UBND TP Vinh xử lý thông tin 'chạy' giáo viên chủ nhiệm' do Báo Nghệ An phản ánh

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Phòng Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo tất cả các trường trên địa bàn thành phố tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền để mọi người dân đều nắm rõ các chủ trương của ngành, tránh có những sự việc đáng tiếc tương tự xảy ra.

Ngày 04/8/2022, Báo Nghệ An có bài viết: “Trường tiểu học ở thành phố Vinh yêu cầu Hội phụ huynh trả lại tiền “chạy” giáo viên chủ nhiệm”.

Về vấn đề này, ngày 24/8/2022 UBND thành phố Vinh có Công văn số: 4495/UBND-GDĐT về việc xử lý thông tin báo chí phản ánh nội dung như sau:

UBND TP Vinh xử lý thông tin 'chạy' giáo viên chủ nhiệm' do Báo Nghệ An phản ánh ảnh 1
Tin nhắn của Hội Phụ huynh lớp 1A huy động tiền để chạy giáo viên chủ nhiệm được chia sẻ lên mạng xã hội.

- Ngày 03/8/2022, sau khi nhận được thông tin có phụ huynh Trường Tiểu học Đội Cung chia sẻ trên Facebook cá nhân về “chuyện nực cười” ở lớp con mình khi Hội phụ huynh đề nghị mỗi gia đình góp 300.000 đồng để chọn giáo viên tốt dạy lớp 2 cho con, phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố đã yêu cầu Hiệu trưởng nhà trường rà soát, xử lý và báo cáo kết quả.

Ngày 04/8/2022, Trường Tiểu học Đội Cung đã phối hợp với UBND phường Đội Cung tổ chức các buổi làm việc gồm Ban giám hiệu nhà trường, đại diện UBND phường Đội Cung, giáo viên chủ nhiệm lớp 1A, Trưởng ban đại diện Cha mẹ học sinh lớp 1A và một số phụ huynh lớp 1A.

- Sự việc Hội phụ huynh lớp 1A nhắn tin trong nhóm Zalo của lớp về việc vận động thu tiền để xin giáo viên dạy lớp 2 năm học 2022- 2023 là có thật, xuất phát từ nhiều phụ huynh muốn có giáo viên nghiêm khắc để rèn học sinh nề nếp tốt. Đây là việc do phụ huynh lớp tự bàn bạc, Ban giám hiệu nhà trường không có chỉ đạo hay hướng dẫn phụ huynh, không có thành viên trong tập thể nhà trường gợi ý hay xúi giục.

UBND TP Vinh xử lý thông tin 'chạy' giáo viên chủ nhiệm' do Báo Nghệ An phản ánh ảnh 2

Bài viết: “Trường tiểu học ở thành phố Vinh yêu cầu Hội phụ huynh trả lại tiền “chạy” giáo viên chủ nhiệm” đăng trên baonghean.vn và Báo Nghệ An ngày 04-5/8/2022.

- Để hạn chế tình trạng “chọn lớp, chọn cô”, từ năm học 2019-2020 đến nay, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã triển khai sử dụng phần mềm tuyển sinh trực tuyến và chỉ đạo tổ chức cho giáo viên bốc thăm chủ nhiệm lớp. Hàng năm, vào đầu năm học mới, Trường Tiểu học Đội Cung đã thực hiện nghiêm túc đúng chỉ đạo của Phòng, không có việc Ban giám hiệu nhà trường tự sắp xếp giáo viên đứng lớp.

- Phòng Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo Trường Tiểu học Đội Cung thông báo rõ cho phụ huynh về chủ trương của ngành, quy định của nhà trường và khẳng định không có việc dùng tiền để xin giáo viên chủ nhiệm lớp. Nếu phụ huynh nào của lớp 1A đã nạp tiền thì Hội Phụ huynh phải trả lại ngay cho phụ huynh đó.

Đây là một sự việc xảy ra đáng tiếc, làm ảnh hưởng đến tâm lý của phụ huynh học sinh, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo tất cả các trường trên địa bàn thành phố tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền để mọi người dân đều nắm rõ các chủ trương của ngành, tránh có những sự việc đáng tiếc tương tự xảy ra.

Tin mới

[Infographics] Những hoạt động và con số nổi bật năm 2022 của Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Nghệ An

[Infographics] Những hoạt động và con số nổi bật năm 2022 của Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Năm 2022, các cấp Hội Phụ nữ trong tỉnh có nhiều hoạt động thiết thực với phương châm “Ở đâu có phụ nữ, ở đó có hoạt động Hội”, qua đó nâng cao vai trò của phụ nữ, tổ chức hội; góp phần vào sự phát triển của mỗi địa phương, đơn vị và của tỉnh.
Nghệ An tham gia giải thể thao điện tử giao lưu giữa các địa phương kết nghĩa với Gwangju (Hàn Quốc)

Nghệ An tham gia giải thể thao điện tử giao lưu giữa các địa phương kết nghĩa với Gwangju (Hàn Quốc)

(Baonghean.vn) -  Nhận lời mời của Chính quyền thành phố Gwangju, Hàn Quốc, từ ngày 28/11 đến ngày 2/12/2022, đoàn đại biểu và vận động viên tỉnh Nghệ An đã tham dự Giải đấu thể thao điện tử giao hữu giữa các địa phương nước ngoài kết nghĩa với thành phố Gwangju năm 2022.
Thanh niên Nghệ An đặt kỳ vọng lớn vào ngày hội của tuổi trẻ cả nước

Thanh niên Nghệ An đặt kỳ vọng lớn vào ngày hội của tuổi trẻ cả nước

(Baonghean.vn) - Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027 diễn ra vào trung tuần tháng 12 tại thủ đô Hà Nội. Đoàn Nghệ An gồm 16 đại biểu tham dự Đại hội, gửi gắm nhiều mong mỏi, niềm tin và kỳ vọng vào sự kiện chính trị trọng đại của tuổi trẻ Việt Nam.
Nông dân Anh Sơn chăn nuôi theo hướng an toàn sinh học

Nông dân Anh Sơn chăn nuôi theo hướng an toàn sinh học

(Baonghean.vn) - Các hộ chăn nuôi trên địa bàn huyện Anh Sơn chuyển sang xu thế phát triển chăn nuôi theo hướng an toàn sinh học trên đàn gia súc, gia cầm, vừa phòng ngừa dịch bệnh, tiết kiệm chi phí, vừa giảm thiểu ô nhiễm môi trường và mang lại nguồn thu nhập cao, ổn định.
Nữ sĩ Hồ Xuân Hương - Vẻ đẹp, tài năng và ẩn số

Tiếng Nghệ: Nữ sĩ Hồ Xuân Hương - Vẻ đẹp, tài năng và ẩn số

(Baonghean.vn) - Sinh thời, nhà thơ Tản Đà từng nhận xét thơ Hồ Xuân Hương: “Thật là tinh quái; những câu hay đọc lên đến ghê người. Người ta thường có câu: “Thi trung hữu hoạ”, nghĩa là “Trong thơ có vẽ”. Như thơ Xuân Hương thì lại là “Thi trung hữu quỷ”, tức “Trong thơ có quỷ”. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/12

(Baonghean.vn) - Thường trực HĐND tỉnh họp báo công bố kỳ họp cuối năm; Chủ tịch UBND tỉnh Kết luận về phiên họp tháng 11; Vé tàu xe kín chỗ, tăng giá mạnh; Yêu cầu bảo đảm xăng, dầu cho đánh bắt thủy sản… Đây một số nội dung nổi bật được đăng tải trên baonghean.vn ngày 2/12.
Thông báo Kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh tại phiên họp thường kỳ UBND tỉnh tháng 11 năm 2022

Thông báo Kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh tại phiên họp thường kỳ UBND tỉnh tháng 11 năm 2022

(Baonghean.vn) - Ngày 24/11/2022, UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 11 dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung, cùng tham dự có các thành viên UBND tỉnh; các Ban của HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị có liên quan.
Quán quân Sao Mai Lương Hải Yến kết hôn

Quán quân Sao Mai Lương Hải Yến kết hôn

Giới nghệ sĩ Hà Nội đang háo hức chuẩn bị đi dự đám cưới của Quán quân Sao Mai dòng nhạc thính phòng 2019 Lương Hải Yến sẽ diễn ra vào ngày 3/12 tại thị trấn Chũ (Lục Ngạn, Bắc Giang). Tuy nhiên, ai cũng bất ngờ và tò mò về chú rể vì nhân vật này "vừa lạ, vừa quen".
Dân vận khéo, sáng bản làng

Dân vận khéo, sáng bản làng

(Baonghean.vn) - Là huyện miền núi đặc biệt khó khăn của tỉnh Nghệ An, đồng bào dân tộc thiểu số chiếm trên 90% dân số. Những năm qua, huyện Quế Phong đã áp dụng nhiều giải pháp “dân vận khéo”, tạo phong trào thi đua sôi nổi, thúc đẩy xây dựng nông thôn mới ở thôn bản.