được không', anh lại chỉ cho đoạn này thế này, đoạn kia thế kia, mình nghe rồi về tập, thành thử xem anh như sư phụ”.

Liveshow “Tuấn Vũ - 10 năm tái ngộ” sẽ diễn ra 1 đêm duy nhất vào tối 9/12 tới đây tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội). Đứng chung sân khấu với Tuấn Vũ lần này là những tên tuổi được xếp vào hàng đại thụ của dòng nhạc vàng như: Chế Linh, Giao Linh, Sơn Tuyền, Ngọc Sơn, Randy, Mỹ Huyền, Lưu Chí Vỹ, Dương Hồng Loan...