Ukraine tố Nga tấn công tên lửa quy mô lớn, Hội đồng Bảo an họp khẩn

Theo Hoài Linh (vietnamnet.vn)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
Ít nhất 10 người thiệt mạng và 36 người bị thương sau làn sóng tấn công mới diễn ra khắp Ukraine của Nga. Theo đề nghị của Tổng thống Ukraine, Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc sẽ họp khẩn về các cuộc tấn công mới của Nga.

Ít nhất 10 người thiệt mạng và 36 người bị thương sau làn sóng tấn công mới diễn ra khắp Ukraine của Nga. Theo đề nghị của Tổng thống Ukraine, Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc sẽ họp khẩn về các cuộc tấn công mới của Nga.

Ukraine tố Nga tấn công tên lửa quy mô lớn, Hội đồng Bảo an họp khẩn ảnh 1

Nhà cửa, xe cộ bị phá hủy sau cuộc tấn công của Nga. Ảnh: CNN

Hãng CNN dẫn tin từ Bộ Năng lượng Ukraine cho biết, cuộc tấn công quy mô lớn của Nga nhằm vào cơ sở hạ tầng năng lượng của Ukraine hôm qua (23/11) đã làm ảnh hưởng tới hầu hết các nhà máy điện phải dừng hoạt động, khiến đại đa số người dân không có điện.

Theo Bộ Năng lượng Ukraine, cuộc tấn công tên lửa của Nga đã dẫn tới việc toàn bộ các nhà máy điện hạt nhân cũng như hầu hết các nhà máy nhiệt điện và thủy điện phải hoạt động trong trạng thái khẩn cấp, không cung cấp điện cho mạng lưới điện quốc gia. Các cơ sở truyền tải điện cũng bị hư hại. Kết quả là, phần lớn người tiêu dùng điện trên toàn Ukraine phải chịu cảnh tối tăm. Việc thiếu điện có thể ảnh hưởng tới khả năng cung cấp nhiệt và nước.

Bộ này cho biết, các kỹ sư đang khôi phục việc cấp điện càng sớm càng tốt song do thiệt hại lớn nên việc này sẽ mất thời gian.

Ukraine tố Nga tấn công tên lửa quy mô lớn, Hội đồng Bảo an họp khẩn ảnh 2

Nhiều nơi ở Ukraine bị mất điện. Ảnh: Reuters

Tổng thống Ukraine Volodymir Zelensky khẳng định, nước này sẽ tái xây dựng cơ sở hạ tầng bị hư hại do các cuộc không kích của Nga gây ra, đồng thời ca ngợi tinh thần của người dân. Phát biểu trong một video ngắn đăng trên Telegram, ông Zelensky nói: "Chúng ta sẽ tái xây dựng mọi thứ và vượt qua mọi khó khăn vì người dân Ukraine không thể bị bẻ gãy".

Nhà lãnh đạo này đã chỉ thị cho đại diện thường trực của Ukraine tại Liên Hợp Quốc đề nghị Hội đồng Bảo an họp khẩn về các cuộc tấn công ngày 23/11 của Nga. Theo kế hoạch, Hội đồng Bảo an sẽ họp khẩn cấp vào 4h chiều theo đề nghị của Ukraine.

Ukraine tố Nga tấn công tên lửa quy mô lớn, Hội đồng Bảo an họp khẩn ảnh 3

Ảnh: Reuters

Các lực lượng vũ trang Ukraine cho biết, ngày 23/11 Nga đã tiến hành các cuộc tấn công tên lửa quy mô lớn nhằm vào cơ sở hạ tầng quan trọng của Ukraine bằng máy bay chiến lược và tàu của Hạm đội Biển Đen. Theo đó, 10 chiếc máy bay Tu-95MS đã phóng tên lửa từ quận Volgodonsk thuộc tỉnh Rostov (Nga) và từ biển Caspian, cũng như từ 2 tàu chở tên lửa cỡ nhỏ ở Biển Đen vào Ukraine.

Quân Nga đã phóng tổng cộng 70 tên lửa Kh-101/Kh-55 và tên lửa hành trình Kalibr. Hệ thống phòng không của Ukraine đã phá hủy được 51 tên lửa và 5 máy bay không người lái Lancet của Nga ở nam Ukraine.

Bộ trưởng Nội vụ Ukraine Denys Monastyrskyi xác nhận, 10 người thiệt mạng vì các cuộc tấn công hôm qua của Nga. Quan chức này nói thêm: "Trong khoảng thời gian từ 10/10 tới 23/11, Nga đã tiến hành gần 600 cuộc tấn công tên lửa trên lãnh thổ Ukraine".

Tin mới

Phụ nữ Nghệ An nâng cao nhận thức về bình đẳng giới và các vấn đề cấp thiết của phụ nữ, trẻ em

Phụ nữ Nghệ An nâng cao nhận thức về bình đẳng giới và các vấn đề cấp thiết của phụ nữ, trẻ em

(Baonghean.vn) -  Sáng 28/11, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh tổ chức Hội nghị hướng dẫn triển khai Dự án 8 về "Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết của phụ nữ và trẻ em"; tập huấn cán bộ cấp tỉnh, huyện theo Chương trình 2 về phát triển năng lực lồng ghép giới.
Khiêng ghẹ lên bến. Huy Thư

Nhộn nhịp mùa săn ghẹ ở Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Những tháng cuối năm, người dân phường Nghi Tân (thị xã Cửa Lò) đang tích cực đi biển săn ghẹ. Tuy không được giá như những năm trước, nhưng ghẹ vẫn là loại hải sản đem lại thu nhập khá cho nhiều hộ dân làm nghề.
Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh xuống sân để chúc mừng chồng và Hà Nội FC.

Lank FC thua trong trận Huỳnh Như đá chính; Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh ăn mừng chức vô địch của Hà Nội FC

(Baonghean.vn) - Huỳnh Như tiếp tục được trao cơ hội đá chính khi Lank FC có chuyến làm khách trên sân Damaiense; Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh xuống sân cùng chồng mới cưới Đỗ Vinh Quang ăn mừng chức vô địch của Hà Nội FC ở Cúp Quốc gia 2022. Đó là những thông tin thể thao nổi bật 24h qua.