Ukraine tăng cường pháo kích vào Kherson trước cuộc phản công

Hoàng Phạm 06/11/2022 08:00

Theo ông Stremousov, Ukraine đã tăng cường độ pháo kích vào khu vực liên lạc Nikolayev. Việc tái bố trí bộ binh và phương tiện của Ukraine cũng đang diễn ra trên các hướng khác.

Các lực lượng vũ trang Ukraine tăng cường pháo kích ở khu vực Kherson trong bối cảnh họ đang chuẩn bị cho một cuộc phản công tại đây, Phó Thống đốc Kherson, ông Kirill Stremousov cho biết trên kênh Telegram ngày 5/11.

Ảnh: Reuters

“Lực lượng Ukraine đang chuẩn bị cho một giai đoạn khác của cuộc tấn công vào khu vực Kherson. Các lữ đoàn pháo binh, các khẩu đội súng cối, máy bay chiến thuật và máy bay trực thăng của quân đội Ukraine dội hỏa lực quy mô lớn trong quá trình chuẩn bị cho một cuộc tấn công”, ông Stremousov nói.

Theo ông Stremousov, Ukraine cũng tăng cường độ pháo kích vào khu vực liên lạc Nikolayev. Việc tái bố trí bộ binh và phương tiện của Ukraine cũng đang diễn ra trên các hướng khác.

Khu vực Kherson cùng với Zaporizhzhia, Donetsk và Lugansk đã tiến hành trưng cầu ý dân về việc sáp nhập vào lãnh thổ Nga hồi cuối tháng 9. Các thủ tục liên quan đến quá trình này được hoàn tất vào đầu tháng 10.

Cũng trong ngày 5/11, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Trung tướng Igor Konashenkov cho biết, các lực lượng của Nga đã ngăn chặn các cuộc tấn công của Ukraine nhằm vào Krasny Liman.

“Ở hướng Krasny Liman, các cuộc tấn công của Ukraine về phía Stelmakhovka, Ploshchanka và Kremennaya ở Cộng hòa Nhân dân Lugansk đã bị đẩy lùi”, ông lưu ý.

Theo ông Konashenkov, hơn 60 binh sĩ Ukraine đã thiệt mạng, trong khi một xe tăng, hai xe bọc thép chiến đấu, ba xe bán tải và một xe cơ giới bị phá hủy./.

Theo vov.vn
Copy Link
Ukraine tăng cường pháo kích vào Kherson trước cuộc phản công
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO