Ukraine thông báo tổn thất nặng nề, Nga chặn cuộc tấn công hướng Zaporizhzhia

Theo Thanh Thảo (vietnamnet.vn)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
Đại sứ Ukraine tại Anh, Vadym Prystaiko cho biết, Kiev hiện không tiết lộ dữ liệu về tổn thất của lực lượng vũ trang Ukraine, nhưng đây sẽ là một "con số khủng khiếp".

Trong cuộc phỏng vấn với Daily Express hôm nay (9/4), nhà ngoại giao Ukraine nói: “Chính sách của chúng tôi ngay từ đầu là không thảo luận về tổn thất. Khi chiến sự kết thúc, chúng tôi sẽ công bố. Tôi nghĩ đó sẽ là con số khủng khiếp”.

Theo ông Prystaiko, Kiev sẵn sàng tiếp tục cuộc xung đột với Nga cho đến người cuối cùng.

Bên cạnh đó, khi bình luận các báo cáo về việc chuẩn bị cho cuộc tấn công của lực lượng vũ trang Ukraine với tổng số 40 nghìn binh sĩ, ông Prystaiko nói Kiev đã huy động 1 triệu người.

Nga hiện chưa đưa ra bình luận về thông tin trên.

Ukraine thông báo tổn thất nặng nề, Nga chặn cuộc tấn công hướng Zaporizhzhia ảnh 1

Đại sứ Ukraine tại Anh, Vadym Prystaiko. Ảnh: AP

Nga chặn cuộc tấn công của Ukraine theo hướng Zaporizhzhia

Ông Ramzan Kadyrov, lãnh đạo Cộng hòa Chechnya thuộc Nga cho biết, tiểu đoàn Vostok-Akhmat đã ngăn chặn cuộc tấn công của các đơn vị Ukraine theo hướng Zaporizhzhia.

“Tiểu đoàn Vostok-Akhmat đã không cho lực lượng Ukraine cơ hội dù là nhỏ nhất. Các phương tiện bọc thép và quân nhân của Ukraine đã bị tiêu diệt “, ông Kadyrov viết trên kênh Telegram.

Người đứng đầu Chechnya lưu ý, tình hình trong khu vực chịu trách nhiệm của tiểu đoàn Vostok-Akhmat theo hướng Zaporizhzhia đã được kiểm soát.

Liên quan đến tình hình ở Zaporizhzhia, ông Vladimir Rogov, một thành viên thuộc Hội đồng chính quyền Zaporizhzhia, nhận định sự gia tăng hoạt động của Ukraine ở vùng Zaporizhzhia là dấu hiệu cho thấy Ukraine có lẽ đã sẵn sàng cho cuộc phản công tại đây.

Ukraine chưa đưa ra bình luận về thông tin trên.

Tin mới

Nhi đồng Tân Kỳ khổ luyện, sẵn sàng bảo vệ chức vô địch Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An

Nhi đồng Tân Kỳ khổ luyện, sẵn sàng bảo vệ chức vô địch Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An

(Baonghean.vn) - Với 6 lần đội bóng Nhi đồng đoạt chức vô địch Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An, huyện Tân Kỳ đã ghi tên mình vào danh sách những địa phương có đóng góp quan trọng trong việc phát hiện, đào tạo những tài năng cho bóng đá tỉnh nhà.
Khi nhà chòi ‘tự mọc’ trên Đảo Chè

Khi nhà chòi ‘tự mọc’ trên Đảo Chè

(Baonghean.vn) - Chứng kiến chuỗi công trình dịch vụ du lịch theo mô hình homestay trên đồi Khe Trò (xã Thanh An, huyện Thanh Chương) đang bị “tuýt còi” vì tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất, xây dựng trái phép công trình trên đất lâm nghiệp, chúng tôi không khỏi có những băn khoăn...
Đọc truyện đêm khuya: Đường về nhà

Đọc truyện đêm khuya: Đường về nhà

(Baonghean.vn) - Truyện kể về một cậu bé trai vì giận dỗi bố mẹ nên đã quyết định “đi bụi” để bố mẹ phải ân hận về cách cư xử mà theo cậu là không đúng với bản thân mình. Nguyên nhân là cậu thi trượt vào cấp ba, bị bố mẹ mắng nhiếc...
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/6

(Baonghean.vn) - Phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam; Hơn 3.000 thanh niên tình nguyện Nghệ An sẵn sàng tiếp sức sĩ tử vào lớp 10… là những thông tin nổi bật ngày 4/6.