Vụ tàu chìm ở Nghệ An: Cứu sống 7 người, phát hiện 3 thi thể, còn 3 người mất tích

(Baonghean.vn) - Neo trú bão ở vùng biển Cửa Lò, tàu hàng chở 4.700 tấn than cùng 13 thuyền viên bị chìm trong bão số 2. Đã có 7 người được cứu sống 3 thi thể trôi trên biển được phát hiện.

» Danh sách 13 người trên tàu hàng gặp nạn ở biển Nghệ An

Tỉnh Nghệ An công bố đường dây nóng, kêu gọi người dân tìm kiếm, nếu phát hiện tung tích các thuyền viên mất tích trên biển báo ngay theo số điện thoại: 0945546999/ 0963474999.

18h: Đồng chí Đinh Viết Hồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban thường trực, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh đã trực tiếp vào Bệnh viện Đa khoa Cửa Lò thăm hỏi sức khỏe các thuyền viên tàu VTB26 được cứu sống.

Chiều cùng ngày, đồng chí Đinh Viết Hồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban thường trực, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh đã trực tiếp vào Bệnh viện Đa khoa Cửa Lò thăm hỏi sức khỏe các thuyền viên tàu VTB26 được cứu sống. Tại đây, đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh đã động viên, ân cần thăm hỏi sức khỏe của các thuyền viên. Đồng thời, trao món quà để giúp đỡ các thuyền viên trong cơn hoạn nạn. Bên cạnh đó, Đại diện Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; UBND TX Cửa Lò cũng đến thăm hỏi, trao quà hỗ trợ cho các thuyền viên được cứu sống. Theo đại diện Bệnh viện Đa khoa Cửa Lò, sức khỏe các thuyền viên cơ bản ổn định, không bị thương nặng. Bệnh viện đang nỗ lực sử dụng các thiết bị hiện đại nhất, cử các y bác sỹ có chuyên môn cao để điều trị, chăm sóc cho các thuyền viên
Đồng chí Đinh Viết Hồng thăm hỏi thuyền viên được cứu sống. Ảnh: Phạm Bằng.

Tại đây, đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh đã động viên, ân cần thăm hỏi sức khỏe của các thuyền viên. Đồng thời, trao món quà để giúp đỡ các thuyền viên trong cơn hoạn nạn.

Bên cạnh đó, Đại diện Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; UBND TX Cửa Lò cũng đến thăm hỏi, trao quà hỗ trợ cho các thuyền viên được cứu sống.

Theo đại diện Bệnh viện Đa khoa Cửa Lò, sức khỏe các thuyền viên cơ bản ổn định, không bị thương nặng. Bệnh viện đang nỗ lực sử dụng các thiết bị hiện đại nhất, cử các y bác sỹ có chuyên môn cao để điều trị, chăm sóc cho các thuyền viên

16h25: Tàu Lam Hồng 99 cập bờ, đưa hai thuyền viên Phạm Văn Hải và Lý Văn Giang vào bờ. Các thuyền viên sau đó được đưa lên xe để vận chuyển về BV đa khoa Cửa Lò chăm sóc. 


Ông Nguyễn Văn Tính - Phó Tổng giám đốc Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam cho biết, thi thể đầu tiên được tìm thấy vào sáng nay được xác định là Nguyễn Văn Lãm, máy phó tàu VTB 26, quê ở Hải Phòng.

Hai thuyền viên Giang, Hải
 
Hai thuyền viên Giang, Hải không cầm được nước mắt khi được đưa vào bờ. Ảnh: Phạm Bằng.
Hai thuyền viên Giang, Hải không cầm được nước mắt khi được đưa vào bờ. Ảnh: Phạm Bằng.
Tàu Lam Hồng 99 đưa 2 thuyền viên vào bờ.
Tàu Lam Hồng 99 đưa 2 thuyền viên vào bờ.

16h: Phát hiện thêm 1 thi thể nghi là thuyền viên của tàu hàng VTB26. Khu vực phát hiện là phía Bắc cầu cảng ĐKC, gần cảng Nghi Thiết. Hiện tàu cứu nạn SAR 411 đang đến khu vực trên để trục vớt thi thể. Như vậy, đến thời điểm này các lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã phát hiện cứu sống được 7 thuyền viên. 3 thi thể được phát hiện, trong đó đã có đã có 2 thi thể được vớt lên. Nhiều khả năng 3 thi thể này là thuyền viên tàu gặp nạn VTB 26

15h30: Thông tin từ tàu SAR 411 báo cáo về, tàu vừa phát hiện và cứu nạn được thêm 1 thuyền viên còn sống của tàu hàng VTB 26 gặp nạn. Khu vực phát hiện là gần đoạn Đảo Ngư, cách nơi phát hiện thi thể khoảng 100 mét. Như vậy, đến thời điểm này, đã có 7 người được cứu sống, 2 thi thể được phát hiện nghi là thuyền viên của tàu hàng bị chìm.

15h: Ông Đinh Viết Hồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cho biết, vào lúc 13h30, các lực lượng chức năng đã phát hiện thêm 1 thi thể nghi là thuyền viên trên tàu hàng bị nạn. Hiện các lực lượng chức năng đang đưa thi thể vào bờ đồng thời xác định danh tính.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cũng đề nghị các địa phương ven biển phải ưu tiên tập trung cho công tác tìm kiếm các thuyền viên còn mất tích. Đẩy nhanh tiến độ tìm kiếm, tranh thủ lúc còn sáng trời, thời tiết thuận lợi.

Hiện tàu cứu nạn hàng hải số hiệu SAR 411 của Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đã di chuyển vào vùng biển Nghệ An để thực hiện các bước tìm kiếm cứu nạn. Tàu gồm 24 thuyền viên đang bắt đầu tìm kiếm các thuyền viên còn mất tích từ vùng biển Diễn Châu vào đến khu vực tàu hàng gặp nạn.

14h30: Tỉnh Nghệ An tiếp tục chỉ đạo lực lượng dân quân tự vệ, quân sự phối hợp với biên phòng các xã ven biển của huyện Diễn Châu để tìm kiếm người mất tích.

Lực lượng dân quân tự vệ tìm kiếm dọc biển xã Diễn Trung. Ảnh: Thành Duy.
Lực lượng dân quân tự vệ tìm kiếm dọc biển xã Diễn Trung. Ảnh: Thành Duy.

14h: Tàu biên phòng cập cảng Hải đội 2, chở thi thể của người nghi là thuyền viên tàu chở than bị chìm vào bờ. Hiện nay, cơ quan chức năng đang tiến hành nhận dạng thi thể. Công cuộc tìm kiếm vẫn còn tiếp tục.

13h20: Lực lượng chức năng tỉnh Nghệ  An điều thêm hai tàu cá NA 96068 TS và NA 91035 TS ra tìm kiếm. 

12h40: Tàu Thanh Thành Đạt chở thuyền viên Nguyễn Văn Sáng, máy trưởng cập bờ. Anh Sáng bị thương nhẹ, đc đưa lên bằng cáng và sau đó đưa lên xe cứu thương đi bệnh viện điều trị. Kể với thuyền viên tàu Thanh Thành Đạt, anh Sáng cho biết, khoảng 12h đêm, khi đang ngủ, anh nghe tiếng báo động nên cùng với mọi người mặc áo phao lên cabin. Sóng to, gió lớn, con tàu chở 4700 tấn than chao nghiêng rồi chìm xuống.

Anh Sáng được đưa vào bờ. Ảnh: Phạm Bằng.
Anh Sáng được đưa vào bờ. Ảnh: Phạm Bằng.

12h15: Một con tàu đang đi vào bờ tại Cảng Hải đội 2 Biên Phòng Nghệ An chở theo thuyền viên tàu hàng gặp nạn. 

Tàu Thanh Thành Đạt đang cập cảng. Ảnh: Phạm Bằng.
Tàu Thanh Thành Đạt đang cập cảng. Ảnh: Phạm Bằng
Xe cứu thương chờ sẵn trên bờ.
Xe cứu thương chờ sẵn trên bờ. Ảnh: Phạm Bằng

11h45: Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Lê Đình Thọ cùng đoàn công tác của bộ có mặt tại Nghệ An để chỉ đạo việc tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn. Đến thời điểm này đã có 6 người trên tàu hàng bị chìm được cứu sống, 7 người còn lại vẫn mất tích. Lực lượng cứu nạn cũng đang đưa thi thể mới phát hiện vào bờ để xác định danh tính, nghi là của tàu hàng.

Vụ tàu chìm ở Nghệ An: Cứu sống 7 người, phát hiện 3 thi thể, còn 3 người mất tích ảnh 9
Thứ trưởng Lê Đình Thọ và Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh chỉ đạo việc tìm kiếm cứu nạn. Ảnh: Phạm Bằng.

11h30: Tàu cứu nạn BP06201 vừa phát hiện một thi thể trôi dạt ở vùng biển gần phao số 0, nghi là nạn nhân mất tích. Phương án được đưa ra là đưa thi thể nạn nhân vào khu vực cầu cảng Hải đội 2, Cửa Hội để xác định danh tính nạn nhân. Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Nguyễn Đắc Vinh chỉ đạo Sở Y tế điều xe chuyên dụng và y, bác sỹ xuống cầu cảng Hải đội 2 để làm các thủ tục cần thiết.

Trước đó, lực lượng cứu nạn phát hiện và cứu được thêm 1 thuyền viên khác trôi dạt ở cảng Vissai. Người này được xác định tên là Ngô Cao Cường, Thủy thủ AB, quê huyện Diễn Châu, Nghệ An. Như vậy, đến thời điểm này đã có 6 người trên tàu hàng bị chìm được cứu sống.

11h20: Lực lượng tìm kiếm đang chạy đua với thời gian và sóng to, gió lớn để tìm kiếm những người còn lại trên chiếc tàu chở than bị chìm. Hiện nay, đội tàu tìm kiếm gồm SAR 411, CSB 3005, ca nô, xuồng CQ 606; 3 tàu biên phòng 301, 61301, 061201 cùng 4 tàu hàng: Thanh Thành Đạt 35, Lam Hồng 99, Trường An, Sơn Long và 1 tàu cá của ngư dân mang biển hiệu NA 90786 đang quần thảo quanh khu vực biển Cửa Lò, Cửa Hội, Nghi Thiết để tìm người bị nạn.

Vụ tàu chìm ở Nghệ An: Cứu sống 7 người, phát hiện 3 thi thể, còn 3 người mất tích ảnh 10
Lực lượng chỉ đạo dõi theo thông tin từ các đội tìm kiếm trên biển. Ảnh: Phạm Bằng

10h50: Lực lượng cứu nạn cho biết vừa phát hiện và cứu sống thêm 1 người ở khu vực cảng của tập đoàn Vissai. Cả hai người này đều là thuyền viên của tàu hàng bị chìm trong bão.

10h40: Lực lượng cứu nạn báo về cho biết, trên biển Nghệ An, khu vực cảng của tập đoàn VISSAI đang có 1 người bơi trên biển, nghi là người của tàu hàng gặp nạn. Hiện, lực lượng chức năng đang tiếp cận để cứu người này.

10h30: Đang có nhiều tàu hàng, tàu cá của ngư dân tham gia tìm kiếm quanh đảo ngư. Ông Vũ Đình Thường, Thuyền trưởng tàu Lam Hồng cho biết, các thuyền viên trên tàu đang căng mắt trên biển, tìm kiếm thuyền viên gặp nạn. Trước đó, lúc 9h, tàu hàng của anh đang neo đậu cách bờ 600 m thì phát hiện 2 thuyền viên gồm 1 thuyền trưởng và thợ máy mặc áo phao đang trôi dạt trên biển và cứu được 2 người này. Cả hai hiện đang được ủ ấm, chăm sóc sức khỏe trên tàu Lam Hồng.

bna_596c290c8482b.jpg
Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An theo dõi cứu nạn tại Cửa Lò. Ảnh: Phạm Bằng.

10h 15: Ông Nguyễn Đức Quang, Phó Chánh văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai cùng đoàn công tác vừa có mặt tại Thị xã Cửa Lò để chỉ đạo việc tìm kiếm.

Danh sách 13 người trên con tàu gặp nạn:

1.     Phạm Văn Hải – Thuyền trưởng. Quê quán: Ninh Bình

2.     Nguyễn Văn Xuân – Đại phó. Quê quán: Thanh Hoá

3.     Nguyễn Văn Chiêu – Sỹ quan boong. Quê quán: Hải Phòng

4.     Nguyễn Văn Sáng – Máy trưởng. Quê quán: Thanh Hoá

5.     Nguyễn Văn Lâm – Máy hai. Quê quán: Hải Phòng

6.     Nguyễn Văn Dương – Sỹ quan máy. Quê quán: Hải Phòng

7.     Vũ Văn Đạt – Thuỷ thủ AB. Quê quán: Nam Định

8.     Ngô Cao Cường – Thuỷ thủ AB. Quê quán: Nghệ An

9.     Nguyễn Hải Quyết – Thuỷ thủ OS. Quê quán: Hải Phòng

10.  Lý Văn Giang – Thợ máy AB. Quê quán: Hải Phòng

11.   Lê Đắc Tài – Thợ máy AB. Quê quán: Thanh Hoá

12.  Đặng Duy Khiêm – Thợ máy OS. Quê quán: Thái Bình

13.  Nguyễn Anh Tuấn – Hành khách. Quê quán: Hải Phòng


10h: Thông tin độc quyền của Báo Nghệ An cho biết, lực lượng cứu nạn đã phát hiện 1 người đang bơi gần Đảo Ngư. Danh tính thuyền viên này được xác định là anh Đặng Duy Khiêm - Thợ máy OS, quê quán tỉnh Thái Bình. Hiện các y, bác sỹ đang chăm sóc sức khỏe cho anh Khiêm.

Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Nguyễn Đắc Vinh gọi điện liên lạc với thuyền trưởng Nguyễn Văn Hải, ông cho biết, các thuyền viên trên tàu đều mặc áo phao trước khi bị sóng quật rơi lật xuống biển. Lúc đó, sóng to, gió lớn, Thuyền trưởng chỉ kịp nhấn nút cứu hộ.

Hiện nay, lực lượng chức năng đã điều thêm 1 tàu cảnh sát biển ra khu vực tìm kiếm, nâng tổng số tàu cảnh sát biển ở đây lên 3 chiếc. Nhiều tàu cá của ngư dân, xuồng cao tốc cũng được huy động.

9h30: Danh tính 3 người đã được cứu là thuyền trưởng Phạm Văn Hải, máy trưởng Nguyễn Văn Sáng và thợ máy Lý Văn Giang. Hiện nay, sức khỏe của cả 3 người đã ổn định.

Sáng 17/7, Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai cho hay, bão Talas làm tàu vận tải VTB 26 chở 4.700 tấn than, cùng 13 thuyền viên bị chìm khi đang neo đậu ở khu vực biển Hòn Ngư (Cửa Lò, Nghệ An).

Vụ tàu chìm ở Nghệ An: Cứu sống 7 người, phát hiện 3 thi thể, còn 3 người mất tích ảnh 12
Một tàu hàng bị bão đánh dạt vào bãi tắm Cửa Lò. Ảnh: Châu Lan.

Hiện nay, các cơ quan chức năng đang có mặt tại Thị xã Cửa Lò để thực hiện công tác cứu hộ, cứu nạn, tìm kiếm con tàu bị chìm.

Bí thư tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh chỉ huy công tác cứu hộ, cứu nạn ở Cửa Lò. Ảnh: Thành Duy.
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh chỉ huy công tác cứu hộ, cứu nạn ở Cửa Lò. Ảnh: Thành Duy

Có mặt tại Cảng vụ hàng hải Nghệ An ở Cửa Lò, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh tổ chức cuộc họp chớp nhoáng với các lực lượng cứu nạn, nắm tình hình đồng thời chỉ đạo tất cả các lực lượng tìm kiếm, cứu nạn. Bí thư Tỉnh ủy đề nghị ngành y tế thành lập gấp 2 tổ y tế tại chỗ, sẵn sàng cấp cứu trong mọi tình huống.

Thứ trưởng Bộ Giao Thông Lê Đình Thọ và đoàn công tác của Bộ cũng đang trên đường vào Nghệ An chỉ huy việc tìm kiếm cứu nạn.

Vị trí con tàu gặp nạn cách Đảo Ngư 800 mét về phía bắc. Ảnh: Thành Duy.
Vị trí con tàu gặp nạn cách Đảo Ngư 800 mét về phía bắc. Ảnh: Thành Duy

Đại tá Trần Hải Bình, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh Nghệ An cho biết, đang chỉ đạo lực lượng bộ đội biên phòng và người dân tìm kiếm tổng lực dọc vùng biển Nghệ An.

Vụ tàu chìm ở Nghệ An: Cứu sống 7 người, phát hiện 3 thi thể, còn 3 người mất tích ảnh 15
Con tàu vận tải VTB 26 đã nổi lên mặt nước. Ảnh: Thành Duy

Ngoài con tàu hàng gặp nạn, cơn bão số 2 cũng khiến 1 tàu cá (90CV) ở xã Diễn Ngọc huyện Diễn Châu, 2 bè cá ở biển Diễn Thành bị chìm. Tại Thị xã Hoàng Mai, có 1 người bị tử vong do bão làm sập nhà.

Tiếp tục cập nhật...

Nhóm Phóng viên.

Tin mới

Nam Đàn: Đường lên chùa Đại Tuệ sạt lở, nhiều xã bị ngập úng

Nam Đàn: Đường lên chùa Đại Tuệ sạt lở, nhiều xã bị ngập úng

(Baonghean.vn) -  Hoàn lưu bão số 4 gây mưa lớn cộng với nước từ thượng nguồn đổ về, nước sông Lam lên cao khiến nhiều địa phương ở Nam Đàn ngập úng. Nước băng trắng đồng, nhiều diện tích nuôi trồng thuỷ sản bị cuốn trôi. Đường lên chùa Đại Tuệ có đoạn bị sạt lở nặng, phải cấm người dân qua lại…
Kiểm soát, xử lý tình trạng đăng tải, chia sẻ thông tin tiêu cực, trái chiều trên không gian mạng

Kiểm soát, xử lý tình trạng đăng tải, chia sẻ thông tin tiêu cực, trái chiều trên không gian mạng

(Baonghean.vn) - Hội nghị giao ban Khối nội chính lưu ý cần tăng cường kiểm soát, tiếp tục xử lý tình trạng đăng tải, chia sẻ thông tin tiêu cực, trái chiều trên không gian mạng. Bên cạnh đó, cần tăng cường phòng, chống các thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản người dân như mời gọi đầu tư tiền ảo, giả danh cán bộ chức năng...
Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các địa phương tập trung khắc phục hậu quả mưa lũ, không để người dân thiếu ăn, thiếu mặc

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các địa phương tập trung khắc phục hậu quả mưa lũ, không để người dân thiếu ăn, thiếu mặc

(Baonghean.vn) - Đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các địa phương tập trung rà soát các điểm sạt lở, ngập lụt nặng để di dời người dân ra khỏi vùng nguy hiểm, đảm bảo an toàn tối đa tính mạng, tài sản cho người dân.
Cảnh sát giao thông xuyên đêm điều tiết giao thông, giải phóng cây cối gãy đổ do hoàn lưu bão

Cảnh sát giao thông xuyên đêm điều tiết giao thông, giải phóng cây cối gãy đổ do hoàn lưu bão

(Baonghean.vn) - Trước tình hình hoàn lưu bão số 4 đã gây mưa liên tục trên địa bàn tỉnh, Công an Nghệ An đã huy động lực lượng ứng trực 100%, trong đó lực lượng Cảnh sát giao thông túc trực tại các vị trí xung yếu để điều tiết, phân luồng giao thông, giải phóng cây cối gãy đổ chắn ngang đường…
Nhiều tuyến đường của huyện Con Cuông ngập sâu do mưa lớn. Ảnh: CTV

Thuỷ điện ở Nghệ An tăng lưu lượng xả lũ

(Baonghean.vn) -   Sáng 29/9, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh thông báo về việc vận hành điều tiết nước các hồ chứa Nhà máy Thủy điện Bản Ang, huyện Tương Dương; Nhà máy thuỷ điện Chi Khê, huyện Con Cuông.
Hướng dẫn cách ngắt kết nối bình ắc quy an toàn trên ô tô

Hướng dẫn cách ngắt kết nối bình ắc quy an toàn trên ô tô

Ắc quy trong ô tô là thành phần quan trọng cung cấp năng lượng để khởi động xe đồng thời giữ cho các hệ thống điện tử trên xe hoạt động. Trong một số trường hợp cá biệt, chủ xe cần phải ngắt kết nối ắc quy và dưới đây là hướng dẫn cách ngắt và tháo ắc quy trên xe một cách an toàn.
Di dời người dân ở Con Cuông. Ảnh Hải Thượng

Bộ đội Nghệ An giúp dân chạy lũ trong đêm

(Baonghean.vn) - Mưa lớn do ảnh hưởng hoàn lưu của bão số 4 khiến một số bản của xã Môn Sơn, huyện Con Cuông bị ngập lụt gần 1m. Nhận được tin báo, ngay trong đêm 28/9 và rạng sáng 29/9, Đồn Biên phòng Môn Sơn đã cử lực lượng xuống địa bàn các bản Thái Sơn 1 và Thái Sơn 2 tổ chức di dời tài sản, vật nuôi, giúp đỡ nhân dân nhằm hạn chế thiệt hại đến mức thấp nhất.
ĐT futsal Việt Nam không cho Hàn Quốc tạo ra bất ngờ.

Ngược dòng thành công, đội tuyển futsal Việt Nam đại thắng Hàn Quốc; Việt Nam tăng bậc FIFA

(Baonghean.vn) - Bị Hàn Quốc dẫn bàn từ rất sớm nhưng đội tuyển futsal Việt Nam đã ngược dòng thành công để giành trọn 3 điểm trong ngày đầu ra quân ở bảng D vòng chung kết giải futsal châu Á 2022; Trận thắng Singapore và Ấn Độ giúp Việt Nam tăng một bậc lên vị trí 96 FIFA, dù vẫn đứng thứ 17 châu Á và đầu Đông Nam Á. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Công Vinh ghi bàn trong trận đấu giao hữu giữa các ngôi sao Việt Nam và huyền thoại Dortmund

Công Vinh ghi bàn trong trận đấu giao hữu giữa các ngôi sao Việt Nam và huyền thoại Dortmund

(Baonghean.vn) - Danh thủ Lê Công Vinh - cựu tiền đạo Sông Lam Nghệ An ghi bàn thắng từ chấm penalty trong trận đấu giao hữu giữa các ngôi sao Việt Nam và huyền thoại Dortmund. Trận đấu diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh ngày 28/9, kết thúc với tỷ số 4 - 1 nghiêng về đội bóng của danh thủ Jan Koller.
Tản văn: Ngoảnh mặt và đêm

Tản văn hay: Ngoảnh mặt và đêm

(Baonghean.vn) - Tản văn của Hồ Huy dù luôn có vẻ được viết bằng nỗi trải đời, bằng nhiều trăn trở dằn vặt, thì người đọc vẫn thấy những tia ánh sáng lóe lên ở phía sau những nỗi buồn. Khi viết về bóng đêm, Hồ Huy vẫn hé mở ra những ánh sáng. Khi viết về mặt đất, nơi tối tăm và chứa nhiều bí ẩn, Hồ Huy vẫn mô tả những mầm cây ươm chồi chuyển nhựa.