UBND tỉnh tổ chức chương trình Vầng trăng yêu thương tại Làng trẻ em SOS Vinh

Thanh Nga - Đình Tuyên 09/09/2022 23:21

(Baonghean.vn)-  Ngày 9/9, UBND tỉnh tổ chức Tết Trung thu với chủ đề “ Vầng trăng yêu thương ” tại làng trẻ em SOS Vinh.

Tham dự chương trình có các đồng chí: Bùi Đình Long – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Võ Văn Dũng - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Đoàn Hồng Vũ – Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở LĐTB & XH; đại diện lãnh đạo Hội LHPN tỉnh cùng cán bộ lãnh đạo và các em nhỏ đang sinh sống tại Làng trẻ em SOS Vinh.

Giám đốc Sở LĐTB & XH phát biểu khai mạc chương trình Vầng trăng yêu thương. Ảnh: Đình Tuyên

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Giám đốc Sở LĐTB &XH Đoàn Hồng Vũ cho biết: Tết Trung thu năm nay hết sức đặc biệt sau khi chúng ta đã phải trải qua 2 mùa Trung Thu với rất nhiều khó khăn vì đại dịch Covid -19.

Thời gian đó, trẻ em Làng trẻ SOS đã cố gắng, nỗ lực cùng với các mẹ, gia đình và Làng để vượt qua khó khăn đồng thời cũng đạt được nhiều thành tích tốt trong học tập, tu dưỡng và rèn luyện.

Đồng chí Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà các em nhỏ nhân dịp Tết Trung thu. Ảnh: Đình Tuyên

Các đại biểu cùng vui Tết trung thu với các em nhỏ Làng trẻ SOS. Ảnh: Đình Tuyên

Năm học 2021-2022, Làng có 171 cháu học từ lớp 1 đến lớp 12, trong đó, có nhiều cháu đã nỗ lực phấn đấu vươn lên, vượt qua hoàn cảnh khó khăn, trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ; Có 118 cháu đạt danh hiệu “Người con hiếu thảo” do Làng trao tặng; có nhiều cháu đạt giải cao trong các kỳ thi HSG tỉnh, HSG Thành phố và HSG trường nhận được nhiều phần học bổng xứng đáng. Các cháu học lớp 12 đã đậu tốt nghiệp THPT quốc gia 100% trong đó có nhiều cháu đạt điểm thi Đại học từ 26 điểm trở lên, đặc biệt có 03 cháu được kết nạp Đảng khi đang học lớp 12.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long vui trung thu với các em nhỏ. Ảnh: Đình Tuyên.

Trao thưởng cho các em nhỏ có thành tích vượt trội trong học tập và rèn luyện

Với tinh thần “Không để trẻ em nào bị bỏ lại phía sau”, Giám đốc Sở LĐTB&XH mong muốn cấp ủy, chính quyền, các ngành, đoàn thể, gia đình, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm tiếp tục quan tâm ưu tiên và tạo điều kiện giúp đỡ, hỗ trợ với mức cao nhất cho trẻ em của Làng; giúp các em vượt khó vươn lên trong học tập, đời sống.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã tặng quà, vui phá cỗ Trung thu cùng các em nhỏ tại Làng trẻ em SOS Vinh.

UBND tỉnh tổ chức chương trình Vầng trăng yêu thương tại Làng trẻ em SOS Vinh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO