UBND tỉnh giao huyện Quỳ Hợp kiểm tra, xác minh vụ việc hủy hoại rừng ở Bắc Sơn

(Baonghean.vn) - Sáng 6/7, UBND tỉnh ban hành Công văn hỏa tốc số 4558/UBND-TH, giao huyện Quỳ Hợp kiểm tra, xác minh những vụ việc hủy hoại rừng ở xã Bắc Sơn.

Công văn hỏa tốc số 4558/UBND-TH gửi UBND huyện Quỳ Hợp có nội dung như sau:

Báo Nghệ  An điện tử ngày 27/6/2021 có bài “Phía sau những vụ phá rừng ở Bắc Sơn”, phản ánh: Hộ gia đình bà Mạc Thị Hoàn được Nhà nước giao quản lý, bảo vệ rừng năm 2006. Năm 2019, hộ gia đình này tiếp tục được UBND huyện Quỳ Hợp giao rừng tại Quyết định số 3258/QĐ-UBND.

Bìa bài viết “Đằng sau những vụ phá rừng ở Bắc Sơn” đăng trên Báo Nghệ An điện tử ngày 27/6/2021. Ảnh: Nhật Lân
Bìa bài viết “Đằng sau những vụ phá rừng ở Bắc Sơn” đăng trên Báo Nghệ An điện tử ngày 27/6/2021. Ảnh: Nhật Lân

Từ tháng 2/2020 đến tháng 2/2021, trên diện tích 9,3ha rừng của hộ gia đình bà Mạc Thị Hoàn quản lý bảo vệ, đã 4 lần UBND xã Bắc Sơn và lực lượng chức năng đã phát hiện có hành vi hủy hoại rừng (đốn hạ cây gỗ, mở đường, phát dọn cây bụi, thực bì…).

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nghĩa Hiếu có ý kiến như sau: Giao UBND huyện Quỳ Hợp chủ trì, phối hợp với cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan kiểm tra, xác minh, xử lý và trả lời nội dung nêu trên.

Kết quả kiểm tra, xử lý báo cáo UBND tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và truyền thông trước ngày 15/7/2021.

Bài bài viết “Vụ hủy hoại rừng ở Bắc Sơn (Quỳ Hợp): Phải tiếp tục làm rõ” đăng trên Báo Nghệ An điện tử ngày 30/6/2021. Ảnh: Nhật Lân
Bìa bài viết “Vụ hủy hoại rừng ở Bắc Sơn (Quỳ Hợp): Phải tiếp tục làm rõ” đăng trên Báo Nghệ An điện tử ngày 30/6/2021. Ảnh: Nhật Lân

Liên quan đến những vụ việc hủy hoại rừng ở xã Bắc Sơn (huyện Quỳ Hợp), trên diện tích 9,3ha đất rừng mà hộ gia đình bà Mạc Thị Hoàn được Nhà nước giao quản lý, bảo vệ, Báo Nghệ An điện tử đã thông tin tại các bài viết: “Nghệ An: Nhiều lần hủy hoại rừng, một hộ dân bị chính quyền xã kiến nghị thu hồi đất” (ngày 26/6/2021); “Phía sau những vụ phá rừng ở Bắc Sơn” (ngày 27/6/2021); “Vụ hủy hoại rừng ở Bắc Sơn (Quỳ Hợp): Phải tiếp tục làm rõ” (ngày 30/6/2021).

Tin mới

8.5

Nam sinh lớp 9 trường làng chia sẻ bí quyết đạt IELTS 8.5

(Baonghean.vn) - Tại sao không làm được bài thi học sinh giỏi lại phải khóc, tại sao lại tự tạo áp lực cho mình ở các kỳ thi - Nguyễn Quốc Tuấn Kiệt đã từng đặt câu hỏi như vậy trước các kỳ thi. Nam sinh này cũng chưa bao giờ nghĩ thi IELTS để làm “tấm vé” vào trường chuyên.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/6

(Baonghean.vn) - Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn giải phóng mặt bằng tại các công trình, dự án trọng điểm; Chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc' trao tặng quà tại Nghệ An; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức Lễ tuyên thệ chiến sĩ mới năm 2023... là những nội dung chính trong ngày 1/6.
Lực lượng kiểm ngư và đại diện địa phương ven biển tuyên truyền 1 chủ tàu cá vi phạm

Cuối năm 2023 phải gỡ được thẻ vàng EC

(Baonghean.vn) - Chiều 01/6, Ban chỉ đạo Quốc gia về chống đánh bắt thủy sản bất hợp pháp, không quy định và không báo cáo (gọi tắt là IUU) tổ chức cuộc họp trực tuyến với các bộ ngành và địa phương lần thứ VII về tiếp tục tăng cường các giải pháp xử lý vi phạm IUU.
Giá gas giảm mạnh

Giá gas giảm mạnh

Giá gas bán lẻ trong nước từ hôm nay (1/6) giảm tới 33.640 - 35.500 đồng/bình 12kg. Nguyên nhân khiến giá gas trong nước giảm mạnh là do giá gas thế giới hạ nhanh.
Lo cắt điện, người dân Nghệ An sắm quạt tích điện

Lo cắt điện, người dân Nghệ An sắm quạt tích điện

(Baonghean.vn) - Theo dự báo, Nghệ An đang bước vào những ngày nắng nóng đỉnh điểm kéo dài, trong khi đó, công suất điện thiếu hụt trầm trọng buộc ngành điện lực phải cắt điện luân phiên để giảm tải… Để ứng phó tình trạng này, người dân đã chọn giải pháp mua các thiết bị tích điện để dùng thay thế.
Chương trình 'Tự hào cờ Tổ quốc' trao tặng quà tại Nghệ An

Chương trình 'Tự hào cờ Tổ quốc' trao tặng quà tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 1/6, tại huyện Nam Đàn, chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc" của Báo Người Lao Động trao tặng cờ Tổ quốc cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Nghệ An, tặng 150 triệu đồng cho Hội Khuyến học tỉnh và trao 100 suất học bổng hỗ trợ học sinh nghèo hiếu học huyện Nam Đàn.
Ước mơ của trẻ em làng chài ven sông Lam

Ước mơ của trẻ em làng chài ven sông Lam

(Baonghean.vn) - Dẫu đã có những đổi thay, nhưng cuộc sống người dân các làng chài ven sông Lam vẫn còn nhiều khó khăn. Ước mơ của những em nhỏ làng chài về chỗ ở, học hành, sự vui chơi... vẫn còn bao trăn trở.
Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn giải phóng mặt bằng tại các công trình, dự án trọng điểm

Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn giải phóng mặt bằng tại các công trình, dự án trọng điểm

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung nhấn mạnh, các công trình, dự án trọng điểm ngành Giao thông vận tải là nền tảng về hạ tầng, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Vì vậy, những khó khăn, vướng mắc cần phải được tháo gỡ kịp thời để đẩy nhanh tiến độ triển khai.
Nghệ An sẵn sàng cho Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

Nghệ An sẵn sàng cho Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

(Baonghean.vn) - Chỉ còn 3 ngày nữa, Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 sẽ được tổ chức với sự tham gia của hơn 30.000 học sinh trong toàn tỉnh. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho kỳ thi cũng đã cơ bản được hoàn tất để tạo thuận lợi nhất cho các thí sinh dự thi.