UBND TP Vinh xử lý thông tin 'chạy' giáo viên chủ nhiệm' do Báo Nghệ An phản ánh

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Phòng Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo tất cả các trường trên địa bàn thành phố tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền để mọi người dân đều nắm rõ các chủ trương của ngành, tránh có những sự việc đáng tiếc tương tự xảy ra.

Ngày 04/8/2022, Báo Nghệ An có bài viết: “Trường tiểu học ở thành phố Vinh yêu cầu Hội phụ huynh trả lại tiền “chạy” giáo viên chủ nhiệm”.

Về vấn đề này, ngày 24/8/2022 UBND thành phố Vinh có Công văn số: 4495/UBND-GDĐT về việc xử lý thông tin báo chí phản ánh nội dung như sau:

UBND TP Vinh xử lý thông tin 'chạy' giáo viên chủ nhiệm' do Báo Nghệ An phản ánh ảnh 1
Tin nhắn của Hội Phụ huynh lớp 1A huy động tiền để chạy giáo viên chủ nhiệm được chia sẻ lên mạng xã hội.

- Ngày 03/8/2022, sau khi nhận được thông tin có phụ huynh Trường Tiểu học Đội Cung chia sẻ trên Facebook cá nhân về “chuyện nực cười” ở lớp con mình khi Hội phụ huynh đề nghị mỗi gia đình góp 300.000 đồng để chọn giáo viên tốt dạy lớp 2 cho con, phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố đã yêu cầu Hiệu trưởng nhà trường rà soát, xử lý và báo cáo kết quả.

Ngày 04/8/2022, Trường Tiểu học Đội Cung đã phối hợp với UBND phường Đội Cung tổ chức các buổi làm việc gồm Ban giám hiệu nhà trường, đại diện UBND phường Đội Cung, giáo viên chủ nhiệm lớp 1A, Trưởng ban đại diện Cha mẹ học sinh lớp 1A và một số phụ huynh lớp 1A.

- Sự việc Hội phụ huynh lớp 1A nhắn tin trong nhóm Zalo của lớp về việc vận động thu tiền để xin giáo viên dạy lớp 2 năm học 2022- 2023 là có thật, xuất phát từ nhiều phụ huynh muốn có giáo viên nghiêm khắc để rèn học sinh nề nếp tốt. Đây là việc do phụ huynh lớp tự bàn bạc, Ban giám hiệu nhà trường không có chỉ đạo hay hướng dẫn phụ huynh, không có thành viên trong tập thể nhà trường gợi ý hay xúi giục.

UBND TP Vinh xử lý thông tin 'chạy' giáo viên chủ nhiệm' do Báo Nghệ An phản ánh ảnh 2

Bài viết: “Trường tiểu học ở thành phố Vinh yêu cầu Hội phụ huynh trả lại tiền “chạy” giáo viên chủ nhiệm” đăng trên baonghean.vn và Báo Nghệ An ngày 04-5/8/2022.

- Để hạn chế tình trạng “chọn lớp, chọn cô”, từ năm học 2019-2020 đến nay, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã triển khai sử dụng phần mềm tuyển sinh trực tuyến và chỉ đạo tổ chức cho giáo viên bốc thăm chủ nhiệm lớp. Hàng năm, vào đầu năm học mới, Trường Tiểu học Đội Cung đã thực hiện nghiêm túc đúng chỉ đạo của Phòng, không có việc Ban giám hiệu nhà trường tự sắp xếp giáo viên đứng lớp.

- Phòng Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo Trường Tiểu học Đội Cung thông báo rõ cho phụ huynh về chủ trương của ngành, quy định của nhà trường và khẳng định không có việc dùng tiền để xin giáo viên chủ nhiệm lớp. Nếu phụ huynh nào của lớp 1A đã nạp tiền thì Hội Phụ huynh phải trả lại ngay cho phụ huynh đó.

Đây là một sự việc xảy ra đáng tiếc, làm ảnh hưởng đến tâm lý của phụ huynh học sinh, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo tất cả các trường trên địa bàn thành phố tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền để mọi người dân đều nắm rõ các chủ trương của ngành, tránh có những sự việc đáng tiếc tương tự xảy ra.

Tin mới

Sáp nhập 4 lãnh thổ, Nga sở hữu hành lang đến Crimea và vùng biển mới

Sáp nhập 4 lãnh thổ, Nga sở hữu hành lang đến Crimea và vùng biển mới

(Baonghean.vn) - Các khu vực mới mà Nga sáp nhập, vừa mới trải qua một thời kỳ khó khăn, vì vậy còn quá sớm để nói về sự đóng góp đầy đủ vào đời sống kinh tế đất nước. Một thực tế là, việc khôi phục các vùng lãnh thổ bị tàn phá bởi xung đột sẽ đòi hỏi một khoản đầu tư không hề nhỏ. Tuy nhiên, lợi nhuận mà Nga có được còn lớn hơn nhiều. Khu vực Đông Nam của Ukraine vốn là đầu tàu của nền kinh tế nước này, và nay khi là một phần của Liên bang Nga, nó có khả năng trở thành khu vực giàu có nhất.
Derby Nghệ Tĩnh: Mệnh lệnh chiến thắng

Derby Nghệ Tĩnh: Mệnh lệnh chiến thắng

(Baonghean.vn) - Cuối tuần này trên sân vận động Hà Tĩnh sẽ diễn ra trận derby Nghệ Tĩnh giữa đội chủ nhà Hồng Lĩnh Hà Tĩnh gặp Sông Lam Nghệ An. Khác với trận lượt đi, cả hai đội đều bước vào trận đấu này với tâm trạng không tốt sau chuỗi trận thi đấu không thành công. Nếu tiếp tục sảy chân ở trận đấu này, sẽ khiến hai đội bóng lún sâu vào khủng hoảng, đặc biệt là chủ nhà Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/10

(Baonghean.vn) - Ngày 7/10, trên địa bàn tỉnh diễn ra một số sự kiện, thông tin thu hút sự quan tâm của dư luận: UBND tỉnh trao Quyết định bổ nhiệm Giám đốc Sở Tài chính; Thường trực HĐND tỉnh thông báo triệu tập kỳ họp thứ 9; Nghệ An dừng dự án hơn 16.000 tỷ đồng của Tập đoàn FLC; Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Đô Lương; nhiều hộ dân và điểm trường ở xã Nậm Cắn bị sạt lở do mưa lũ; Nhà máy Thủy điện Khe Bố vận hành xả nước hồ chứa.
65 hộ dân và điểm trường bán trú ở xã Nậm Cắn (Kỳ Sơn) bị sạt lở do mưa lũ

65 hộ dân và điểm trường bán trú ở xã Nậm Cắn (Kỳ Sơn) bị sạt lở do mưa lũ

(Baonghean.vn) - Xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn, nơi có Quốc lộ 7 đi qua sau gần 4 ngày bị cô lập đã được thông xe. Tuy nhiên, nỗi lo sạt lở sau mưa lũ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của người dân nơi đây. Theo khảo sát ban đầu, toàn xã Nậm Cắn hiện có 65 hộ dân bị sạt lở do mưa lũ.
Chuyện gần xa về thầy giỏi làm 'nghề khắc nghiệt'

Chuyện gần xa về thầy giỏi làm 'nghề khắc nghiệt'

(Baonghean.vn) - Người hâm mộ bóng đá phần lớn đều biết đến tài năng của những nhà cầm quân người Italia như Sacchi, Capello, Contte và Ancelotti, bởi dấu ấn chiến thuật đặc biệt họ mang đến cho mỗi đội tuyển hay đội bóng lừng danh mà họ dẫn dắt. Ngoài ra, các nhà cầm quân người Hà Lan hay Đức cũng là những bậc thầy về mọi mặt và luôn được “vời” đến làm việc ở những đội bóng giàu tham vọng.