UBND tỉnh tổ chức chương trình Vầng trăng yêu thương tại Làng trẻ em SOS Vinh

Thanh Nga - Đình Tuyên

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn)-  Ngày 9/9, UBND tỉnh tổ chức Tết Trung thu với chủ đề “ Vầng trăng yêu thương ” tại làng trẻ em SOS Vinh.
Tham dự chương trình có các đồng chí: Bùi Đình Long – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Võ Văn Dũng - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Đoàn Hồng Vũ – Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở LĐTB & XH; đại diện lãnh đạo Hội LHPN tỉnh cùng cán bộ lãnh đạo và các em nhỏ đang sinh sống tại Làng trẻ em SOS Vinh.
UBND tỉnh tổ chức chương trình Vầng trăng yêu thương tại Làng trẻ em SOS Vinh ảnh 1

Giám đốc Sở LĐTB & XH phát biểu khai mạc chương trình Vầng trăng yêu thương. Ảnh: Đình Tuyên

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Giám đốc Sở LĐTB &XH Đoàn Hồng Vũ cho biết: Tết Trung thu năm nay hết sức đặc biệt sau khi chúng ta đã phải trải qua 2 mùa Trung Thu với rất nhiều khó khăn vì đại dịch Covid -19.

Thời gian đó, trẻ em Làng trẻ SOS đã cố gắng, nỗ lực cùng với các mẹ, gia đình và Làng để vượt qua khó khăn đồng thời cũng đạt được nhiều thành tích tốt trong học tập, tu dưỡng và rèn luyện.

UBND tỉnh tổ chức chương trình Vầng trăng yêu thương tại Làng trẻ em SOS Vinh ảnh 2

Đồng chí Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà các em nhỏ nhân dịp Tết Trung thu. Ảnh: Đình Tuyên

UBND tỉnh tổ chức chương trình Vầng trăng yêu thương tại Làng trẻ em SOS Vinh ảnh 3

Các đại biểu cùng vui Tết trung thu với các em nhỏ Làng trẻ SOS. Ảnh: Đình Tuyên

Năm học 2021-2022, Làng có 171 cháu học từ lớp 1 đến lớp 12, trong đó, có nhiều cháu đã nỗ lực phấn đấu vươn lên, vượt qua hoàn cảnh khó khăn, trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ; Có 118 cháu đạt danh hiệu “Người con hiếu thảo” do Làng trao tặng; có nhiều cháu đạt giải cao trong các kỳ thi HSG tỉnh, HSG Thành phố và HSG trường nhận được nhiều phần học bổng xứng đáng. Các cháu học lớp 12 đã đậu tốt nghiệp THPT quốc gia 100% trong đó có nhiều cháu đạt điểm thi Đại học từ 26 điểm trở lên, đặc biệt có 03 cháu được kết nạp Đảng khi đang học lớp 12.

UBND tỉnh tổ chức chương trình Vầng trăng yêu thương tại Làng trẻ em SOS Vinh ảnh 4

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long vui trung thu với các em nhỏ. Ảnh: Đình Tuyên.

UBND tỉnh tổ chức chương trình Vầng trăng yêu thương tại Làng trẻ em SOS Vinh ảnh 5

Trao thưởng cho các em nhỏ có thành tích vượt trội trong học tập và rèn luyện

Với tinh thần “Không để trẻ em nào bị bỏ lại phía sau”, Giám đốc Sở LĐTB&XH mong muốn cấp ủy, chính quyền, các ngành, đoàn thể, gia đình, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm tiếp tục quan tâm ưu tiên và tạo điều kiện giúp đỡ, hỗ trợ với mức cao nhất cho trẻ em của Làng; giúp các em vượt khó vươn lên trong học tập, đời sống.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã tặng quà, vui phá cỗ Trung thu cùng các em nhỏ tại Làng trẻ em SOS Vinh.

Tin mới

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An kêu gọi ủng hộ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An kêu gọi ủng hộ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai

(Baonghean.vn) -  Ngày 2/10, đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An, Trưởng ban cứu trợ tỉnh đã thay mặt Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An ký thư ngỏ gửi tới các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh Nghệ An, kêu gọi chung tay ủng hộ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai.
Phó Bí thư Tỉnh uỷ Hoàng Nghĩa Hiếu họp khẩn với Kỳ Sơn trong đêm chỉ đạo khắc phục hậu quả lũ quét

Phó Bí thư Tỉnh uỷ Hoàng Nghĩa Hiếu họp khẩn với Kỳ Sơn trong đêm chỉ đạo khắc phục hậu quả lũ quét

(Baonghean.vn) - Sau khi kiểm tra hiện trường tại thị trấn Mường Xén (Kỳ Sơn), tối nay (2/10), đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có cuộc họp khẩn với Ban chỉ huy phòng, chống lụt bão huyện Kỳ Sơn để chỉ đạo gấp rút việc triển khai các phương án khắc phục hậu quả lũ quét.

Hỗ trợ

Sở Giáo dục và Đào tạo hỗ trợ các giáo viên, trường học bị thiệt hại do lũ lụt tại huyện Thanh Chương và Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Trong những ngày qua, mưa lớn cùng lũ ống, lũ quét đã làm ngập lụt và hư hỏng nhiều trường lớp và nhà cửa của các giáo viên tại nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Trước tình hình đó lãnh đạo Sở Giáo dục & Đào tạo đã kịp thời hỗ trợ thầy và trò các nhà trường, những nơi bị thiệt hại lớn do lũ lụt.
Đại tá Lê Thế Mẫu: Cuộc chiến Ukraine nhìn từ Diễn đàn Đại hội đồng Liên hợp quốc 2022

Đại tá Lê Thế Mẫu: Cuộc chiến Ukraine nhìn từ Diễn đàn Đại hội đồng Liên hợp quốc 2022

(Baonghean.vn) - Cuộc chiến Ukraina trở thành chủ đề lớn và nổi bật nhất trong các cuộc tranh luận tại Diễn đàn Đại hội đồng Liên hợp quốc năm nay tại thành phố New York, Mỹ, trong những ngày cuối tháng 9 vừa qua. Nhân sự kiện này, Báo Nghệ An đã có cuộc trao đổi với Đại tá Lê Thế Mẫu - Nguyên Trưởng Phòng Thông tin khoa học quân sự thuộc Viện Chiến Chiến lược quốc phòng và là chuyên gia phân tích chính trị- an ninh quốc tế
Những hình ảnh mới nhất ở thị trấn Mường Xén sau khi lũ qua

Những hình ảnh mới nhất ở thị trấn Mường Xén sau khi lũ qua

(Baonghean.vn) - Sáng 2/10, sau khi một trận lũ ống, lũ quét tràn qua, thị trấn Mường Xén (huyện Kỳ Sơn) trở nên tan hoang. Khối lượng lớn bùn, đất, đá, cây cối... đã biến nhiều khu vực của thị trấn Mường Xén trở thành hố sâu. Những hình ảnh mới nhất được nhóm phóng viên - cộng tác viên Báo Nghệ An đang tác nghiệp trực tiếp từ Kỳ Sơn chuyển về.
Hội đồng hương Nghệ An tại TP. Hồ Chí Minh thăm hỏi, trao quà hỗ trợ 3 cháu bé mồ côi tại Nghi Lộc

Hội đồng hương Nghệ An tại TP. Hồ Chí Minh thăm hỏi, trao quà hỗ trợ 3 cháu bé mồ côi tại Nghi Lộc

(Baonghean.vn) - Nắm được thông tin về hoàn cảnh của 3 cháu nhỏ là con của 2 vợ chồng bị lũ cuốn tại xã Nghi Lâm, huyện Nghi Lộc, Hội đồng hương Nghệ An tại TP. Hồ Chí Minh đã trực tiếp tới chia buồn cùng gia quyến, động viên và hỗ trợ cho các cháu số tiền 50 triệu đồng.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/10

(Baonghean.vn) - 26 nghệ nhân Nghệ An được phong tặng danh hiệu Nghệ nhân Nhân dân, Nghệ nhân Ưu tú; Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An thành công tốt đẹp; Lũ ống, lũ quét ở Kỳ Sơn; Tăng lưu lượng xả nước hồ chứa thủy điện Bản Ang, Nậm Mô… là những thông tin nổi bật ngày 2/10.
Ảnh khắc phục lũ quét Kỳ Sơn. Ảnh: Trọng Tuấn

Công an Nghệ An khẩn trương giúp dân khắc phục hậu quả lũ quét ở Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Trước tình hình lũ quét đột ngột xảy ra tại huyện miền núi Kỳ Sơn, gây ngập lụt, sạt lở và gây thiệt hại lớn đến sản xuất, đời sống của nhân dân. Công an tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương huy động lực lượng khẩn trương phối hợp giúp nhân dân khắc phục hậu quả mưa lũ, ổn định đời sống.
Ứng cứu

Ứng cứu

(Baonghean.vn) - Ảnh hưởng cơn bão số 4, sáng 30/9/2022 Trung tâm y tế TX. Hoàng Mai bị ngập chìm trong biển nước, lực lượng vũ trang trên địa bàn đã kịp thời ứng cứu, chuyển bệnh nhân cao tuổi đến nơi an toàn và tiếp tục điều trị.
Huyện Con Cuông huy động máy móc xử lý điểm sạt lở Dốc Chó. Ảnh: Bảo Hân

Dốc Chó sạt lở, Quốc lộ 7 tiếp tục bị chia cắt

(Baonghean.vn) - Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4 gây mưa lớn ở huyện Con Cuông, Quốc lộ 7 đoạn qua Dốc Chó tiếp tục bị sạt lở gây ách tắc giao thông. Hiện các phương tiện chưa thể lưu thông do đất, đá từ phía ta luy dương tiếp tục sụt xuống với khối lượng lớn.
Từng bước xây dựng hình mẫu thanh niên Nghệ An trong thời đại mới theo hướng văn minh, hiện đại, nghĩa tình

Từng bước xây dựng hình mẫu thanh niên Nghệ An trong thời đại mới theo hướng văn minh, hiện đại, nghĩa tình

(Baonghean.vn) - Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý nhấn mạnh và gợi mở mỗi tổ chức đoàn, mỗi đoàn viên, thanh niên của tỉnh cần nhân rộng, lan tỏa từng hành động đẹp, từng cử chỉ tốt để từng bước xây dựng hình mẫu thanh niên Nghệ An trong thời đại mới theo hướng văn minh, hiện đại, nghĩa tình. 
Sẻ chia với những gia đình đặc biệt khó khăn

Sẻ chia với những gia đình đặc biệt khó khăn

(Baonghean.vn) - Sau khi trao quà hỗ trợ 50 triệu đồng đến hai hộ gia đình đặc biệt khó khăn ở huyện Nam Đàn và Hưng Nguyên trong chiều 1/10, mọi người ra về nhưng lòng vẫn còn mãi day dứt trước những gì mắt thấy tai nghe. Mong sao, sự hỗ trợ của những tấm lòng sẻ chia sẽ góp thêm niềm tin, nghị lực để các thành viên của các gia đình sẽ tiếp tục vững vàng trước mưa bão của cuộc đời.
Để đảng viên thực hiện đầy đủ trách nhiệm nơi cư trú

Để đảng viên thực hiện đầy đủ trách nhiệm nơi cư trú

(Baonghean.vn) - Trách nhiệm, nhiệm vụ của đảng viên đang công tác ở nơi cư trú được cụ thể hoá bằng 7 nhiệm vụ tại Quy định số 213 của Bộ Chính trị. Tuy nhiên, thực tiễn vẫn còn đảng viên ít tham gia sinh hoạt và các phong trào ở khu dân cư, thậm chí việc lấy giấy nhận xét chi uỷ nơi cư trú cũng còn nhờ người thân đến bí thư chi bộ xin xác nhận.