#vi phạm pháp luật

86 kết quả

Đánh mất mình bằng sự phản bội

Đánh mất mình bằng sự phản bội

(Baonghean.vn) - Lâu ngày gặp, câu đầu tiên được nghe từ anh có chút khó hiểu: “Thật không thể ngờ là người ta lại giảm án cho nó!…”. Anh là một cán bộ ngành bảo vệ pháp luật, nên khi nghe anh nói tôi bèn hỏi lại: Nó là ai mà khiến anh phải quan tâm?

Bắt giữ hơn 1,9 tấn pháo từ nước ngoài về Nghệ An

Video: Công an Nghệ An phá 2 đường dây buôn bán, tàng trữ pháo nổ số lượng lớn nhất từ đầu năm 2023

(Baonghean.vn) - Công an Nghệ An vừa phá thành công 2 đường dây buôn bán, tàng trữ pháo nổ với hơn 1,9 tấn pháo và 6 đối tượng trên địa bàn huyện Nghi Lộc và các vùng phụ cận. Đây là số lượng pháo lớn nhất từ đầu năm 2023 đến nay mà Công an Nghệ An phát hiện, bắt giữ.

Tôn giáo không thể đứng trên, đứng ngoài pháp luật

Tôn giáo không thể đứng trên, đứng ngoài pháp luật

(Baonghean.vn) - Gần đây trên một vài trang mạng có địa chỉ ở nước ngoài, thường viện dẫn một số trường hợp công dân Việt Nam theo các tôn giáo vi phạm pháp luật bị các cơ quan bảo vệ pháp luật áp dụng các biện pháp xử lý, để từ đó quy chụp nói rằng: “Việt Nam đàn áp tôn giáo”. Đây là một sự xuyên tạc, vu cáo trắng trợn.
Đoàn công tác Ủy ban Tư pháp của Quốc hội làm việc tại tỉnh Nghệ An

Đoàn công tác Ủy ban Tư pháp của Quốc hội làm việc tại tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Cuộc làm việc của đoàn công tác Ủy ban Tư pháp Quốc hội tại tỉnh Nghệ An nhằm nắm bắt, thu thập thông tin tình hình chấp hành pháp luật về công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật; đặc biệt là những khó khăn, vướng mắc, bất cập nhằm phục vụ công tác xây dựng, điều chỉnh, bổ sung, sửa đổi các quy định, đáp ứng yêu cầu thực tiễn đặt ra.
Bắt đối tượng buôn hơn 1,5 tạ pháo lậu

Bắt đối tượng buôn hơn 1,5 tạ pháo lậu

(Baonghean.vn) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An cho biết, ngày 2/8 đơn vị đang tạm giữ đối tượng Lương Văn Dương (sinh năm 1982), trú tại xã Nghi Thái, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An để điều tra về hành vi buôn bán pháo nổ.