UBND tỉnh và Ủy ban MTTQ tỉnh thống nhất phối hợp thực hiện 6 nhiệm vụ trọng tâm

(Baonghean.vn) - Trên cơ sở đánh giá Quy chế phối hợp năm 2019, UBND tỉnh và Ủy ban MTTQ tỉnh thống nhất thực hiện Quy chế phối hợp trong thời gian tới với 6 nhiệm vụ trọng tâm. Qua đó, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, nâng cao đời sống người dân.
 Đồng chí Nguyễn Đức Trung – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh đồng chủ trì. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Bùi Đình Long – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các lãnh đạo UBMTTQ tỉnh, các sở, ngành. Ảnh: Phạm Bằng
Chiều 21/8, UBND tỉnh và Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức họp nhằm đánh giá kết quả thực hiện Quy chế phối hợp công tác năm 2019 và triển khai nhiệm vụ thời gian tới. Đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh đồng chủ trì. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, các sở, ngành. Ảnh: Phạm Bằng

NÂNG CAO HIỆU QUẢ CÔNG TÁC 

Năm 2019, UBND tỉnh và Ủy ban MTTQ tỉnh đã phối hợp trên 7 lĩnh vực chính. Trong đó, phối hợp xây dựng pháp luật và tuyên truyền, vận động nhân dân; kiến nghị và trả lời kiến nghị của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; công tác tiếp công dân, xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo; hoạt động giám sát, phản biện xã hội, hòa giải ở cơ sở; công tác dân tộc, tôn giáo…

Theo đánh giá của 2 cơ quan, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tích cực tham gia góp ý văn bản của UBND tỉnh; công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho nhân dân, các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động trên địa bàn tỉnh tiếp tục được phối hợp thực hiện có hiệu quả.

Ông Thành - Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh trình bày báo cáo kết quả phối hợp công tác năm 2019. Ảnh: Phạm Bằng
Đồng chí Nguyễn Đức Thành - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh trình bày báo cáo kết quả phối hợp công tác năm 2019. Ảnh: Phạm Bằng

Trên cơ sở ý kiến, kiến nghị của MTTQ tỉnh, UBND tỉnh chỉ đạo các ngành chức năng giải quyết, trả lời về các kiến nghị thuộc thẩm quyền, cơ bản được nhân dân đồng tình ghi nhận. Các kiến nghị của UBND tỉnh về đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác đều được Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tiếp thu, triển khai hiệu quả.

Thông qua giám sát, MTTQ tỉnh đã kiến nghị UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành và chính quyền địa phương các cấp khắc phục các tồn tại trong công tác quản lý, điều hành; tiếp thu chỉnh sửa các dự thảo văn bản phù hợp quy định pháp luật và tình hình thực tiễn của địa phương.

Đồng chí Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Phạm Bằng
Đồng chí Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Phạm Bằng

Hai cơ quan cũng thẳng thắn đánh giá, nhìn nhận những tồn tại, hạn chế của mỗi cơ quan trong công tác phối hợp; tích cực có các giải pháp khắc phục những tồn tại, hạn chế nêu trên liên quan đến chức năng, nhiệm vụ theo thẩm quyền.

Tại buổi làm việc, các sở, ngành đã đóng góp nhiều ý kiến nhằm nâng cao hiệu quả công tác phối hợp giữa 2 cơ quan; đồng thời trả lời những kiến nghị, đề xuất theo thẩm quyền.

PHỐI HỢP THỰC HIỆN 6 NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM

Thực hiện Quy chế phối hợp trong thời gian tới, 2 cơ quan thống nhất thực hiện tốt 6 nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó, tiếp tục phối hợp tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19. Tuyên truyền, vận động Nhân dân tham gia góp ý xây dựng Văn kiện Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Phạm Bằng
Đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Phạm Bằng

Phối hợp đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động góp phần phát triển kinh tế - xã hội và đảm bảo an sinh xã hội. Phối hợp nắm bắt tình hình dư luận nhân dân, tổng hợp và giải quyết theo thẩm quyền ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân. Phối hợp rà soát, thống kê, nắm tình hình con em địa phương đang sinh sống và làm việc ở trong nước và ngoài nước, khuyến khích động viên họ hướng về xây dựng quê hương.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung đánh giá cao hiệu quả Quy chế phối hợp của 2 cơ quan và ghi nhận sự đóng góp của MTTQ tỉnh trong kết quả phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn.

Đồng chí Nguyễn Đức Trung cho rằng, từ giờ đến cuối năm 2020, trong diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 và thực hiện nhiều nhiệm vụ quan trọng khác, UBND tỉnh vẫn phấn đấu đạt mục tiêu cao nhất các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội. 

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung phát biểu tại phiên họp. Ảnh: Phạm Bằng
Đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại phiên họp. Ảnh: Phạm Bằng

Đồng chí mong muốn MTTQ tỉnh tham gia tích cực hơn vào thực hiện một số chủ trương lớn về phát triển kinh tế của tỉnh. Như vận động người dân đồng thuận, chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Nhà nước trong công tác GPMB để tạo thuận lợi cho công tác thu hút đầu tư. Qua đó, góp phần tăng thu ngân sách, giải quyết việc làm, nâng cao đời sống người dân.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị MTTQ tỉnh tiếp tục quan tâm thu hút nguồn lực của người Nghệ An trên cả nước trở về địa phương cống hiến, đầu tư, lao động. Ngoài công tác hỗ trợ, giúp đỡ người nghèo thì có thể nghiên cứu hỗ trợ cả những người dám làm giàu. Thông qua đó, góp phần xóa bỏ tính trông chờ, ỷ lại; khơi dậy ý chí vươn lên, khát vọng làm giàu của người dân.

Tin mới

 "Bà con nông dân Yên Thành cần mẫn cấy lúa ban đêm với chút ánh sáng yếu ớt từ ánh đèn pin". Ảnh: Văn Trường

Nông dân Yên Thành làm đất, cấy lúa xuyên đêm tránh nắng nóng

(Baonghean.vn) - Những ngày vừa qua, Nghệ An đang trải qua đợt nắng nóng đỉnh điểm, nhiệt độ ngoài trời có lúc lên tới 40-42 độ C. Để tránh cái nắng như thiêu đốt, nông dân huyện Yên Thành đã chong đèn làm đất, cấy lúa đêm, vừa bảo vệ sức khỏe, vừa có năng suất lao động cao. 
Lãnh đạo tỉnh Nghệ An ấn nút khai trương ứng dụng hỗ trợ doanh nghiệp năm 2022

Nghệ An thăm dò 3.000 doanh nghiệp, hộ kinh doanh về chỉ số cạnh tranh địa phương

(Baonghean.vn) - Sau khi tổ chức lễ công bố Bộ chỉ số xếp hạng năng lực cạnh tranh các sở, ngành và cấp huyện (gọi tắt là DDCI), Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Nghệ An đã tổ chức phát mẫu phiếu khảo sát, điều tra DDCI năm 2022 tới các doanh nghiệp, HTX và hộ kinh doanh.
Người thầy với trái tim trẻ thơ

Người thầy với trái tim trẻ thơ

(Baonghean.vn) - Thầy Lê Hữu Ngộ - người thầy giáo ở Nhà văn hóa thiếu nhi Việt Đức - đã dành cả thanh xuân cho thiếu nhi. 31 năm công tác, không có giây phút nào thầy ngừng nghỉ việc chăm sóc những học sinh yêu quý của mình.
 Huy Hoàng xin từ chức HLV trưởng SLNA

Huy Hoàng xin từ chức HLV trưởng SLNA

(Baonghean.vn) -Sau chuỗi thành tích thi đấu bết bát đã qua, HLV Huy Hoàng đã xin từ chức.Phan Như Thuật tạm thời được bổ nhiệm lên vị trí huấn luyện viên trưởng Sông Lam Nghệ An.
Nông dân Nghệ An phấn khởi vì hành hoa được giá

Nông dân Nghệ An phấn khởi vì hành hoa được giá

(Baonghean.vn) - Những ngày nắng nóng vừa qua, vùng chuyên canh rau màu ở huyện Quỳnh Lưu vẫn đảm bảo cung cấp ra thị trường hàng chục tấn mỗi ngày. Đặc biệt, ở thời điểm này nông dân rất phấn khởi vì hành hoa được giá...
HLV Phạm Minh Đức nhận nhiệm vụ giải cứu SHB.ĐN.

Phạm Minh Đức, ‘Mourinho Việt Nam’ nhận nhiệm vụ cứu SHB Đà Nẵng; HLV Hoàng Anh Tuấn làm điều bất ngờ với trung vệ cao 1m92 của U17 Việt Nam

(Baonghean.vn) -  CLB SHB Đà Nẵng đã quyết định chia tay ông Phan Thanh Hùng và bổ nhiệm HLV Phạm Minh Đức;  Đinh Quang Kiệt đã được HLV Hoàng Anh Tuấn thử nghiệm ở vị trí tiền đạo cho U17 Việt Nam. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Nghệ An còn một số bất cập về thiết kế kỹ thuật cần được tháo gỡ

Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Nghệ An còn một số bất cập về thiết kế kỹ thuật cần được tháo gỡ

(Baonghean.vn) - Theo báo cáo của Ban Quản lý dự án 6 (Bộ GTVT), các nhà đầu tư, nhà thầu cũng như các địa phương có đường bộ cao tốc chạy qua, việc GPMB đã cơ bản hoàn thành. Tuy nhiên, vẫn còn một số điểm vướng mắc, trong đó có những ách yếu liên quan đến thiết kế kỹ thuật công trình.
Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 2/6

Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 2/6

(Baonghean.vn) - Quốc hội khoá XV thông qua Nghị quyết về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2024; các đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri trước kỳ họp giữa năm; Chủ tịch UBND tỉnh thăm, làm việc tại thị xã Hoàng Mai… Đây là những nội dung đáng chú ý ngày 2/6 đăng trên baonghean.vn.
Làm rõ kiến nghị của cử tri về xây dựng cầu sông Giăng và tuyến đường chợ Chùa tại huyện Thanh Chương

Làm rõ kiến nghị của cử tri về xây dựng cầu sông Giăng và tuyến đường chợ Chùa tại huyện Thanh Chương

(Baonghean.vn) - Tiếp xúc cử tri vùng Cát Ngạn (huyện Thanh Chương), Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Nam Đình đã trả lời, làm rõ kiến nghị của cử tri về xây dựng cầu cứng sông Giăng và nâng cấp tuyến đường từ chợ Chùa (xã Phong Thịnh) đi xã Thanh Đức.
Đọc truyện đêm khuya: Quân khu Nam Đồng - Phần XIII: Ghen 1

Đọc truyện đêm khuya: Quân khu Nam Đồng - Phần XIII: Ghen 1

(Baonghean.vn) - Chắc hẳn ai đã từng yêu đều biết cảm xúc ghen tuông mang đến cho người trong cuộc cảm xúc như thế nào. Trong chương trình đêm nay, hãy cùng lắng nghe để xem các nhân vật trong "Quân khu Nam Đồng" đối diện với tình huống được xem như gia vị của tình yêu như thế nào.
Cử tri đề nghị sớm có chính sách hỗ trợ 12 hộ dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai ở Tương Dương

Cử tri đề nghị sớm có chính sách hỗ trợ 12 hộ dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai ở Tương Dương

(Baonghean.vn) - Chiều 2/6, tại xã Lượng Minh (Tương Dương), đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh ủy chủ trì Hội nghị đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri 3 xã: Lượng Minh, Xá Lượng và Yên Na. Đây là hoạt động chuẩn bị cho kỳ họp giữa năm của HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Giới thiệu 75 bức tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 75 năm Bác Hồ ra Lời kêu gọi Thi đua ái quốc

Giới thiệu 75 bức tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 75 năm Bác Hồ ra Lời kêu gọi Thi đua ái quốc

(Baonghean.vn) - Mỗi tác phẩm tranh cổ động là một thông điệp tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ, đảng viên và nhân dân nhận thức sâu sắc ý nghĩa của Lời kêu gọi Thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như vị trí, vai trò, tác dụng to lớn của phong trào thi đua yêu nước.