Ukraine bất ngờ thay đổi hệ thống chỉ huy lực lượng vũ trang

(Baonghean.vn) - Ukraine sẽ tiến hành phân tách hai chức vụ Tổng tham mưu trưởng và Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang.
Lực lượng vũ trang Ukraine. Ảnh: Reuters
Lực lượng vũ trang Ukraine. Ảnh: Reuters

Theo Igor Kolesnik - Phó Tổng tham mưu trưởng Thường trực Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine, sự khác biệt này sẽ cải thiện hệ thống bộ chỉ huy và tăng cường sự kiểm soát của quân đội nước này. 

"Điều  này sẽ quy định vai trò rõ ràng: ai chịu trách nhiệm đào tạo và ai nắm giữ sử dụng lực lượng vũ trang" - Phó Tổng tham mưu trưởng Igor Kolesnik bày tỏ sự tin tưởng. 

Trước đây, không ít người cho rằng Tổng Tư lệnh trực thuộc Bộ Quốc phòng giữ vai trò chỉ huy lực lượng vũ trang; trong khi đó, Bộ Tổng tham mưu sẽ là cơ quan tham mưu và thực thi các quyết định của Tổng Tư lệnh.

Ông Kolesnik lưu ý rằng, sự tách biệt và phân bổ này sẽ được hoàn thiện trước cuối năm 2019.

Kể từ tháng 5/2019, Trung tướng Ruslan Khomchak giữ chức vụ Tổng tham mưu trưởng, Tổng Tư lệnh các lực lượng vũ trang.

Tin mới

SLNA

V-League: Nhận diện ai, điều gì?

(Baonghean.vn) - Vòng 1 V-League 2023 kết thúc với trận đấu derby Thủ đô: Hà Nội FC-Viettel (1-1). Dù chỉ là trận mở màn nhưng ngay lập tức 2 đối thủ này đã tung hết vốn liếng để đem về lợi thế nhiều nhất có thể trong cuộc đua đường dài tới đây.
Xuân Hoàng

Đô Lương tập trung hoàn thiện hồ sơ để trình Trung ương công nhận huyện nông thôn mới

(Baonghean.vn) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đệ đánh giá cao những kết quả của Đô Lương trong chương trình xây dựng nông mới; đồng thời đề nghị huyện tiếp thu ý kiến của các sở, ngành để bổ sung những nội dung chưa hoàn chỉnh và tập trung hoàn thiện hồ sơ để trình Trung ương.
Chữ 'hiếu' qua lăng kính học sinh

Chữ 'hiếu' qua lăng kính học sinh

(Baonghean.vn) -  Với đề tài “Nâng cao nhận thức về hiếu nghĩa trong gia đình cho học sinh THPT”, nhóm học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu đã được trao giải Nhất tại cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh năm học 2022 - 2023.
Ly hương

Nỗi niềm ly hương của lao động Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sau những ngày Tết đoàn viên, dòng người ở các vùng quê Nghệ An lại nối tiếp nhau trên những chuyến xe, toa tàu vào Nam, ra Bắc mưu sinh. Mỗi người một tâm trạng khác nhau nhưng tất cả chung một nỗi niềm ly hương...
Đông Á Thanh Hóa gặp Sông Lam Nghệ An: Khó khăn cho đội khách

Đông Á Thanh Hóa gặp Sông Lam Nghệ An: Khó khăn cho đội khách

(Baonghean.vn) - Sau trận hòa ở ngày khai mạc, Sông Lam Nghệ An phải làm khách trên sân của Đông Á Thanh Hóa. Đây sẽ là một trận đấu cực kỳ khó khăn của đoàn quân huấn luyện viên Huy Hoàng và đội bóng xứ Nghệ phải có những đấu pháp hợp lý để có ít nhất một điểm rời xứ Thanh.
Bầu Đức

HLV châu Âu thất vọng khi Hà Nội FC bị Viettel cầm chân; Đâu là lý do khiến bầu Đức ‘ưng cái bụng’ sau trận khởi đầu của HAGL?

(Baonghean.vn) - HLV Bandovic không giấu được thất vọng khi Hà Nội FC để Viettel cầm chân trong trận đấu mở màn; Bầu Đức đến sân Pleiku dự khán trận HAGL vs Hà Tĩnh với khuôn mặt vui vẻ. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Đọc truyện đêm khuya: Ngôi nhà của Tuyết

Đọc truyện đêm khuya: Ngôi nhà của Tuyết

(Baonghean.vn) - Câu chuyện có vẻ hài hước, vừa đùa vừa thật của Bùi Việt Phương cuối cùng lại mang đến cho chúng ta một cảm xúc khác, đó là sự tiếc nuối, trở trăn về tình yêu. Nếu như con người mưu cầu tình yêu trong sự ích kỷ, nhỏ nhen, thì sự hằn thù ngày một lớn lên và sẽ phá hủy chính họ.