Tuổi trẻ Trường THPT chuyên Đại học Vinh và Báo Nghệ An tổ chức chương trình 'Cùng em tới trường' tại huyện Quỳ Châu

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Các hộ dân và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Châu Bình, huyện Quỳ Châu đã nhận được những món quà thiết thực, ý nghĩa. Đây là động lực để người dân và các em vươn lên hoàn cảnh khó khăn, ổn định cuộc sống, học tập.

Ngày 24/8, Đội Thanh niên tình nguyện Trường THPT chuyên Đại học Vinh phối hợp với Chi đoàn Báo Nghệ An tổ chức chương trình thiện nguyện "Cùng em tới trường" năm 2022, tại điểm trường bản Thung Khạng, Trường Tiểu học Châu Bình 2, xã Châu Bình, huyện Quỳ Châu.

Tuổi trẻ Trường THPT chuyên Đại học Vinh và Báo Nghệ An tổ chức chương trình 'Cùng em tới trường' tại huyện Quỳ Châu ảnh 1

Điểm trường Thung Khạng có vị trí địa lý xa xôi, khó khăn nhất trên địa bàn xã Châu Bình, huyện Quỳ Châu. Ảnh: Quang An

Trường Tiểu học Châu Bình 2 có 3 điểm trường, trong đó, điểm trường Thung Khạng có nhiều học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.Điểm trường này có 5 lớp với gần 100 học sinh, chủ yếu là đồng bào Thái và đa số là hộ nghèo trên địa bàn. Không chỉ địa hình hiểm trở, nơi đây thường xuyên hứng chịu thiên tai, bão lũ khiến đời sống của nhân dân và việc học tập của các em bị đứt quãng liên tục.

Tuổi trẻ Trường THPT chuyên Đại học Vinh và Báo Nghệ An tổ chức chương trình 'Cùng em tới trường' tại huyện Quỳ Châu ảnh 2

Đội Thanh niên tình nguyện Trường THPT chuyên Đại học Vinh và Chi đoàn Báo Nghệ An tặng quà cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Châu Bình. Ảnh: Quang An

Thấu hiểu được những gian truân, vất vả đó, Đội Thanh niên tình nguyện Trường THPT chuyên Đại học Vinh phối hợp với Chi đoàn Báo Nghệ An đã trực tiếp trao những phần quà cho 5 học sinh và 5 hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn. Mỗi suất quà bao gồm lương thực, thực phẩm và tiền mặt để các hộ dân, các em ổn định hơn trong cuộc sống.

Tuổi trẻ Trường THPT chuyên Đại học Vinh và Báo Nghệ An tổ chức chương trình 'Cùng em tới trường' tại huyện Quỳ Châu ảnh 3

Đoàn thanh niên tình nguyện tặng quà cho các học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại điểm trường Thung Khạng. Ảnh: Quang An

Bên cạnh đó, qua quá trình kêu gọi, quyên góp, đoàn thanh niên tình nguyện và các mạnh thường quân cũng tổ chức trao tặng nhiều món quà thiết thực, ý nghĩa cho toàn bộ điểm trường bản Thung Khạng như quần áo, sách vở, cơ sở vật chất... để giúp nhà trường và các em học sinh yên tâm hơn trong công tác dạy và học trong thời gian tới.

Phát biểu tại buổi lễ, cô giáo Nguyễn Thị Thái - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Châu Bình 2 cho biết: Đời sống nhân dân và học sinh tại điểm trường Thung Khạng vô cùng vất vả, mãi đến tháng 8/2022 nơi đây mới có điện phục vụ sinh hoạt, học tập cho các em, cơ sở vật chất của nhà trường còn nhiều thiếu sót. Do đó, những món quà của đoàn công tác rất ý nghĩa đối với nhà trường và sẽ phục vụ bổ ích cho công tác đào tạo, học tập trên địa bàn.

Tuổi trẻ Trường THPT chuyên Đại học Vinh và Báo Nghệ An tổ chức chương trình 'Cùng em tới trường' tại huyện Quỳ Châu ảnh 4

Các trò chơi giao lưu giữa các đoàn viên và học sinh tại điểm trường diễn ra sôi nổi. Ảnh: Quang An

Được biết, trong thời gian tới Đội Thanh niên tình nguyện Trường THPT chuyên Đại học Vinh và Chi đoàn Báo Nghệ An sẽ tổ chức thêm các chương trình thiện nguyện để tiếp sức cho người dân, học sinh tại những địa phương khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Tuổi trẻ Trường THPT chuyên Đại học Vinh và Báo Nghệ An tổ chức chương trình 'Cùng em tới trường' tại huyện Quỳ Châu ảnh 5
Các tiết mục văn nghệ đặc sắc tại điểm trường. Ảnh: Quang An
Tuổi trẻ Trường THPT chuyên Đại học Vinh và Báo Nghệ An tổ chức chương trình 'Cùng em tới trường' tại huyện Quỳ Châu ảnh 6

Các em học sinh tại điểm trường Thung Khạng háo hức nhận quà của đoàn tình nguyện. Ảnh: Quang An

Tin mới

Sáp nhập 4 lãnh thổ, Nga sở hữu hành lang đến Crimea và vùng biển mới

Sáp nhập 4 lãnh thổ, Nga sở hữu hành lang đến Crimea và vùng biển mới

(Baonghean.vn) - Các khu vực mới mà Nga sáp nhập, vừa mới trải qua một thời kỳ khó khăn, vì vậy còn quá sớm để nói về sự đóng góp đầy đủ vào đời sống kinh tế đất nước. Một thực tế là, việc khôi phục các vùng lãnh thổ bị tàn phá bởi xung đột sẽ đòi hỏi một khoản đầu tư không hề nhỏ. Tuy nhiên, lợi nhuận mà Nga có được còn lớn hơn nhiều. Khu vực Đông Nam của Ukraine vốn là đầu tàu của nền kinh tế nước này, và nay khi là một phần của Liên bang Nga, nó có khả năng trở thành khu vực giàu có nhất.
Derby Nghệ Tĩnh: Mệnh lệnh chiến thắng

Derby Nghệ Tĩnh: Mệnh lệnh chiến thắng

(Baonghean.vn) - Cuối tuần này trên sân vận động Hà Tĩnh sẽ diễn ra trận derby Nghệ Tĩnh giữa đội chủ nhà Hồng Lĩnh Hà Tĩnh gặp Sông Lam Nghệ An. Khác với trận lượt đi, cả hai đội đều bước vào trận đấu này với tâm trạng không tốt sau chuỗi trận thi đấu không thành công. Nếu tiếp tục sảy chân ở trận đấu này, sẽ khiến hai đội bóng lún sâu vào khủng hoảng, đặc biệt là chủ nhà Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/10

(Baonghean.vn) - Ngày 7/10, trên địa bàn tỉnh diễn ra một số sự kiện, thông tin thu hút sự quan tâm của dư luận: UBND tỉnh trao Quyết định bổ nhiệm Giám đốc Sở Tài chính; Thường trực HĐND tỉnh thông báo triệu tập kỳ họp thứ 9; Nghệ An dừng dự án hơn 16.000 tỷ đồng của Tập đoàn FLC; Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Đô Lương; nhiều hộ dân và điểm trường ở xã Nậm Cắn bị sạt lở do mưa lũ; Nhà máy Thủy điện Khe Bố vận hành xả nước hồ chứa.
65 hộ dân và điểm trường bán trú ở xã Nậm Cắn (Kỳ Sơn) bị sạt lở do mưa lũ

65 hộ dân và điểm trường bán trú ở xã Nậm Cắn (Kỳ Sơn) bị sạt lở do mưa lũ

(Baonghean.vn) - Xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn, nơi có Quốc lộ 7 đi qua sau gần 4 ngày bị cô lập đã được thông xe. Tuy nhiên, nỗi lo sạt lở sau mưa lũ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của người dân nơi đây. Theo khảo sát ban đầu, toàn xã Nậm Cắn hiện có 65 hộ dân bị sạt lở do mưa lũ.
Chuyện gần xa về thầy giỏi làm 'nghề khắc nghiệt'

Chuyện gần xa về thầy giỏi làm 'nghề khắc nghiệt'

(Baonghean.vn) - Người hâm mộ bóng đá phần lớn đều biết đến tài năng của những nhà cầm quân người Italia như Sacchi, Capello, Contte và Ancelotti, bởi dấu ấn chiến thuật đặc biệt họ mang đến cho mỗi đội tuyển hay đội bóng lừng danh mà họ dẫn dắt. Ngoài ra, các nhà cầm quân người Hà Lan hay Đức cũng là những bậc thầy về mọi mặt và luôn được “vời” đến làm việc ở những đội bóng giàu tham vọng.
GS Đặng Hùng Võ: Trí thức thì nhiều mà bằng phát minh hữu dụng không được bao nhiêu

GS Đặng Hùng Võ: Trí thức thì nhiều mà bằng phát minh hữu dụng không được bao nhiêu

(Baonghean.vn) - Lẽ sống xã hội hiện nay là nâng cao giá trị tri thức nhưng mắc phải nhược điểm rất lớn là tri thức chỉ như một cuộc chơi về độ thông minh sách vở, không góp gì đáng kể cho phát triển kinh tế. Đến nay, tư duy dạy và học đã thay đổi nhiều ở các nước công nghiệp mới, nhưng nếp cũ vẫn chi phối sự phát triển rất nhiều. Đỗ đạt rồi mà vẫn chỉ loanh quanh chữ nghĩa suông.