Tưng bừng đón Giáng sinh ở thành phố Vinh

Ảnh: Đức Anh; Nội dung: Công Kiên

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Cũng như khắp mọi miền đất nước, đêm 24/12, thành phố Vinh (Nghệ An) náo nức chào đón Lễ Giáng sinh năm 2019.
Thời tiết đẹp, trời khô và khá ấm áp là điều kiện lý tưởng để đi chơi Noel.
Thời tiết đẹp và khá ấm áp là điều kiện lý tưởng để đi chơi Noel. Trên các ngả đường chính dẫn vào hai nhà thờ lớn ở thành phố Vinh là Yên Đại (xã Nghi Phú) và Cầu Rầm (phường Cửa Nam) có đến hàng nghìn người dân và du khách đổ về mừng Lễ Giáng sinh.
Nhà thờ giáo xứ Yên Đại
Nhà thờ giáo xứ Yên Đại được trang hoàng lộng lẫy, thu hút hàng nghìn lượt bà con giáo dân, lương dân và du khách đến mừng Lễ Giáng sinh.
Chương trình biểu diễn văn nghệ mừng Lễ Giáng sinh ở nhà thờ giáo xứ Yên Đại.
Chương trình biểu diễn văn nghệ mừng Lễ Giáng sinh ở nhà thờ giáo xứ Yên Đại.
Hàng nghìn người theo dõi chương trình
Hàng nghìn người theo dõi chương trình văn nghệ. 
Nhiều
Nhiều người tranh thủ chụp ảnh, lưu lại những khoảnh khắc ý nghĩa của đêm Giáng sinh.
Người dân và du khách
Người dân và du khách tấp nập qua cầu, chiêm ngưỡng hang đá biểu tượng được xây dựng giữa hồ trong khuôn viên nhà thờ giáo xứ Yên Đại.
Đêm giáng sinh
Đêm Giáng sinh là dịp các bạn trẻ, nam nữ thanh niên có cơ hội gần gũi, bày tỏ niềm yêu thương.
Không khí mừng Giáng sinh ở thành phố Vinh. Clip: Đức Anh

tin mới

Người Mông

Ban Tôn giáo Chính phủ làm việc tại huyện Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Ngày 28/6, đoàn công tác của Ban Tôn giáo Chính phủ do đồng chí Nguyễn Ánh Chức - Phó trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ làm trưởng đoàn có buổi làm việc về hoạt động tín ngưỡng của đồng bào người Mông và những vấn đề trong công tác quản lý nhà nước trên địa bàn huyện Kỳ Sơn.

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An chúc mừng Giáo hội Phật giáo tỉnh nhân Đại lễ Phật đản

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An chúc mừng Giáo hội Phật giáo tỉnh nhân Đại lễ Phật đản

(Baonghean.vn) - Chiều 2/6, đoàn đại biểu Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nghệ An và các tổ chức thành viên do đồng chí Lê Văn Ngọc - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh dẫn đầu đến thăm, chúc mừng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh nhân đại lễ Phật đản 2023 (Phật lịch 2567).
Rất đông người dân và du khách dự lễ mít tinh Lễ hội.

Nô nức trẩy hội Đền Đức Hoàng năm 2023

(Baonghean.vn) - Sáng 20/2, huyện Yên Thành đã khai hội đền Đức Hoàng năm 2023. Tham dự buổi lễ có đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, các sở, ban, ngành cấp tỉnh, lãnh đạo huyện Yên Thành cùng đông đảo nhân dân và du khách thập phương.
Khám phá nét đẹp văn hóa - du lịch tâm linh của Nghệ An

Khám phá nét đẹp văn hóa - du lịch tâm linh của Nghệ An

(Baonghean.vn) - Với lịch sử khai phá lâu đời và gần 1.000 năm danh xưng, Nghệ An được biết đến là vùng đất “địa linh nhân kiệt”, có nhiều di tích linh thiêng. Đây là nguồn tài nguyên để phát triển du lịch văn hóa - tâm linh, góp phần bảo tồn bản sắc văn hóa và thúc đẩy kinh tế - xã hội.
Náo nức Lễ hội Đền Pu Nhạ Thầu năm 2023

Náo nức Lễ hội Đền Pu Nhạ Thầu năm 2023

(Baonghean.vn) - Sau 2 năm bị ngắt quãng do đại dịch Covid-19, dịp này đồng bào các dân tộc huyện Kỳ Sơn lại náo nức bước vào Lễ hội Đền Pu Nhạ Thầu. Đây là dịp tưởng nhớ công ơn các vị thần đã phù hộ, che chở cuộc sống bình yên của bản làng và quảng bá vẻ đẹp đất và người vùng biên cương.
Nghi thức lộn quân.

Đền Quả Sơn khai hội trong mưa lớn

(Baonghean.vn) - Sáng 10/2 (tức 20 tháng Giêng năm Qúy Mão), đền Quả Sơn ở xã Bồi Sơn, huyện Đô Lương tổ chức khai hội. Mặc dù mưa lớn, lễ hội vẫn thu hút đông đảo người dân và du khách thập phương về dự.

Năm 2023 cúng ông Công ông Táo ngày nào, giờ nào đẹp?

Năm 2023 cúng ông Công, ông Táo ngày nào, giờ nào đẹp?

(Baonghean.vn) - Cúng ông Công, ông Táo là phong tục truyền thống ngày Tết của dân tộc ta để tạ lễ năm cũ và cầu chúc cho một năm mới ấm no, hạnh phúc. Vậy năm 2023 cúng ông Công, ông Táo ngày nào, giờ nào đẹp để mang lại nhiều may mắn cho gia chủ?