Tỷ phú Trump: 'Thật tuyệt vời nếu Mỹ và Nga có quan hệ tốt'

Ngày 31/7, ứng cử viên tổng thống của Đảng Cộng hòa, tỷ phú Donald Trump nêu khả năng Mỹ chấp nhận việc Nga sáp nhập bán đảo Crimea từ Ukraine nếu việc này dẫn tới các mối quan hệ tốt đẹp hơn với Moskva, cũng như sự hợp tác mạnh mẽ hơn trong cuộc chiến chống nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump. 

Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình ABC, ông Trump đề xuất rằng người dân Crimea nên là một phần của nước Nga, đồng thời để ngỏ khả năng xem xét công nhận Crimea là một phần của Nga và dỡ bỏ các trừng phạt đối với nước này sau khi trở thành Tổng thống. 

Quan điểm này đi ngược với chủ trương của chính quyền Barack Obama, vốn áp đặt những trừng phạt kinh tế nhằm vào Nga sau khi nước này sáp nhập vùng lãnh thổ trên từ Ukraine cách đây 2 năm.

Tỷ phú Trump cũng bác bỏ những ý kiến cho rằng ông có mối liên hệ với Tổng thống Nga Vladimir Putin và khẳng định ông chưa hề gặp gỡ hay nói chuyện với ông Putin qua điện thoại. 

Ông cho rằng "thật tuyệt vời" nếu Mỹ có mối quan hệ tốt với Nga và nếu Moskva giúp đỡ đối phó với IS.

Theo Vietnamplus

Tin mới

Không chỉ Hà Nội FC mà là chuyện của V-League

Không chỉ Hà Nội FC mà là chuyện của V-League

(Baonghean.vn) - Trong màn khai sân đầu Xuân Quý Mão 2023, người hâm mộ đang theo dõi khá kỹ từng bước đi của đội bóng Thủ đô Hà Nội FC, đội bóng từng 6 lần vô địch V.League (2010, 2013, 2016, 2018, 2019, 2022) và tiếp tục là ứng viên sáng giá cho "ngôi vua" mùa giải mới.
Tòa chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện

Tòa chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện

(Baonghean.vn) - Vụ việc “Người đàn bà 21 năm khiếu kiện đất đai ở Anh Sơn” được Báo Nghệ An thông tin qua 3 bài viết: “Nghệ An: Người đàn bà 21 năm kêu kiện chuyện đất đai”; “Người đàn bà 21 năm khiếu kiện đất đai ở Anh Sơn: Vẫn mỏi mòn chờ công lý”; “Thu hồi “bìa đỏ” cấp không đúng quy định”.
Vui mùa tuyển quân Xuân mới

Vui mùa tuyển quân Xuân mới

(Baonghean.vn) -  Khi Xuân mới ngập tràn trên mọi miền quê hương đất nước, cũng là lúc những chàng trai trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023 trên dải đất Bắc miền Trung háo hức chờ ngày lên đường nhập ngũ. Tổ quốc gọi, thanh niên sẵn sàng, tinh thần ấy lại bừng sáng trong mùa Xuân mới...
Nghệ An: Sự kiện nổi bật ngày 26/1

Nghệ An: Sự kiện nổi bật ngày 26/1

(Baonghean.vn) - Kỷ niệm 234 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa; Lễ hội cầu yên, cầu phúc, cầu mùa; Triển khai trồng rừng vụ xuân; Tòa án thụ lý vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" của 2 vợ chồng Giám đốc Công ty TNHH-TM Minh Khang... là những thông tin nổi bật ngày 26/1.