Tỷ phú Trump: 'Thật tuyệt vời nếu Mỹ và Nga có quan hệ tốt'

Ngày 31/7, ứng cử viên tổng thống của Đảng Cộng hòa, tỷ phú Donald Trump nêu khả năng Mỹ chấp nhận việc Nga sáp nhập bán đảo Crimea từ Ukraine nếu việc này dẫn tới các mối quan hệ tốt đẹp hơn với Moskva, cũng như sự hợp tác mạnh mẽ hơn trong cuộc chiến chống nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump. 

Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình ABC, ông Trump đề xuất rằng người dân Crimea nên là một phần của nước Nga, đồng thời để ngỏ khả năng xem xét công nhận Crimea là một phần của Nga và dỡ bỏ các trừng phạt đối với nước này sau khi trở thành Tổng thống. 

Quan điểm này đi ngược với chủ trương của chính quyền Barack Obama, vốn áp đặt những trừng phạt kinh tế nhằm vào Nga sau khi nước này sáp nhập vùng lãnh thổ trên từ Ukraine cách đây 2 năm.

Tỷ phú Trump cũng bác bỏ những ý kiến cho rằng ông có mối liên hệ với Tổng thống Nga Vladimir Putin và khẳng định ông chưa hề gặp gỡ hay nói chuyện với ông Putin qua điện thoại. 

Ông cho rằng "thật tuyệt vời" nếu Mỹ có mối quan hệ tốt với Nga và nếu Moskva giúp đỡ đối phó với IS.

Theo Vietnamplus

Tin mới

Cuộc vật lộn với 'cái chết trắng' ở bản vùng biên Kẻo Nam

Cuộc vật lộn với 'cái chết trắng' ở bản vùng biên Kẻo Nam

(Baonghean.vn) - Sau 10 năm kể từ ngày chuyển đến nơi ở mới, Kẻo Nam từ một bản kiểu mẫu ở vùng biên đã trở thành bản nghèo nhất tỉnh Nghệ An. Nguyên nhân phần lớn đến từ ma túy. Trong bản chỉ có 57 hộ, nhưng có hơn 50 người nghiện, thậm chí có gia đình vị cán bộ bản, cả 2 vợ chồng đều nghiện.
Một tòa chung cư cạnh đường Trần Phú và đường Quang Trung thuộc địa bàn phường Hồng Sơn

Giá căn hộ chung cư vùng trung tâm thành phố Vinh tăng nhiệt

(Baonghean.vn) - Trái ngược với diễn biến thị trường phân khúc đất đấu giá hay căn hộ cao cấp tại các khu đô thị mới còn khá im ắng, giá các căn hộ chung cư tại vùng trung tâm thành phố Vinh từ cuối năm 2022 lại đây đang có dấu hiệu tăng nhiệt và hút khách.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/3

(Baonghean.vn) - Ban Nội chính Trung ương giao ban trực tuyến cả nước về công tác phòng chống tham nhũng; Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thăm một số mô hình sản xuất tại Nghệ An; Người dân cấp tập cập nhật thông tin chính chủ lên sim điện thoại... là một số nội dung đáng chú ý.
Đồng chí Đại tá Đinh Bạt Văn, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh trao hoa chúc mừng các đồng chí bàn giao nhiệm vụ Tiểu đoàn trưởng, Tiểu đoàn hỗn hợp Đảo Mắt. Ảnh: Hoàng Anh

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh bàn giao chức trách, nhiệm vụ Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn hỗn hợp Đảo Mắt

(Baonghean.vn) - Ngày 31/3, dưới sự chủ trì của đồng chí Đại tá Đinh Bạt Văn - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng uỷ Quân sự tỉnh, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị bàn giao chức trách nhiệm vụ Tiểu đoàn trưởng, Tiểu đoàn hỗn hợp Đảo Mắt.
Đọc truyện đêm khuya: Tâm hồn mẹ

Đọc truyện đêm khuya: Tâm hồn mẹ

(Baonghean.vn) -  “Tâm hồn mẹ” thể hiện nhiều góc nhìn đối lập: giữa hiện thực nghiệt ngã và sự mơ mộng, bay bổng thoát khỏi thực tại; giữa sự cố chấp của người lớn và sự ngây thơ, trong trẻo của trẻ con.