Tướng Ukraine kêu gọi chế tạo tên lửa để tấn công vào Nga

Trung tướng và cựu chiến binh của Cơ quan Tình báo đối ngoại Ukraine Vasily Bogdan nói rằng Kiev cần tên lửa có khả năng bắn trúng mục tiêu ở Nga, theo báo "Obozrevatel”.

Lý do cho tuyên bố này là sự chấm dứt hiệu lực của Hiệp ước về loại bỏ tên lửa tầm trung và tầm ngắn (INF) sắp xảy ra.

"Ukraine có thể “ rảnh tay cởi trói ”, tự do thiết kế và sản xuất các tên lửa tầm trung có thể tiếp cận các địa điểm chiến lược của quốc gia xâm lược để những tên lửa này có thể đạt tới Moskva và St. Petersburg", ông Bogdan nói trong cuộc phỏng vấn với tờ báo.

tên lửa

Bogdan gọi việc trang bị tên lửa này là "không ràng buộc" và nhấn mạnh rằng Ukraine có thể dựa vào sự giúp đỡ của các đồng minh trong vấn đề này, theo ông, họ có thể bán vũ khí và thiết bị quân sự phù hợp cho Kiev.

Sau khi Liên Xô sụp đổ, Ukraine đã từ bỏ vũ khí hạt nhân và năm 1996, sau khi ký Bản ghi nhớ Budapest, đã tham gia Hiệp ước không phổ biến vũ khí hạt nhân.

Giới chuyên gia đã nhiều lần ghi nhận sự bất lực của tổ hợp công nghiệp quân sự Ukraine trong việc sản xuất những sản phẩm mới vô dụng. Ví dụ như nhà báo Alexandr Dubinsky đã gọi việc mua chiếc ô tô Bentley Bentayga, thuộc sở hữu của chính trị gia Sergei Pashinsky, người có liên quan chặt chẽ với ngành công nghiệp quốc phòng là vụ mua bán “ công nghệ nhất” của tổ hợp công nghiệp quân sự.

Ngoài ra, ông Igor Korotchenko, tổng biên tập tạp chí “Phòng thủ quốc gia”, cũng nghi ngờ về khả năng của chuyên gia Ukraine trong lĩnh vực chế tạo vũ khí công nghệ cao.

tin mới

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

(Baonghean.vn) - Trong kỳ họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc, Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết, Ukraine cần được khẩn trương bổ sung các phương tiện phòng không cũng như thiết bị bảo trì, đồng thời kêu gọi các nước phương Tây chi tiền mua hệ thống phòng không cho Kiev.

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

(Baonghean.vn) - Tổng thống Mỹ Joe Biden, người đang gây quỹ phục vụ chiến dịch tái tranh cử của mình khi tới New York để dự các hội nghị với các nhà lãnh đạo thế giới, hôm 18/9 đã thừa nhận những mối quan ngại về tuổi tác của ông, nhưng khẳng định sẽ tranh cử vì nền dân chủ đang bị đe doạ.

Thổ Nhĩ Kỳ có thể ‘chia tay’ với EU

Thổ Nhĩ Kỳ có thể ‘chia tay’ với EU

(Baonghean.vn) -Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ ngày 16/9 tuyên bố nước này có thể "chia tay" với Liên minh châu Âu (EU) nếu thấy cần thiết sau khi Nghị viện châu Âu (EP) thông qua báo cáo mới về quan hệ với Thổ Nhĩ Kỳ.

Các nước phương Tây muốn đưa quân tới Ukraine?

Các nước phương Tây muốn đưa quân tới Ukraine?

(Baonghean.vn) - NATO có thể chỉ còn một bước nữa là triển khai quân đội tới Ukraine, Tổng thống Belarus Lukashenko cho biết trong cuộc gặp với người đồng cấp Nga Vladimir Putin ở Sochi. Ba Lan đã thành lập lực lượng sẵn sàng tiến vào lãnh thổ Ukraine bất cứ lúc nào, ông Lukashenko nói thêm.