#văn hóa đọc

44 kết quả

Hiện thư viện có trên 10.000 đầu sách và khoảng hơn 3000 bạn đọc làm thẻ thư viện. Tất cả bạn đọc đều được phụ vụ miễn phí. Ảnh: MH

Những điểm đọc sách lý thú của người dân xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Với những người yêu đọc sách, thư viện cộng đồng là điểm đến quen thuộc. Ở đó, họ có thể tìm những cuốn sách yêu thích, trò chuyện với những người có cùng niềm đam mê và đây cũng là nơi để xích lại gần hơn tình làng nghĩa xóm.
Nhớ thương sách cũ

Nhớ thương sách cũ

(Baonghean.vn) - Giữa dòng chảy vội vã của sự phát triển, của sự tiện nghi, những cuốn truyện ngả màu thời gian như một chấm lặng đầy hoài niệm và bình yên.
tủ sách nhân ái

Chàng trai quê lúa Yên Thành và ước mong 'khơi dậy những khát vọng đẹp cho trẻ em'

(Baonghean) - Tuy chỉ mới hoạt động hơn 3 năm, nhưng chương trình “Tủ sách Nhân ái” đã phát triển đến 3.780 trường học ở 59 tỉnh, thành. Một trong những người khởi xướng cho chương trình này là anh Phan Đăng Chương - một người con của quê lúa Yên Thành và hiện đang sống tại Thành phố Hồ Chí Minh.
“Tủ sách Bồ Công Anh”: Chung tay góp sách, chắp cánh ước mơ

'Tủ sách Bồ Công Anh': Chung tay góp sách, chắp cánh ước mơ

(Baonghean.vn) - Giữa rất nhiều điều có thể chia sẻ, sách là món quà tri thức vô giá và giàu tính nhân văn nhất. Chương trình “Tủ sách Bồ Công Anh” với sứ mệnh đưa sách đến trường học sẽ đóng góp một viên gạch nền móng giúp các em nhỏ trở thành người giàu có cả về tri thức lẫn tâm hồn, lan tỏa hạt mầm hạnh phúc và chắp cánh những ước mơ bay xa.
Ngày hội đọc sách của học sinh Trường Tiểu học Hồng Sơn - TP Vinh. Ảnh: Mỹ Hà

Ngày sách, nói chuyện khơi dậy đam mê đọc sách cho học sinh

(Baonghean) - Vì nhiều nguyên nhân khác nhau, ngày nay học sinh không còn mặn mà với việc đọc sách như trước đây nữa. Chính vì thế, việc thành lập các thư viện thân thiện, tổ chức các hội chợ, các cuộc thi cảm nhận về sách là một việc làm thiết thực nhằm từng bước gây dựng lại văn hóa đọc ở các nhà trường.
Điểm hẹn đọc sách, sinh hoạt văn hóa lý tưởng của doanh nhân, thanh niên

Điểm hẹn đọc sách, sinh hoạt văn hóa lý tưởng ở thành Vinh

(Baonghean) - Nhằm góp phần phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, nhất là tầng lớp doanh nhân, thanh niên trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế, Thư viện tỉnh Nghệ An là một trong những đơn vị tiên phong trong cả nước thực hiện mô hình Phòng đọc (không gian sách) doanh nhân và hướng nghiệp tuổi trẻ.
Văn hoá đọc và ngày hội sách thế giới 23/4

Văn hoá đọc và ngày hội sách thế giới 23/4

(Baonghean.vn) - Ngày 23/4 hàng năm được xem là ngày biểu trưng của văn học thế giới. Đánh giá cao tầm quan trọng của văn hóa đọc, Liên Hợp quốc đã chọn ngày 23/4 để kỷ niệm Ngày Sách và Bản quyền Thế giới nhằm tôn vinh những giá trị của sách và đóng góp của các tác giả khi cho ra đời nhiều tác phẩm có giá trị.
'Giải cứu' văn hóa đọc

'Giải cứu' văn hóa đọc

(Baonghean) - Ngày hội sách là điểm nhấn nhằm nỗ lực 'giải cứu' văn hoá đọc trong bối cảnh độc giả đã và đang bị nhiều loại hình giải trí đa phương tiện chi phối.