Tỷ phú châu Phi dọa sa thải Wenger nếu mua được Arsenal

Nhà tài phiệt Aliko Dangote dự tính sẽ ra giá mua lại Arsenal và thực hiện nhiều sự thay đổi.

Doanh nhân người Nigeria Dangote được xem là người giàu nhất châu Phi với khối tài sản lên đến 11 tỷ đôla. Tỷ phú này tự nhận yêu mến Arsenal từ giữa những năm 1980 và có ý định mua lại đội bóng Anh.

Dangote cho biết ông sẽ gửi đề nghị hỏi mua chính thức đến Stan Kroenke, ông chủ hiện tại của Arsenal, một khi nhà máy lọc dầu mới ở Lagos, Nigeria hoàn thành.

"Điều đầu tiên tôi muốn thay đổi ở Arsenal là HLV", tỷ phú châu Phi chia sẻ trên Bloomberg. "Ông ấy đã làm tốt phần việc, nhưng một người khác nên được trao cơ hội thử vận may".

ty-phu-chau-phi-doa-sa-thai-wenger-neu-mua-duoc-arsenal

Phong trào phản đối HLV Wenger trong các CĐV Arsenal là một cơ hội để Dangote nuôi mộng thâu tóm "Pháo thủ". Ảnh: Reuters.

HLV Arsene Wenger đã dẫn dắt Arsenal trong 21 năm qua. Ông là người tại vị ở ghế HLV của một CLB lâu nhất, tính khắp châu Âu. Nhưng thành tích tệ hại của Arsenal trong những năm qua khiến ông thầy người Pháp không còn được tín nhiệm. Lần cuối cùng Arsenal vô địch Ngoại hạng Anh là năm 2004.

Dangote không phải là người đầu tiên có ý định mua lại Arsenal. Hồi đầu năm, tỷ phú Alisher Usmanov đưa ra lời đề nghị 1,28 tỷ đôla, nhưng bị CLB từ chối. Tỷ phú người Nigeria tin rằng ông biết cách để thuyết phục những người nắm cổ phần lớn ở Arsenal nhượng lại cho ông.

ty-phu-chau-phi-doa-sa-thai-wenger-neu-mua-duoc-arsenal-1

Dangote nuôi tham vọng thâu tóm Arsenal trong khoảng ba năm tới.

"Nếu nhận được lời đề nghị thích hợp, họ sẽ ra đi", tỷ phú Dangote nói thêm. "Khi hoàn thành xong việc xây dựng nhà máy lọc dầu, chúng tôi sẽ có khả năng đưa ra lời đề nghị như thế. Arsenal là một CLB lớn. Nó có thể được điều hành tốt hơn, thế nên, tôi sẽ ở đó. Tôi sẽ chờ đợi".

Tháng 9/2016, tỷ phú Dangote tiết lộ ông sẽ mất khoảng ba đến bốn năm để hoàn thành mục tiêu mua lại Arsenal.

Theo VNE

Tin mới

Thủy điện Bản Vẽ tăng lưu lượng xả, phục vụ chống hạn cho sản xuất vụ Xuân

Thủy điện Bản Vẽ tăng lưu lượng xả, phục vụ chống hạn cho sản xuất vụ Xuân

(Baonghean.vn) - Trên cơ sở chỉ đạo của UBND tỉnh, hồ chứa Thủy điện Bản Vẽ đã điều chỉnh tăng mức xả nước xuống hạ du từ 50 m3/s lên 160 m3/s để nâng cao mực nước sông Lam, đảm bảo các trạm bơm có thể bơm được nước vào đồng ruộng, phục vụ chống hạn và sản xuất vụ Xuân 2023.
Hoàn cảnh thương tâm của gia đình cháu gái bị bệnh tan máu bẩm sinh ở Quỳ Châu

Hoàn cảnh thương tâm của gia đình cháu gái bị bệnh tan máu bẩm sinh ở Quỳ Châu

(Baonghean.vn) - Hoàn cảnh gia đình anh Lô Văn Tuấn ở xã Châu Hội (Quỳ Châu) rất thương tâm, đặc biệt con gái thứ hai của vợ chồng anh bị bệnh tan máu bẩm sinh, phải thường xuyên đến bệnh viện truyền máu. Hoàn cảnh của gia đình hiện rất khó khăn và cần sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời...
Một số góp ý cho Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi

Một số góp ý cho Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi

(Baonghean.vn) - Sau 10 năm thi hành Luật Đất đai năm 2013, công tác quản lý đất đai đã đạt được những kết quả quan trọng, nhưng thực tiễn vẫn còn bất cập cần sửa đổi phù hợp với tình hình mới. Báo Nghệ An giới thiệu ý kiến góp ý của Tiến sĩ Nguyễn Văn Đại - Khoa Luật, Trường Đại học Vinh.
Vị chánh án chú trọng công tác hòa giải, đối thoại để hóa giải các mâu thuẫn

Vị chánh án chú trọng công tác hòa giải, đối thoại để hóa giải các mâu thuẫn

(Baonghean.vn) - Giúp các bên giải quyết mâu thuẫn, tranh chấp mà không cần phải mở phiên tòa xét xử, theo đó, tiết kiệm được chi phí, thời gian, công sức của đương sự và Nhà nước... là cách làm mà ông Trần Ngọc Sơn, hiện là Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An áp dụng hàng chục năm qua.