Ukraine không thể gây được bất hòa trong PACE của EU

Ukraine đã thất bại trong âm mưu gây bất hòa ở PACE thông qua “chỉnh sửa” không phù hợp, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova viết trên Facebook, bình luận việc Ukraine triệu hồi đại sứ sau quyết định của Hội đồng châu Âu khôi phục phái đoàn Nga.

“Ukraine sẽ triệu hồi đại sứ của mình tại Hội đồng châu Âu để tư vấn sau khi có quyết định phục hồi phái đoàn Nga” - Ngoại trưởng Ukraine Pavel Klimkin  tuyên bố hôm thứ Ba.

Ảnh: Sputnik / Vladimir Fedorenko 

“Nếu đại sứ trở về Kiev, thì sẽ chẳng biết tư vấn với ai. Tốt nhất là đến thẳng Washington ngay, cho dù ở đó họ có thể mách nước nhiều chiêu thất bại như trong rạp xiếc”, bà Zakharova, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga nhận xét.

“Cái chiến dịch đặc biệt để chặn không cho Nga vào PACE thì người ta đã chuẩn bị quá kỹ lưỡng: cả “vòng tròn gần gũi” (các nước vùng Baltic, Ba Lan, Gruzia) trong quá trình phiên họp Đại hội đồng đã ra sức ủng hộ Ukraine bằng mọi luận điệu thật kinh khủng, cả vụ khiêu khích ở Tbilisi phát tán rộng rãi trên các phương tiện truyền thông phương Tây và mạng xã hội để tạo ra hiệu ứng “cuộc xâm lược kế tiếp của Matxcơva”, rồi cả tiến hành trao đổi tâm tình mạn đàm riêng với các nghị sĩ… Bởi mục tiêu không chỉ là Nga, mà còn là sự bất hòa trong hàng ngũ châu Âu. Thế nhưng đã ngược lại: đại diện của Ukraine với tất cả những cố gắng “sửa chữa” không phù hợp hóa ra trông thật ngu ngốc”, bà Zakharova kết luận.

tin mới

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

(Baonghean.vn) - Tổng thống Mỹ Joe Biden, người đang gây quỹ phục vụ chiến dịch tái tranh cử của mình khi tới New York để dự các hội nghị với các nhà lãnh đạo thế giới, hôm 18/9 đã thừa nhận những mối quan ngại về tuổi tác của ông, nhưng khẳng định sẽ tranh cử vì nền dân chủ đang bị đe doạ.

Thổ Nhĩ Kỳ có thể ‘chia tay’ với EU

Thổ Nhĩ Kỳ có thể ‘chia tay’ với EU

(Baonghean.vn) -Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ ngày 16/9 tuyên bố nước này có thể "chia tay" với Liên minh châu Âu (EU) nếu thấy cần thiết sau khi Nghị viện châu Âu (EP) thông qua báo cáo mới về quan hệ với Thổ Nhĩ Kỳ.

Các nước phương Tây muốn đưa quân tới Ukraine?

Các nước phương Tây muốn đưa quân tới Ukraine?

(Baonghean.vn) - NATO có thể chỉ còn một bước nữa là triển khai quân đội tới Ukraine, Tổng thống Belarus Lukashenko cho biết trong cuộc gặp với người đồng cấp Nga Vladimir Putin ở Sochi. Ba Lan đã thành lập lực lượng sẵn sàng tiến vào lãnh thổ Ukraine bất cứ lúc nào, ông Lukashenko nói thêm.

Bộ Ngoại giao Mỹ tuyên bố sẽ trả đũa vụ nhà ngoại giao bị trục xuất khỏi Nga ‘một cách vô căn cứ’

Bộ Ngoại giao Mỹ tuyên bố sẽ trả đũa vụ nhà ngoại giao bị trục xuất khỏi Nga ‘một cách vô căn cứ’

(Baonghean.vn) - Theo hãng thông tấn TASS của Nga đưa tin ngày 15/9, người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Mỹ Matthew Miller đã nói với các phóng viên rằng, chính quyền Mỹ tin việc trục xuất 2 nhà ngoại giao Mỹ khỏi Nga là vô căn cứ và sẽ không để sự việc này không được làm rõ.

Tổng thống Putin - Nhà lãnh đạo Kim Jong-un và thực chất mối quan hệ Nga - Triều?

Tổng thống Putin - Nhà lãnh đạo Kim Jong-un và thực chất mối quan hệ Nga - Triều?

(Baonghean.vn) - Với Nga, trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng gia tăng giữa các cường quốc ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương, Triều Tiên có vai trò của một đồng minh sẵn sàng chiến đấu. Còn ở cấp độ Liên hợp quốc, Nga vẫn chưa dỡ bỏ hoàn toàn các lệnh trừng phạt hiện có đối với Bình Nhưỡng.