Tuổi trẻ Con Cuông chung sức xây dựng Nông thôn mới

(Baonghean.vn) - Lực lượng đoàn viên, thanh niên huyện Con Cuông cùng hệ thống chính trị huyện thi đua xây dựng nông thôn mới. Qua phong trào, có rất nhiều việc làm, công trình, mô hình thanh niên thực hiện hiệu quả.

Với lực lượng 7.946 đoàn viên thanh niên, những năm qua, Đoàn thanh niên huyện Con Cuông đã xác định được vai trò, nhiệm vụ của mình trong phong trào xung kích, tiên phong đi đầu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương cũng như xã hội.

Để mục tiêu chung tay, góp sức của tuổi trẻ được đi đúng quỹ đạo, BCH huyện đoàn Con Cuông đã  tích cực và chủ động làm tốt công tác tuyên truyền mục đích, ý nghĩa về xây dựng nông thôn mới trên địa bàn toàn huyện.

Đoàn viên thanh niên tham gia các hoạt động tình nguyện trong
Đoàn viên thanh niên tham gia các hoạt động tình nguyện trong "Ngày chủ nhật xanh".

Qua những đợt thi đua lớn như: Tháng Thanh niên, chiến dịch tình nguyện hè, các cơ sở đoàn trên toàn huyện chủ động tổ chức các phong trào tuổi trẻ, trong đó lấy phương châm là tạo ra các hoạt động thiết thực có ảnh hưởng tích cực tới đời sống của địa phương, góp phần cùng các đoàn thể khác tạo ra một diện mạo mới cho địa phương.

Với sức trẻ và khát khao làm giàu trên mảnh đất quê hương, từ khi có cuộc vận động tuổi trẻ các dân tộc huyện Con Cuông đã dấy lên rộng khắp từ phong trào đến hành động “ 4 đồng hành cùng thanh niên lập nghiệp, 5 xung kích trong phát triển kinh tế- xã hội”.

Quá trình đó, tổ chức đoàn hỗ trợ ĐVTN trong phát triển kinh tế thông qua nhiều hình thức hỗ trợ ngày công, cây con giống, trao đổi kinh nghiệm trong sản xuất.

Tính đến nay, toàn huyện đã có 165 mô hình kinh tế của đoàn viên thanh niên có mức thu nhập từ 30 triệu đồng trở lên.

a
ĐVTN tham gia nạo vét kênh mương. 

Bên cạnh những mô hình cá nhân thì các mô hình tập thể thanh niên giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, thực hiện các tiêu chí về lao động, việc làm và hộ nghèo trên địa bàn huyện cũng phát huy hiệu quả.  

Anh Hà Văn Kỷ - Bí thư chi đoàn Làng Yên, xã Môn Sơn (Con Cuông) cho biết:  “Câu lạc bộ Gia đình trẻ Làng Yên hiện có 17 thành viên, sinh hoạt định kỳ mỗi tháng 1 lần. Các thành viên đóng góp tiền quỹ 20.000 đồng/tháng, tổng số tiền quỹ đến nay đã hơn 45 triệu đồng. Số tiền này hàng năm được chia đều cho các hội viên vay làm vốn sản xuất, và thu hồi vào dịp cuối năm. Với số vốn được vay của câu lạc bộ, cùng với các khoản kinh phí của gia đình, các thành viên của câu lạc bộ tập trung mua sắm các loại giống cây- con để mở rộng sản xuất, phát triển kinh tế”.  

Ở tất cả 127 chi đoàn, 13 đoàn cơ sở, đoàn viên thanh niên đều tham gia vào công tác vệ sinh môi trường, nạo vét kênh mương, làm đường giao thông nông thôn, giao thông nội đồng... thôn bản đạt chuẩn nông thôn mới, xã nông thôn mới và đô thị văn minh. 

   Minh Hạnh

Đài Con Cuông

Tin mới

[Infographics] Tình hình hoạt động của doanh nghiệp Nghệ An 3 tháng đầu năm

[Infographics] Tình hình hoạt động của doanh nghiệp Nghệ An 3 tháng đầu năm

(Baonghean.vn) - UBND tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo các sở, ngành, địa phương triển khai kịp thời, đồng bộ các cơ chế, chính sách nhằm chủ động nắm bắt các vướng mắc, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, để đạt được mục tiêu phát triển số lượng và chất lượng doanh nghiệp trong thời gian tới. 
Thụy Điển ‘không còn chắc chắn’ sẽ gia nhập NATO vào tháng 7

Thụy Điển ‘không còn chắc chắn’ sẽ gia nhập NATO vào tháng 7

(Baonghean.vn) - Dù nộp đơn vào NATO cùng lúc và đã đề cập đến kế hoạch gia nhập liên minh này cùng nhau, Phần Lan và Thuỵ Điển lại đang đứng ở những ngã rẽ khác nhau. Trong khi nỗ lực của Phần Lan đã nhận được sự chấp thuận hoàn toàn, thì Thuỵ Điển vẫn đang vướng phải một số vấn đề.
Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng: Đem đến cho người học nhiều cơ hội việc làm và nâng cao trình độ

Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng: Đem đến cho người học nhiều cơ hội việc làm và nâng cao trình độ

(Baonghean.vn) - Ngoài đào tạo nghề cho bộ đội xuất ngũ, việc đào tạo nghề cho đối tượng phân luồng được Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng chú trọng và đầu tư. Đây cũng là chương trình đào tạo với nhiều ưu thế về thời gian, kinh phí học tập và nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.
Nghệ An: Linh hoạt triển khai các điểm dịch vụ thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

Nghệ An: Linh hoạt triển khai các điểm dịch vụ thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

(Baonghean.vn) - Với sự chỉ đạo quyết liệt của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, sự phối hợp có hiệu quả của các tổ chức chính trị, xã hội, sự nỗ lực của các tổ chức dịch vụ thu BHXH, BHYT, việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn toàn tỉnh đã đạt được nhiều kết quả quan trọng.
Nghệ An triển khai giáo dục lối sống văn hóa trên không gian mạng cho học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp

Nghệ An triển khai giáo dục lối sống văn hóa trên không gian mạng cho học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp

(Baonghean.vn) - Hoạt động này nhằm hình thành và phát triển các kỹ năng nhận diện, xử lý, làm chủ thông tin trong hoạt động giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa trên không gian mạng; chủ động sàng lọc, nhận diện được các thông tin “xấu”, “độc”.
Indonesia chính thức bị tước quyền tổ chức vòng chung kết U20 World Cup 2023; Arsenal và Barcelona tranh giành tiền đạo tuổi teen

Indonesia chính thức bị tước quyền tổ chức vòng chung kết U20 World Cup 2023; Arsenal và Barcelona tranh giành tiền đạo tuổi teen

(Baonghean.vn) - Indonesia chính thức bị tước quyền tổ chức vòng chung kết World Cup 2023; Tiền đạo Nguyễn Văn Quyết được vinh danh Cầu thủ xuất sắc nhất tháng; Arsenal và Barcelona tranh giành tiền đạo tuổi teen... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.