Vụ đông thu nhập cao ở huyện Yên Thành

(Baonghean.vn) - Vụ đông này huyện Yên Thành trồng được 2.700 ha ngô, rau màu các loại, đạt thu nhập từ 70 - 120 triệu đồng/ha.

Cánh đồng Bò Rò rộng 20 ha của xã Nam Thành vụ đông này bà con nông dân trồng nhiều loại rau màu khác nhau.

Phòng Nông nghiệp huyện Yên Thành cho biết, vụ đông năm nay, toàn huyện trồng 2.700 ha ngô và rau màu các loại. Trong ảnh, bà con xã Nam Thành sản xuất rau màu trên cánh đồng Bò Rò rộng 20 ha.

Chị Nguyễn Thị Lan, xóm 9 xã Minh Thành thu hoạch đậu cô ve, bán với giá 10.000 đồn/kg.
Xã Minh Thành đang dẫn đầu về sản xuất vụ Đông ở huyện Yên Thành với 183,8 ha. Các xã khác như Đại Thành ( đạt 52,5 ha), Nam Thành (hơn 20 ha), Lăng Thành (gần 20 ha), Liên Thành gần (40 ha). Trong ảnh, Chị Nguyễn Thị Lan, xóm 9 xã Minh Thành chăm sóc cánh đồng đậu cô ve. 
Làm giàn cho đậu cô ve mới trồng.
Hiện nay, giá đậu cô ve tại ruộng ở huyện Yên Thành đạt 10.000 đồng/kg. Người dân vừa thu hoạch lứa đậu này vừa gối vụ chuẩn bị cho lứa Tết. Trong ảnh, ông Nguyễn Như Thanh - Xóm trưởng xóm Phan Đăng Lưu, xã Nam Thành làm giàn cho vườn đậu cô ve dự kiến sẽ thu hoạch đúng dịp Tết.
Bí xanh trồng ở Nam Thành bán với giá 4 - 6 nghìn đồng/kg
Hiện nay, người dân Yên Thành cũng mở rộng trồng bí xanh. Giá bí ở Nam Thành được thu mua với giá từ  4 - 6 nghìn đồng/kg
Chăm sóc đậu cô ve ở xóm 5, xã Đại Thành
Nhờ linh hoạt xen canh, gối vụ, chủ động được thời điểm thu hoạch nên vụ đông năm nay ở Yên Thành đạt hiệu quả cao. Trung bình mỗi ha vụ đông cho thu nhập từ 70 - 120 triệu đồng.

Vụ đông thu nhập cao ở huyện Yên Thành ảnh 6

Người dân xã huyện Yên Thành còn sản xuất xà lách giống bán ra thị trường với giá trị cao.

Cà pháo xanh là cây trồng vụ đông thu nhập cao nhất ở Đại Thành, trên dưới 100 triệu đồng/ha.
Đây cũng đang là thời điểm người dân Yên Thành thu hoạch cà pháo xanh. Tại xã Đại Thành, cây cà đang mang lại thu nhập cao nhất, có thể đạt trên dưới 100 triệu đồng/ha.
Ngô là cây trồng nhiều nhất của vụ đông năm nay ở Yên Thành. Anh Trần Văn Tài - Xóm trưởng xóm 5 xã Đại Thành cho biết, bà con trồng ngô chủ yếu lấy hạt làm thức ăn chăn nuôi.
Ngô là cây được trồng nhiều nhất của vụ đông năm nay ở Yên Thành, diện tích lên đến 1500ha. Anh Trần Văn Tài - Xóm trưởng xóm 5 xã Đại Thành cho biết, bà con trồng ngô chủ yếu lấy hạt làm thức ăn chăn nuôi.

Xuân Hoàng

Tin mới

Kình ngư

Kình ngư

(Baonghean.vn) -  Những hình ảnh được ghi lại tại Đại hội TDTT tỉnh Nghệ An năm 2022.
Lòng tham và sự tự trọng

Lòng tham và sự tự trọng

(Baonghean.vn) -   Xin được mở đầu bằng một câu chuyện liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm. Có thể nói chưa bao giờ vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm lại được người người, nhà nhà quan tâm như hiện nay. Bởi những năm trở lại đây, ung thư và các bệnh nguy hiểm đã và đang treo lơ lửng trên đầu người dân Việt. Thành ngữ có câu “Họa từ miệng mà ra, bệnh từ miệng mà vào”. Nguồn gốc thực phẩm không rõ ràng, trôi nổi nhiều trên thị trường. Thế nhưng, ngay cả khi thực phẩm sạch được gắn mác an toàn từ những chuỗi cung ứng được xem là có thương hiệu, an toàn, bỗng chốc bị sụp đổ niềm tin, khi hàng loạt thông tin phanh phui rau sạch “giả” biến hình vào siêu thị.
Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Thủ tướng Chính phủ giao 147.138 tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn ngân sách Trung ương của chương trình cho từng bộ, cơ quan Trung ương và địa phương theo tổng mức và cơ cấu ngành, lĩnh vực quy định tại Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội.
Lễ hội Khàu Búa Sa: Lưu giữ nét văn hóa cổ của người Thái

Lễ hội Khàu Búa Sa: Lưu giữ nét văn hóa cổ của người Thái

(Baonghean.vn) -  Nằm trên thượng nguồn của lòng hồ thủy điện Bản Vẽ, xã Mỹ Lý, huyện Kỳ Sơn là nơi sinh sống của nhiều bản làng dân tộc Thái. Ngược dòng Nậm Nơn khoảng 15 phút đi thuyền, chúng tôi tìm đến bản Yên Hòa, xã Mỹ Lý, nơi lưu giữ nhiều dấu tích lịch sử, văn hóa truyền thống của người Thái cổ, trong đó có lễ hội Khàu Búa Sa.
Thông tin nổi bật ngày 24/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 24/9

(Baonghean.vn) - Đại hội thành lập Hội hữu nghị Việt - Mỹ tỉnh Nghệ An; Tổng kết Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” năm 2022; Vướng địa giới hành chính, 19 hộ dân ở Nghệ An mòn mỏi chờ bìa đỏ; Sạt lở đường trên Quốc lộ 7A, đoạn qua dốc Chó... là những thông tin nổi bật ngày 24/9.
Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh, Thành đoàn Vinh phối hợp hiệu quả trong Chiến dịch tình nguyện hè 2022

Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh, Thành đoàn Vinh phối hợp hiệu quả trong Chiến dịch tình nguyện hè 2022

(Baonghean.vn) - Với 4 công trình thanh niên cấp huyện, 200 công trình thanh niên cấp cơ sở và nhiều hoạt động tình nguyện được tuổi trẻ Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh và thành phố Vinh phối hợp thực hiện đã tạo nhiều dấu ấn tốt đẹp trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2022.
Quốc lộ 7 đoạn qua dốc Chó, huyện Con Cuông sạt lở do mưa lớn

Quốc lộ 7 đoạn qua dốc Chó, huyện Con Cuông sạt lở do mưa lớn

(Baonghean.vn) - Hàng chục mét khối đất đá đã sạt lở xuống đường Quốc lộ 7, đoạn qua dốc Chó, bản Bòng, xã Lạng Khê (Con Cuông) dẫn đến ách tắc giao thông nhiều giờ liền. Để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện lưu thông qua đoạn dốc Chó, đơn vị quản lý giao thông ngoài việc sẵn sàng huy động máy móc, nhân lực để san gạt còn phối hợp với chính quyền địa phương đặt biển cảnh báo, túc trực 24/24h không cho các phương tiện qua lại khi có tình huống nguy hiểm.